Hướng dẫn cách cắm hoa ngày 8/3 siêu đẹp

Hướng dẫn cách cắm hoa ngày 8/3 siêu đẹp


Tham khảo những cách cắm hoa ngày 8/3 tuyệt đẹp dành tặng người phụ nữ mình yêu, vừa có thể điểm tô cho không gian nhà bạn rực rỡ sắc màu.

1. Cách cắm hoa ngày 8/3 cúc phối hồng xinh đẹp

Một trong những cách cắm hoa ngày 8/3 đơn giản là phối kết hợp cúc xanh với hoa hồng. Sự phối hợp màu sắc hài hòa giữ hoa hồng và hoa cúc sẽ tạo nên một tổng thể vô cùng đẹp mắt. Để cắm được một bình hoa cúc phối hoa hồng bạn cần chuẩn bị hoa hồng trắng, hoa cúc xanh và hoa cúc tím, lá măng tây và các đồ dùng văn phòng phẩm cần thiết. Đầu tiên bạn cần cắm xen kẽ hoa hồng trắng, cúc xanh, cúc tím là lá măng tây sao cho hài hòa, hoa tỏa đều và xen kẽ nhau.Sau đó dùng keo dán cố định lại bó hoa và cắt đều phần cành bên dưới. Cuối cùng cắm toàn bộ bó hoa vào bình nước đã chuẩn bị, bạn đã có được một bình hoa cúc phối hồng xinh đẹp.

Bình hoa hồng phối cúc xinh đẹp

Bình hoa hồng phối cúc xinh đẹp (Nguồn: media.architecturaldigest.com)

2. Cách cắm giỏ hoa hồng ngẫu hứng

Với những ai chưa biết cách cắm hoa ngày 8/3 thì bắt đầu bằng việc học cách cắm giỏ hoa hồng ngẫu hứng sẽ khiến bạn dễ dàng nắm bắt và thực hiện hơn. Để cắm được giỏ hoa hồng được ngẫu hứng bạn cần chuẩn bị giỏ hoa mây, hoa hồng, hoa baby trắng, cánh lá,  tấm nilon và dụng cụ cắm hoa.

Đầu tiên cần đặt tấm nilon vào giỏ mây sau đó cho xốp ngâm nước vào giữa tấm nilon trước khi cắm. Sau đó cắt các cành hoa hồng, baby trắng và  cành lá xanh chó chiều dài tương xứng, cắm lên mặt xốp xen kẽ nhau thật hài hòa, chú ý sự hòa phối màu sắc sao cho thật hợp lý.

Cách cắm này không chú trọng quá nhiều vào kỹ thuật, chỉ cần ngẫu hứng, cắm sao để tạo nên một tổng thể hài hòa về màu sắc và kích thước là đã có thể hoàn thành. Chẳng cần những thứ đắt tiền, đây chắc chắn là món quà tặng bạn gái 8/3 độc đáo và chân thành gắn kết tình yêu hai bạn.

Cách cắm giỏ hoa hồng

Cách cắm giỏ hoa hồng (Nguồn: marry.vn)

3. Bình hoa cẩm tú cầu phối hoa hồng

Nếu bạn chưa có ý tưởng cắm hoa ngày 8/3 để dành tặng cho những người phụ nữ thân yêu trong gia đình thì hãy thử tham khảo cách cắm hoa cẩm tú cầu phối hoa hồng nhé! Để cắm được một bình hoa cẩm tú cầu phối hoa hồng đẹp bạn cần chuẩn bị hoa hồng, cẩm tú cầu, xốp cắm, lọ hoa hình vuông và dụng cụ cắm hoa.

Đầu tiên bạn cần cắt xốp thành hình vuông dày khoảng 10cm, đem ngâm trong nước. Sau đó đặt miếng xốp vào trong lọ hoa. Cắt hoa hồng và cẩm tú cầu có độ dài giống nhau, tiến hành cắm xen kẽ  cẩm tú cầu và hoa hồng sao cho hài hòa màu sắc. Cách cắm hoa cẩm tú cầu phối với hoa hồng rất đơn giản, dù bạn không khéo léo vẫn có thể tạo nên bình hoa xinh xắn để làm những món quà nhân tặng mẹ đầy ý nghĩa dịp 8/3.

Hướng dẫn cách cắm hoa ngày 8/3 siêu đẹp

Cẩm tú cầu phối hợp với hoa hồng rất đẹp (Nguồn:2.bp.blogspot.com )

4. Bình hoa thược dược độc đáo

Để cắm được bình hoa thược dược đúng chuẩn bạn cần chuẩn bị hoa thược dược, bình cắm, xốp và bình cắm phụ. Hoa thược dược rất khó cắm nên bạn cần sử dụng bình cắm phụ. Ở bình cắm phụ bạn dùng 4 bông cắm cắm vào 4 góc, sao cho 4 bông sẽ neo vào miệng bình chính, sau đó nhấc nhẹ toàn bộ hoa và xốp chuyển sang bình chính để cắm tiếp. Tiếp tục lấy hoa thược dược cắm sao cho đối xứng, tạo nên một tổng thể đẹp mắt và hài hòa là bạn đã hoàn thành. Cách cắm hoa ngày 8/3 không khó, cách cắm thược dược cũng vậy, chỉ cần bạn chú ý các thao tác thì có thể dễ dàng cắm được một bình hoa thược dược tuyệt đẹp.

Bình hoa thược dược

Bình hoa thược dược (Nguồn: hatgionghoa.vn)

5. Cách cắm hoa hồng vàng độc đáo

Sử dụng chậu nuôi cá để cắm hoa, bạn đã bao giờ thử? Với cách cắm hoa hồng vàng độc đáo nhân dịp 8/3, bạn có thể sử dụng những chiếc bình hoa kiểu dáng đẹp và độc đáo, sau đó cắt ngắn hoa hồng rồi xếp sao cho ngay ngắn vào đáy bình là đã có được một chậu hoa trang trí thật sáng tạo và đẹp mắt rồi! Nếu bạn không thích hoa hồng thì có thể thay thế bằng hoa cúc, và để hoa tươi lâu bạn cần để vào đáy bình một ít nước nhé! Bạn có thể bài trí bình hoa này ở phòng khách, những bông hoa hồng vàng rực sẽ làm không gian nhà bạn thêm rực rỡ và thơm ngát đấy!

Cách cắm hoa hồng vàng

Cách cắm hoa hồng vàng (Nguồn: baomoi.vn)

6. Bình hoa cúc tinh tế

Không cần phải chọn mua những loại hoa đắt tiền, chỉ cần những đóa cúc giản dị là bạn đã có thể cắm hoa đẹp ngày 8/3 rồi! Cách cắm hoa này rất đơn giản và dễ thực hiện. Đầu tiên, bạn cần đêm xốp cắm hoa đi ngâm nước. Sau đó bạn cắt xốp sao cho vừa với bình cắm hoa. Sau đó cắm hoa cúc vào bình. Không có một quy tắc nào khi cắm hoa cúc, chỉ cần cắm một cách ngẫu hứng, vẻ đẹp của bình hoa cúc này là vẻ đẹp phá cách, không tuân theo một quy tắc nào cả. Những bông cúc nhiều màu sắc kết hợp hài hòa được bài trí trong không gian nhà bạn sẽ khiến cho không gian luôn tươi mới, rực rỡ hơn nhiều đấy!

Một bình cúc tinh tế khiến các cô gái cảm thấy hạnh phúc

Một bình cúc tinh tế khiến các cô gái cảm thấy hạnh phúc (Nguồn:vietnammoi.vn)

7. Cắm hoa cúc hình cầu tròn xinh đẹp

Cách cắm hoa 8/3 ý nghĩa là cách bạn dồn hết tình yêu và tâm sức vào bình hoa mình tự tay cắm. Không cần phải cầu kỳ, hoa lệ, chỉ với những bông cúc đơn giản bạn cũng có thể tạo nên một tác phẩm tuyệt đẹp. Kiểu cắm hoa cúc hình quả cầu tròn này rất đơn giản, chỉ cần thực hiện đúng theo hướng dẫn sau bạn sẽ có được một bình hoa tuyệt đẹp. Những cành hoa cúc bạn cần cắt ngắn, quả cầu xốp cắm hoa sau khi ngâm trong nước thì đặt lên trên chậu.

Bước tiếp theo bạn cần cắm hoa cúc phủ kín quả cầu. Cách cắm này rất dễ thực hiện, có thể áp dụng với nhiều loại hoa khác nhau, tạo nên một tổng thể hài hòa và đẹp mắt. Cho dù là bạn là nam hay nữ thì việc có thể  tự tay mình cắm một chậu bình xinh xắn như thế này sẽ khiến những người phụ nữ trong gia đình bạn rất hạnh phúc đấy!

Cách cắm hoa cúc hình cầu tròn

Cách cắm hoa cúc hình cầu tròn (Nguồn: choihoadep.net)

Với những chia sẻ trên có thể thấy cách cắm hoa ngày 8/3 không hề khó, chỉ cần chú ý thực hiện bạn đã có thể tự tay cắm được một bình hoa tuyệt đẹp. Còn gì tuyệt vời khi được chính những người thân yêu bên cạnh cắm tặng một bình hoa tuyệt đẹp nhân ngày 8/3 cùng những món quà lưu niệm tinh tế và ý nghĩa, vì vậy đừng ngần ngại thể hiện tình yêu thương bằng của mình nhé!

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875