Đừng vội vàng mua bảo hiểm ung thư nếu chưa nằm lòng những lưu ý sau


Mua bảo hiểm ung thư là một trong những nhu cầu chính yếu của nhiều gia đình hiện nay. Tuy vậy, giữa nhiều gói bảo hiểm với các hạng mức quyền lợi khác nhau, làm sao để tìm ra gói bảo hiểm ung thư phù hợp nhất với gia đình? Câu trả lời nằm trong 4 gợi ý dưới đây:

Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu

Bảo hiểm ung thư là dịch vụ bảo hiểm bổ sung, hỗ trợ tài chính, chi trả chi phí điều trị cho khách hàng khi bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư.

Hiện nay, ở Việt Nam có nhiều công ty bảo hiểm cung cấp gói bảo hiểm ung thư gồm: Bảo Việt K Care, Liberty Cancer Cash, PTI, PVI, FWD, VITA…với những ưu điểm riêng. Ví dụ: Bảo hiểm ung thư PVI tích hợp quyền lợi cho bệnh ung thư và bệnh hiểm nghèo. Bảo hiểm ung thư Liberty Cancer Cash có quyền lợi bảo hiểm bệnh ở bất cứ giai đoạn nào của bệnh ung thư. Còn bảo hiểm ung thư Bảo Việt K Care lại được nhiều người lựa chọn bởi mức chi phí thấp, thương hiệu Việt lâu đời.

Nên lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình

Nên lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình (Nguồn ảnh: Internet)

Để tìm ra gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu, khách hàng nên tìm hiểu ưu điểm của từng gói bảo hiểm trên thị trường. Các tiêu chí cần quan tâm gồm: quyền lợi bảo hiểm chỉ gồm bệnh ung thư hay có tích hợp cho các bệnh khác, thời gian chờ và mức bồi thường là bao nhiêu,…

Người mua bảo hiểm cũng cần lưu ý về quyền lợi ung thư theo từng giai đoạn bệnh và thời hạn sống tối thiểu từ ngày có chẩn đoán trước khi quyết định mua.

Lựa chọn gói bảo hiểm có chi phí phù hợp

Tùy thuộc hạng mức và độ tuổi tham gia mà mỗi gói bảo hiểm sẽ có các mức phí khác nhau. Trên thị trường, bảo hiểm ung thư có mức phí cực kỳ linh hoạt từ vài trăm nghìn đồng cho đến gần 20 triệu đồng/năm, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Độ tuổi tham gia bảo hiểm càng cao thì mức phí gói bảo hiểm càng lớn.

Không phải gói đắt nhất là gói phù hợp nhất, khách hàng nên lựa chọn gói bảo hiểm dựa trên nhu cầu của bản thân

Không phải gói đắt nhất là gói phù hợp nhất, khách hàng nên lựa chọn gói bảo hiểm dựa trên nhu cầu của bản thân (Nguồn ảnh: Internet)

Khách hàng nên tìm kiếm các chương trình khuyến mãi để tiết kiệm một khoản phí bảo hiểm đáng kể cho ngân sách. Một số đại lý bảo hiểm online như trang TMĐTKinh Nghiệm AZ – Vingroup đang có bán nhiều gói bảo hiểm ung thư của các thương hiệu lớn. Khi mua Bảo hiểm ung thư trên các website thương mại điện tử, khách hàng không chỉ được giảm so với giá gói bảo hiểm mà còn được tích điểm VinID với các hình thức thanh toán linh hoạt.

Tìm hiểu các điều khoản của bảo hiểm ung thư

Điều khoản về phạm vi được bảo hiểm và những điểm loại trừ là thông tin cực quan trọng khách hàng không được phép bỏ qua vì mỗi gói bảo hiểm của từng công ty sẽ quy định những điều khoản khác nhau.

Thông thường, bảo hiểm ung thư sẽ được chia theo hai giai đoạn ung thư với các mức hỗ trợ khác nhau là ung thư giai đoạn sớm và ung thư giai đoạn trễ. Điều này có nghĩa là nếu bạn mắc các bệnh ung thư sớm như ung thư biểu mô tại chỗ ở vú, tử cung, buồng trứng, đại tràng, trực tràng, phổi, gan, dạ dày hoặc vòm mũi họng hoặc bàng quang,… thì bạn chỉ được hưởng khoảng 20 – 25% tổng hạng mức bảo hiểm

Tuy vậy, vẫn có một số gói bảo hiểm linh hoạt hơn như bảo hiểm Liberty chi trả 100% hạng mức không phụ thuộc vào giai đoạn ung thư. Nghĩa là chỉ cần có giấy xác nhận mắc bệnh, bạn sẽ được nhận đầy đủ 100% hạng mức của gói bảo hiểm.

Bảo hiểm ung thư Liberty Cancer Cash chi trả 100% hạng mức bảo hiểm không phụ thuộc vào giai đoạn ung thư, được nhiều khách hàng lựa chọn

Bảo hiểm ung thư Liberty Cancer Cash chi trả 100% hạng mức bảo hiểm không phụ thuộc vào giai đoạn ung thư, được nhiều khách hàng lựa chọn (Nguồn ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, mức chi trả cho từng mốc thời gian cũng khác nhau ở từng gói bảo hiểm. Thông thường, khách hàng chỉ nhận được 100% chi phí nếu phát hiện ra bệnh sau 180 ngày kể từ khi hợp đồng có hiệu lực. Tỉ lệ này sẽ giảm xuống còn 70% nếu phát hiện ra bệnh từ 90 – 180 ngày kể từ khi hợp đồng có hiệu lực. Bởi vậy, ngay khi có ý định, bạn nên tham gia bảo hiểm ung thư càng sớm càng tốt.

Ngoài ra, khách hàng cũng cần quan tâm các phạm vi bảo hiểm khác như trợ cấp nằm viện để điều trị ung thư, tử vong do ung thư, hay bệnh nhân ung thư tử vong do tai nạn… Mỗi công ty bảo hiểm cũng có những điểm loại trừ để từ chối chi trả, đây cũng là thông tin mà người mua bảo hiểm nên tìm hiểu cặn kẽ.

Lựa chọn công ty bảo hiểm và đại lý, website bán bảo hiểm uy tín

Ngày nay, không khó để có thể tìm địa chỉ mua bảo hiểm ung thư. Tuy nhiên, khách hàng vẫn nên chọn lựa đơn vị kỹ càng, đảm bảo uy tín để tránh bị lừa đảo hoặc gặp những sai sót không đáng có.

Lựa chọn một công ty bảo hiểm uy tín để trao gửi niềm tin bảo vệ sức khỏe cho gia đình 

Lựa chọn một công ty bảo hiểm uy tín để trao gửi niềm tin bảo vệ sức khỏe cho gia đình (Nguồn ảnh: Internet)

Ngoài việc mua bảo hiểm tại đại lý thông qua các tư vấn viên, hiện nay, khách hàng có thể chủ động tự mua bảo hiểm trực tuyến thông qua các sàn thương mại điện tử. Trong vài năm trở lại đây, số lượng khách hàng mua bảo hiểm ung thư trực tuyến ngày một tăng bởi tính tiện lợi trong thanh toán và các chương trình ưu đãi hấp dẫn. Ngoài giá cả cạnh tranh, thì các kênh bán hàng này vẫn có hệ thống tư vấn trực tuyến hoặc thông qua hotline, rất thuận tiện cho khách hàng.

Bài viết nằm trong dự án y tế -Kinh Nghiệm AZ Heath củaKinh Nghiệm AZ. Với định hướng trở thành đơn vị tiên phong và dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ y tế uy tín, chất lượng,Kinh Nghiệm AZ không ngừng cải thiện dịch vụ, tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng và đặc biệt cung cấp những thông tin, kiến thức y khoa mới nhất, hữu ích nhất tới người tiêu dùng Việt.

Kinh Nghiệm AZcam kết chỉ mang tới những sản phẩm, gói dịch vụ chất lượng từ các thương hiệu hàng đầu, uy tín, kiểm định nhà cung cấp chặt chẽ, mang đến sự an tâm cho mỗi sản phẩm.

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875