Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Electrolux 7kg chi tiết các chức năng


Máy giặt Electrolux hiện nay là một trong các dòng máy giặt phổ biến với nhiều tính năng thông minh, tiện lợi và được nhiều gia đình tin cậy. Tuy nhiên, nhiều gia đình lại chưa biết cách sử dụng máy giặt Electrolux 7kg sao cho hiệu quả, tiết kiệm.

1. Cách sử dụng máy giặt Electrolux 7kg lồng ngang

1.1 Bảng điều khiển

Bảng điều khiển của máy giặt Electrolux 7kg bao gồm núm xoay chọn chương trình giặt, các nút các ứng và màn hình kỹ thuật số hiển thị nhiệt độ nước, tốc độ vắt và chương trình giặt, khá dễ nhìn và dễ sử dụng.

Bảng điều khiển của máy giặt Electrolux 7kg lồng ngang

Bảng điều khiển của máy giặt Electrolux 7kg lồng ngang (Nguồn: thegioidienmayonline.com)

1.2 Các chương trình giặt của máy giặt Electrolux 7kg

Các dòng máy giặt Electrolux chính hãng đều được tích hợp đa chế độ giặt. Trong đó, các chế độ giặt của máy giặt Electrolux 7kg lồng ngang bao gồm:

Giặt đồ Cotton (Cotton): dành cho quần áo bẩn màu trắng có chất liệu làm từ cotton, ưu tiên lựa chọn nhiệt độ ở 30 độ C. 

Giặt đồ tổng hợp (Mixed): đây là chương trình giặt phổ biến nhất bởi chức năng có thể giặt đồng thời nhiều loại quần áo từ các chất liệu khác nhau cùng một lúc: quần áo ngủ, quần áo đi học, quần áo đi làm,… ưu tiên lựa chọn nhiệt độ ở 30 độ C. 

Giặt nhanh trong 20 phút (Quick 20): với chương trình này chỉ phù hợp với quần áo ít bẩn, sáng màu hoặc là quần áo mới mua. Ưu tiên lựa chọn nhiệt độ ở 30 độ C.

Giặt chăn ga gối đệm (Bedding): chương trình giặt phù hợp với những đồ dày và yêu cầu làm sạch cao như ga giường, chăn, màn,…

Giặt đồ mỏng (Dedicates): chương trình giặt phù hợp với quần áo có chất liệu mỏng, dễ bị rách như đồ lót, quần áo bằng lụa,…

Giặt đồ len (Wool): chế độ giặt dành riêng cho các loại quần áo bằng len hạn chế tình trạng xù lông, mất form,… thường gặp phải ở các loại máy giặt thông thường.

Giặt đồ em bé (Baby Wear): Chương trình này sẽ đặc biệt phù hợp với các gia đình có con nhỏ. Da trẻ nhỏ thường mỏng và dễ mẫn cảm với các chất hóa học có trong bột giặt cộng thêm quần áo của trẻ nhỏ thường khá mỏng.Do vậy, nếu sử dụng các chế độ thông thường sẽ khiến trẻ dễ mắc phải các bệnh liên quan tới da và làm chóng hư quần áo. Chức năng giặt Baby wear sẽ khác phục được các nhược điểm đó giúp bảo vệ làn da cũng như quần áo trẻ nhỏ. Nhiệt độ phù hợp nhất cho chương trình này là 40 độ C. 

Vắt (Spin): sử dụng để vắt quần áo. Tuy nhiên, chương trình này không được khuyến cáo sử dụng thường xuyên bởi lượng điện tiêu hao của nó khá lớn và chóng làm hỏng máy nếu sử dụng trong một thời gian dài và liên tục. 

Xả (Rinse): sử dụng để xả và vắt quần áo khi người dùng muốn sử dụng thêm nước xả vải cho quần áo. 

Refresh Cottons (Làm mới vải bông): phù hợp với đồ có chất liệu từ bông. Khi người dùng chọn chương trình này máy giặt sẽ sử dụng tự động kết hợp công nghệ giặt Vapour hơi nước loại bỏ bụi bẩn có trên quần áo và hạn chế tình trạng quần áo bị nhăn trong suốt quá trình giặt.

Chương trình giặt Baby Wear đặc biệt phù hợp với gia đình có con nhỏ.

Chương trình giặt Baby Wear đặc biệt phù hợp với gia đình có con nhỏ. (Nguồn: phanphoidienmay.ne)

1.3 Chọn nhiệt độ nước

Máy giặt Electrolux lồng ngang loại 7kg có sẵn 6 nhiệt độ nước: cold (tức là nước lạnh), và các mức độ nhiều khác như: 30 độ C, có thể là 40 độ C, 50 độ C, 60 độ C và 90 độ C.

Tùy theo từng chương trình mà bạn chọn mà máy giặt sẽ gợi ý nhiệt độ nước phù hợp. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với nhu cầu làm sạch của gia đình. 

Một số điều bạn cần lưu ý:

  • Ở mức nhiệt độ max 90 độ C thì tương đương với công suất tiêu thụ điện năng tối đa của máy là 2000W

  • Tiếp đến, là có ba lần xả nước, ở mỗi lần xả là 20 lít cold (nước lạnh). Tính ra công suất tiêu thụ của mỗi lần giặt lạnh là từ 390W tới 420W.

1.4 Cài đặt tốc độ vắt

Tùy thuộc vào từng dòng máy, mà máy giặt Electrolux cài đặt các chương trình vắt khác nhau. Tuy nhiên các chương trình vắt phổ biến nhất là: 500 vòng, 650 vòng, 850 vòng, 700 vòng, 900 vòng, 1000 vòng, 1200 vòng, 1400 vòng/phút. 

1.5 Tùy chọn thêm

Chế độ giặt hẹn giờ Delay: Chế độ này mang lại sự tiện lợi cho người dùng trong quá trình sử dụng. Bạn có thể hẹn giờ mà máy bắt đầu giặt sau 3h, 6h hoặc 9h.

Chế độ sấy khô: Có ba chế độ sấy là sấy khô để là, sấy khô cất tủ và sấy khô chăn mỏng.

Chức năng tăng hoặc giảm thời gian giặt: Một chu trình giặt của máy giặt Electrolux lồng ngang mặc định là 90 phút. Bạn có thể lựa chọn thời gian tăng giảm là tùy mục đích, có thể tối thiểu 35 phút, hoặc tối đa 90 phút.

1.6 Bắt đầu giặt

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên bạn có thể bắt đầu giặt bằng nút Start/Pause. Trong trường hợp bạn muốn cho thêm quần áo thì hãy nhấn lại nút Start/Pause hoặc Add item (chỉ có ở một số dòng máy của Electrolux). Máy giặt sẽ tự động rút nước và ngừng giặt để bạn cho thêm quần áo. Tuy nhiên có nhiều trường hợp chưa có nhiều thông tin về cách sử dụng máy giặt Electrolux 7kg lại cố dùng sức mở cạy mở cửa để thêm quần áo và khiến phần tay cầm cánh cửa bị gãy. 

Bảng điều khiển của máy giặt electrolux lồng đứng

Bảng điều khiển của máy giặt Electrolux lồng đứng (Nguồn: cdn.tgdd.vn)

2. Hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux 7kg lồng đứng

2.1 Bảng điều khiển

Không giống với máy giặt lồng ngang Electrolux cao cấp, phần bảng điều khiển của máy giặt lồng đứng được thiết kế ở phần nắp trên của máy với các nút chọn (chương trình giặt; mực nước; thời gian ngâm, xả) cùng màn hình hiển thị thời gian hoạt động của máy.

2.2 Chương trình giặt

Máy giặt Electrolux 7kg lồng đứng thông thường có các chương trình:

Giặt thường (Regular): đây là chương trình giặt phổ biến nhất bởi chức năng có thể giặt đồng thời nhiều loại quần áo từ các chất liệu khác nhau cùng một lúc: quần áo ngủ, quần áo đi học, quần áo đi làm,…

Giặt nhanh (Quick): với chương trình này chỉ phù hợp với quần áo ít bẩn, sáng màu hoặc là quần áo mới mua. 

Giặt đồ mỏng (Dedicates): chương trình giặt phù hợp với quần áo có chất liệu mỏng, dễ bị rách như đồ lót, quần áo bằng lụa,… 

Giặt đồ len (Wool): chế độ giặt dành riêng cho các loại quần áo bằng len hạn chế tình trạng xù lông, mất form,… thường gặp phải ở các loại máy giặt thông thường.

Giặt đồ em bé (Baby): Chương trình này sẽ đặc biệt phù hợp với các gia đình có con nhỏ. Chức năng giặt Baby sẽ khác phục được các nhược điểm đó giúp bảo vệ làn da cũng như quần áo trẻ nhỏ. 

Giặt tay (Hand Wash): chương trình giặt mô tả lại các bước giặt hệt như giặt tay giúp tăng hiệu quả làm sạch quần áo.

Giặt yêu thích (Favourite): Máy giặt sẽ tự động ghi nhớ và thực hiện lại chương trình giặt ở các lần sau.

Giặt tiết kiệm điện (Energy Saving): khi bạn lựa chọn chương trình này máy sẽ hoạt động trong chế độ tiết kiệm điện, tuy nhiên vẫn đảm bảo hiệu quả làm sạch quần áo.

2.3 Chế độ bổ sung

Boost: Chế độ này này giúp tăng cường hiệu quả làm sạch quần áo bằng cách kết hợp ngâm quần áo với nước giặt đậm đặc loại bỏ mọi vết bẩn ở sau trong các sợi vải.

Sấy bằng gió (Air Dry): Air Dry sử dụng gió để sấy giúp giữ màu và bảo vệ quần áo hơn so với sấy bằng nhiệt thông thường.

Vệ sinh lồng giặt (Tub clean): Máy giặt sẽ tích hợp vào chương trình giặt bước tự động vệ sinh lồng giặt khi đang vận hành.

Hãm xả (Rinse Hold): Quần áo sẽ sạch cặn bột giặt bằng việc hãm xả nước.

2.4 Bắt đầu giặt

Khi đã hoàn tất các bước chọn chương trình giặt, đóng máy giặt và ấn nút Start/Pause để máy bắt đầu hoạt động và giặt quần áo.

Trong quá trình sử dụng bạn hãy nên chú ý áp dụng các cách vệ sinh máy giặt nhanh chóng, hiệu quả, tối thiểu 1 lần/tháng để máy giặt có thể hoạt động tốt hơn và có thời hạn sử dụng lâu hơn. Có rất nhiều cách vệ sinh máy giặt Electrolux 7kg tại nhà bạn như vệ sinh bằng chanh + muối soda, giấm, nước javen, bột vệ sinh máy giặt chuyên dụng tiện lợi,… Ngoài ra, theo định kỳ bạn cũng nên kiểm tra và thay thế linh phụ kiện hoạt động không tốt để tránh bị ảnh hưởng tới cả bộ máy hoạt động của máy.

Hy vọng qua bài viết trên đã cung cấp được phần nào thông tin về cách sử dụng máy giặt Electrolux 7kg, góp phần giúp ích được gia đình bạn sử dụng thông minh và tiết kiệm. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân liệu máy giặt Electrolux 7kg có tốt không, có nên dùng hay không thì đừng ngại ghé qua gian hàng củaKinh Nghiệm AZ để tham khảo các thông tin cần thiết nhé.

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875