Dịch vụ sinh gia đình là gì, có tốt không, ưu nhược điểm, chi phí


Với nhiều phụ nữ lần đầu sinh nở, được bên cạnh người thân gia đình trong thời khắc “vượt cạn” là mong muốn tuyệt vời nhất. Dịch vụ sinh gia đình đang thịnh hàng gần đây sẽ giúp bạn đạt được mong ước đó một cách dễ dàng.

1. Dịch vụ sinh gia đình là gì?

Thời khắc sinh nở luôn là khoảnh khắc thiêng liêng được cả gia đình trông mong. Mặc dù đã chuẩn bị mọi thứ kỹ càng trước khi sinh nhưng các mẹ ai cũng đều mong muốn có người ở bên trong lúc sinh như một cách tiếp thêm sức lực, giúp họ vượt qua cơn đau, mệt mỏi cả về cơ thể và tinh thần. Hiện nay, có rất nhiều bệnh viện đã bắt đầu áp dụng việc cho người nhà hoặc chồng vào phòng sinh cùng sản phụ. Đây là dịch vụ còn khá xa lạ, đặc biệt với Việt Nam bởi trước nay phòng sinh thường là khu vực cách ly nghiêm ngặt. Nhiều người còn khá băn khoăn dịch vụ cho chồng vào phòng sanh là gì và những bệnh viện nào có thực hiện dịch vụ này.

Sản phụ cần có người thân bên cạnh đồng hành trong giây phút “vượt cạn” khó khăn

Sản phụ cần có người thân bên cạnh đồng hành trong giây phút “vượt cạn” khó khăn (Nguồn: benhviengreen.com)

2. Ưu và nhược điểm của dịch vụ sinh gia đình

2.1. Ưu điểm

Với dịch vụ này, sản phụ có thể được bên cạnh người thân trong khoảnh khắc vượt cạn đầy mệt mỏi. Đây là một niềm cỗ vũ và động viên rất lớn đối với tinh thần thai phụ Đồng thời, người chồng cũng có thể chứng kiến và thấu hiểu những khó khăn và đau đớn của người bạn đời khi sinh nở. Đặc biệt nhất, cả bạn và gia đình sẽ được chứng kiến giây phút thiêng liêng khi em bé lần đầu đến với thế giới, là những người đầu tiên được chào đón thành viên mới của gia đình.

2.2. Nhược điểm

Tuy là một dịch vụ rất ý nghĩa, tuy nhiên bạn vẫn cần nắm rõ những ưu nhược điểm của dịch vụ gia đình cùng sinh trước khi quyết định lựa chọn. Không phải ai cũng sẵn sàng để chứng kiến cảnh sinh nở, cho dù có là vợ con mình. Theo nghiên cứu, rất nhiều đàn ông sau khi tận mắt chứng kiến quá trình “vượt cạn” cảm thấy sợ hãi, ám ảnh hoặc thậm chí ngất xỉu ngay tại phòng sinh. Điều này, không chỉ gây ảnh hưởng đến hình ảnh vợ chồng mà còn gây phản tác dụng, trở thành nỗi lo lắng gấp đôi cho sản phụ cho quá trình sinh nở.

Ngoài ra dịch vụ còn có mức chi phí khá cao so với các gói sinh thông thường. Đồng thời, để tìm được một cơ sở sinh con uy tín, chất lượng và cung cấp dịch vụ này tại Việt Nam hiện nay cũng chưa quá phổ biến.

3. Chi phí sử dụng dịch vụ sinh gia đình là bao nhiêu?

Hiện nay, mức chi phí dịch vụ phòng sinh gia đình cao hơn khá nhiều và chỉ được áp dụng với các sinh thường. Ngoài mức chi phí cho gói sinh thường, gia đình sẽ phải đóng thêm từ 2.500.000 đến 3.000.000 để được vào phòng sinh cùng sản phụ bởi chi phí để đảm bảo tiệt trùng, an toàn, các trang thiết bị cũng cần được trang bị riêng cho phòng sinh gia đình.

Dịch vụ này hiện chỉ được áp dụng với sinh thường mới mức giá phát sinh lên còn khá cao

Dịch vụ này hiện chỉ được áp dụng với sinh thường mới mức giá phát sinh lên còn khá cao (Nguồn: phunu.me)

Dịch vụ sinh gia đình hiện nay đang dần trở thành xu hướng rất được yêu thích vì nó thể hiện sự động viên về mặt tinh thần mang lại cho sản phụ. Hãy lựa chọn dịch vụ thai sản và sinh con trọn gói tại các cơ sở uy tín để giây phút đón thành viên mới của gia đình trở nên ý nghĩa và đầm ấm một cách trọn vẹn và tuyệt vời nhất.

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875