Hướng dẫn bạn cách chọn lựa thảm tập Yoga


Thảm tập yoga là vật dụng quan trọng nhất cho bộ môn luyện tập Yoga, vì vậy việc lựa chọn được một chiếc thảm ưng ý, phù hợp là rất cần thiết. Bạn nên tìm cho mình một chiếc thảm phù hợp với các tiêu chí: Kích thước và trọng lượng, Tính đàn hồi, Độ bằng phẳng, Tính chống trơn và Chất liệu.

Hiện nay, Yoga đã trở thành một môn luyện tập phổ biến và được số lượng lớn người quan tâm. Vật dụng không thể thiếu được trong bộ môn này chính là chiếc thảm tập yoga. Để việc tập luyện Yoga của bạn được thuận lợi thì vấn đề chọn được một chiếc thảm tập tốt và phù hợp là điều cần thiết. Tiêu chuẩn để chọn một tấm thảm tập Yoga tốt gồm có:

Kích thước và trọng lượng
Đối với thảm tập Yoga, khi chọn bạn nên kiểm tra kỹ chiều dài và chiều rộng của thảm. Với chiều dài thảm không nên ngắn hơn so chiều cao của cơ thể mình, chiều rộng không thể nhỏ hơn độ dài ngang của vai. Độ dày thích hợp, thảm càng dày thì độ hỗ trợ càng tốt, không nên chọn loại thảm quá nặng để có thể dễ dàng cất giữ và mang theo.

chieu dai tham

Chiều dài và chiều rộng phù hợp

tham tap sieu nhe

Thảm tập yoga mút siêu nhẹ, êm

Tính đàn hồi
Thảm có độ đàn hồi cao thì có khả năng bảo vệ cơ thể bạn khỏi những chấn thương tốt nhất có thể. Bạn nên kiểm tra độ đàn hồi để tránh mua phải thảm quá cứng hoặc quá mềm. Nếu quá mềm thì trong quá trình tập khi cơ thể bạn tiếp xúc với đất sẽ cảm thấy bị đau còn quá cứng cũng sẽ dễ khiến cho cơ thể bạn bị tổn thương.

tham khong qua mem hoac qua cung

Không nên chọn thảm quá mềm hoặc quá cứng

Độ bằng phẳng
Thảm bằng phẳng hay không bạn có thể kiểm tra bằng cách trải thảm ra sàn kiểm tra xem có bị lồi hay lõm gì không. Nếu thấy lồi lõm thì bạn nên chuyển loại khác vì không bằng phẳng thì trong quá trình sử dụng nó sẽ khiến bạn bị đau hoặc thảm dễ bị hư hỏng, độ bền không cao

tham yoga bang phang

Nên chọn một chiếc thảm yoga có độ bằng phẳng cao

Tính chống trơn
Trơn trượt là vấn đề nguy hiểm dễ gây ra chấn thương cho bạn nhất trong quá trình tập luyện. Nên khi mua thảm bạn nên trải tấm thảm ra, dùng tay đẩy mạnh tấm thảm, nếu thảm hay tay trượt trên nền, có nghĩa là tính chống trơn của thảm không tốt.

tham yoga chong tron tuot

Thảm chống trơn trượt tốt sẽ hỗ trợ tối ưu cho bạn trong những động tác khó

Chất liệu
Bạn cần quan tâm tới chất liệu khi lựa chọn một tấm thảm Yoga, vì chất liệu là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, tuổi thọ và quyết định chính đến giá thành của thảm. Hiện nay phần lớn thảm được làm từ 2 chất liệu chủ yếu là: PVC  (Polyvinyl chloride) và TPE (Thermoplastic Elastomer). Loại dùng chất liệu PVC thường có giá thành thấp hơn so với loại dùng chất liệu TPE. 

chat lieu va do day mong cua tham

Chất liệu và độ dày mỏng của thảm

Bạn đang phân vân liệu thảm tập yoga loại nào tốt, thảm tập yoga bán ở đâu, thảm tập bao nhiêu tiền. Một số loại thảm tập chất lượng và tiêu chuẩn tốt mà bạn có thể tham khảo như: Thảm tập yoga Rebook, Thảm tập yoga Nike, Thảm tập yoga Adidas…. Với mức giá hấp dẫn cùng các chương trình khuyến mãi chỉ giao động vào tầm từ 150k tới hàng đắt là dưới 1 triệu.

Chúc các bạn chọn được một chiếc thảm ưng ý và tập yoga có hiệu quả cao.

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875