Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Electrolux 9kg đầy đủ các tính năng


Electrolux là tên thường gọi của AB Electrolux – là một trong 5 công ty hàng đầu trong hàng hóa tiêu dùng lâu bền, trên toàn thế giới. Một trong những sản phẩm của Electrolux đang được ưa chuộng hiện là máy giặt Electrolux 9kg. Vậy cách sử dụng máy giặt Electrolux 9kg như thế nào là hiệu quả.

1. Tổng quan bảng điều khiển

Máy giặt Electrolux 9kg hiện nay là một dòng máy giặt được ưa chuộng nhờ những ưu điểm nổi bật. Với khối lượng giặt tương đối lớn cho một gia đình có số lượng thành viên tiêu chuẩn cùng thiết kế nhỏ gọn nên dòng sản phẩm này đang rất được quan tâm.

Và chắc hẳn điều mà mọi người tiêu dùng quan tâm nhất chính là cách sử dụng máy giặt Electrolux 9kg đúng cách, đơn giản mà hiệu quả nhất. Bước đầu tiên là hãy cùng nhau tìm hiểu tổng quan về bảng điều khiển và các thao tác nút lệnh trên bảng điều khiển của máy giặt này nhé.

Bảng điều khiển của máy giặt Electrolux 9kg thường bao gồm:

Thứ nhất là núm xoay chương trình: núm xoay này dùng để lựa chọn chương trình giặt

phù hợp với nhu cầu giặt của bạn chỉ cần với một thao tác xoay núm. Tiếp theo là nút Spin dùng để tăng hoặc giảm tốc độ vòng vắt. Tiếp đến là nút Temp (Điều khiển nhiệt độ), nút này dùng để thay đổi hoặc tùy chỉnh nhiệt độ theo mong muốn hoặc phù hợp với chương trình giặt phù hợp với quần áo.

Bên cạnh đó còn có phím Adjust Time (Điều chỉnh thời gian) – Chức năng này điều chỉnh thời gian. Phím Delay Start (Trì hoãn) là lựa chọn chương trình cho phép trì hoãn trong các khoảng thời gian cụ thể như 30 phút, 60 phút hoặc đến 2 giờ đồng hồ. Riêng về màn hình hiển thị sẽ cho bạn biết: Thời gian chu kỳ giặt, Thời gian hoàn tất bắt đầu.

Một mẫu bảng điều khiển máy giặt đến từ thương hiệu Electrolux

Một mẫu bảng điều khiển máy giặt đến từ thương hiệu Electrolux (Nguồn ảnh: tikicdn.com)

1.2 Tùy chọn chế độ giặt

Về chương trình tùy chọn chế độ giặt của máy giặt Electrolux 9kg thì bao gồm 11 chương trình giặt, cụ thể như sau: Cotton (Vải bông) là chương trình dùng giặt chất liệu vải bông trắng, vải cotton, Mixed (Giặt hỗn hợp) là chương trình vải tổng hợp hoặc bị bẩn thông thường, Dedicate (Vải dễ hỏng) là chương trình giặt các loại vải mang đặc tính nhạy cảm, dễ hư hỏng mà không thể áp dụng chế độ giặt thông thường, Quick (Giặt nhanh) là chương trình thích hợp với các loại quần áo có vết bẩn dễ tẩy rửa, quần áo trẻ em, hay khi bạn chỉ cần muốn làm mới nhanh quần áo của mình, Spin (Vắt) là chương trình để đồ giặt và xả nước trong thùng giặt, Rinse (Xả) là chương trình để xả và vắt đồ giặt.

Tiếp theo đó, Energy Saver (Giặt tiết kiệm năng lượng) là chương trình giặt khi bạn muốn giặt sạch quần áo nhưng vẫn muốn tiết kiệm điện và tiết kiệm nước khi giặt giúp máy giặt Electrolux lọt top 11 máy giặt chất lượng, hiệu quả tiết kiệm năng lượng cao. Bedding (Chăn mền) là chương trình giặt drap giường, chăn mền hay vỏ gối nhà bạn, máy giặt đã tăng cường chế độ giặt sạch hơn cho chương trình này, Wool (Đồ len) là chương trình đặc biệt dành cho quần áo len, (Đồ jean) là chương trình giặt riêng dành cho loại vải jean, Sensitive Plus (Giặt tăng cường) là chương trình giặt phù hợp với những người, những đối tượng có làn da nhạy cảm hoặc dễ mẫn cảm với các loại hóa chất.

Một mẫu máy giặt Electrolux 9kg với thiết kế sắc sảo và thanh lịch

Một mẫu máy giặt Electrolux 9kg với thiết kế sắc sảo và thanh lịch (Nguồn: dktcdn.net)

1.3 Lựa chọn các chế độ bổ sung

Bên cạnh đó, chương trình giặt của máy giặt còn bổ sung các chế độ (gọi là chế độ bổ sung) như Rinse Plus “Xả bổ sung”, Prewash “Giặt sơ bộ”, Easy Iron “Dễ là ủi”, Vapour “Chức năng hơi nước” và Child Lock “Khóa trẻ em”.

Trong đó chế độ Khóa trẻ em được xem là một chế độ hữu ích khi máy giặt sẽ bảo toàn chế độ giặt, tự bật chế độ khóa tránh cho trẻ sơ ý bấm bảng điều khiển để thay đổi chương trình giặt đã chọn ban đầu

Một mẫu máy giặt Electrolux cửa trên

Một mẫu máy giặt Electrolux cửa trên (Nguồn ảnh: dienmayhungson.vn)

2. Hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux 9kg cửa trên

Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Electrolux 9kg cửa trên

2.1 Bảng điều khiển

Cũng tương tự và dễ sử dụng như các mẫu máy giặt cửa trên hiện đại, đời mới khác, bảng điều khiển của máy giặt Electrolux 9kg bao gồm: nút nguồn, phím khởi động/tạm dừng, phím P – phím chương trình, mức nước, phím lựa chọn các chương trình giặt, phím ngâm, phím giặt, phím xả, phím vắt và phím trì hoãn.

2.2 Khởi động máy giặt

Sau khi đã hoàn tất tất cả các giai đoạn chuẩn bị, thiết lập các chu trình máy giặt, bạn có thể nhấn nút khởi động để bắt đầu giặt quần áo.

Bước 1: Mở nút nguồn để khởi động máy

Bước 2: Mở cửa máy giặt và cho quần áo vào lồng giặt

Bước 3: Đòn cửa máy giặt, cho bột giặt và nước xả vào khay chuyên dụng.

2.3 Lựa chọn chế độ giặt

Về chế độ giặt của máy bao gồm: giặt thường (regular) là chế độ giặt cho quần áo thông thường, giặt nhanh (Quick) là chế độ giặt nhanh, giặt yêu thích là chế độ mà máy sẽ lưu lại chương trình giặt yêu thích của bạn dùng cho lần sau, đồ len (wool) là chế độ giặt chuyên dụng dành cho đồ len, đồ vải mỏng là chế độ giặt dành cho quần áo vải mỏng, giặt tay (hand wash) là chế độ mô phỏng việc giặt quần áo bằng tay hay chế độ giặt quần áo trẻ nhỏ là chế độ giặt bảo vệ làn da nhạy cảm của trẻ em.

2.4 Chức năng bổ sung

Bên cạnh đó, chương trình giặt của máy giặt cửa trên của thương hiệu châu Âu Electrolux còn bổ sung thêm các chức năng giặt như Boost, Sấy bằng gió (Air Dry), Vệ sinh lồng giặt (Tub clean), Hãm xả (Rinse Hold) hay Khóa trẻ em an toàn (Child Lock). Trong đó chức năng khóa an toàn trẻ em giúp cố định chương trình giặt bạn đã chọn, tránh cho trẻ vô ý nhấn phím nhằm thay đổi chương trình giặt.

2.5 Bắt đầu giặt

Khi bắt đầu giặt bạn có thể chọn chế độ giặt thường vì đây là chương trình giặt phù hợp cho tất cả các loại quần áo. Tuy nhiên nếu quần áo bạn cần giặt là quần áo mỏng, quần áo bằng len thì bạn nên chọn chế độ chuyên dụng cho các dạng quần áo chuyên dụng này để quần áo bền lâu hơn.

Máy giặt Electrolux loại nào tốt

Máy giặt Electrolux loại nào tốt (Nguồn: pcdn.co)

Hy vọng, bài viết về cách sử dụng máy giặt Electrolux 9kg sẽ giúp ích cho bạn có thêm thông tin về cách sử dụng máy như thế nào cho hiệu quả nhất. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu thêm cách bảo quản máy giặt để gia tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Hiện nay tạiKinh Nghiệm AZ.com có bán những mẫu sản phẩm máy giặt 9kg đến từ thương hiệu Electrolux. Hãy cùng truy cậpKinh Nghiệm AZ.com để tham khảo các máy giặt Electrolux với mức giá ưu đãi cũng những chương trình khuyến mãi hấp dẫn khác nhé!

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875