Hướng dẫn Cách sử dụng máy giặt LG 10kg các chức năng hiệu quả nhất


Cách sử dụng máy giặt LG 10kg như thế nào là đúng chuẩn theo khuyến cáo từ nhãn hàng nổi tiếng Hàn Quốc này, giúp đảm bảo hiệu năng sử dụng đồng thời tăng tuổi thọ sản phẩm. Tham khảo các hướng dẫn trong bài viết dưới đây bạn sẽ có câu trả lời.

1. Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt LG 10kg cửa trên

1.1. Tìm hiểu bảng điều khiển máy giặt LG 10kg cửa trên

Bảng điều khiển của các sản phẩm máy giặt LG 10kg bao gồm 3 thành phần chính. Đầu tiên đó là các nút bấm để chọn những lệnh cơ bản cho máy giặt như là nút nguồn, nút bắt đầu hay dừng lại, nút hẹn giờ, nút gia hạn thời gian hoạt động, nút khóa an toàn trẻ em…

Bên cạnh đó phía bên phải của máy giặt sẽ là cụm phím bấm để chọn các chương trình và chế độ giặt của máy. Thông thường top 15 dòng máy giặt 10kg trở lên được yêu chuộng nói chung và máy giặt LG nói riêng sẽ có nhiều chương trình giặt đa dạng khác nhau để phù hợp cho nhiều loại quần áo.

Tuy nhiên những chương trình giặt cơ bản được cài đặt sẵn trên các dòng máy giặt LG hiện nay là giặt nhanh, giặt đồ len, giặt chăn mền, giặt đồ mỏng, chế độ vắt, chế độ giặt vắt bình thường, giặt đồ jean,… Ngoài ra trên bảng điều khiển sẽ có một màn hình dùng để hiển thị các thông tin thông số của máy giặt như là thời gian giặt, chế độ giặt.

Bảng điều khiển trên máy giặt LG cửa trên

Bảng điều khiển trên máy giặt LG cửa trên (Nguồn: lg.com)

1.2. Cách vận hành chế độ giặt cơ bản

Trước khi tiến hành khởi động máy giặt LG bạn cần phải lựa chọn một chỗ thật thích hợp để đặt và lắp đặt sản phẩm. Bạn cần phải chọn nơi thuận tiện để lắp đường ống nước vào và nước xả ra.

Bên cạnh đó nơi lắp đặt cũng cần phải gần với ổ cắm điện và thuận tiện cho quá trình bạn cho đồ bẩn vào và lấy đồ sạch ra để phơi. Cách sử dụng máy giặt LG 10kg cơ bản nhất là bạn phải biết khởi động máy, để làm được việc này bạn chỉ cần cắm điện và nhấn vào phím bấm nguồn.

Tiếp đến bạn cho quần áo vào lồng giặt, cũng như cho bột giặt vào đúng khay đựng ở phần thân trên của máy. Sau đó, bạn bấm chọn một chế độ giặt phù hợp nhất với quần áo trong lồng giặt. Trên bảng điều khiển có hiển thị nhiều chế độ giặt khác nhau bạn muốn chọn chế độ chỉ cần bấm chọn. Rồi để máy chạy chương trình giặt bạn chỉ cần bấm vào nút Bắt đầu.

Để chọn chức năng hẹn giờ bạn chỉ cần bấm vào nút Hẹn giờ và chọn thời giặt phù hợp nhất sau đó nhấn Bắt đầu. Bạn có thể hẹn giờ cho cả chế độ giặt và vắt.

1.3. Các chế độ nâng cao khác của máy giặt 10kg của LG

Những chế độ giặt nâng cao của dòng máy giặt LG 10kg mà bạn có thể dễ dàng và thao tác trên bảng điều khiển của sản phẩm là giặt tiết kiệm nước, giặt đồ cho trẻ em, giặt đồ len, giặt đồ lót, cho thêm đồ vào trong quá trình giặt,… Bạn muốn giặt ở chế độ nào chỉ cần nhấn nút chọn chế độ và bấm Bắt đầu.

1.4. Cách chọn chế độ vắt của máy giặt LG 10kg

Ngoài những chế độ giặt thì máy giặt cửa ngang của hãng LG có chế độ vắt cực kỳ tiện lợi. Bạn có thể dễ dàng chọn các chế độ vắt hay xả bằng các phím bấm trên bảng điều khiển. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn được tốc độ vắt, tốc độ xả theo ý muốn và nhu cầu của bạn.

1.5. Cách vệ sinh lồng giặt máy giặt LG cửa trên

Trên bảng điều khiển của máy giặt bạn bấm chọn vào nút Tub Clean sau đó bấm Bắt đầu thì máy giặt LG sẽ tự vận hành chế độ vệ sinh lồng giặt. Khi nào kết thúc máy sẽ phát ra âm báo và tự động tắt máy.

Máy giặt LG cửa trên có thiết kế rất bắt mắt

Máy giặt LG cửa trên có thiết kế rất bắt mắt (Nguồn: tgdd.vn)

2. Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt LG 10kg cửa trước

2.1. Tìm hiểu bảng điều khiển máy giặt LG 10kg cửa trước

Giống như máy giặt cửa trên thì bảng điều khiển của máy giặt cửa trước hãng điện tử Hàn Quốc LG sản xuất cũng bao gồm 3 phần. Một phần là nút vặn dùng để xoay chọn các chương trình giặt, màn hình hiển thị các thông tin và các phím chức năng chọn để vận hành máy giặt.

2.2. Cách vận hành chế độ giặt cơ bản

Điều quan trọng nhất trong cách sử dụng máy giặt LG 10kg hiệu quả nhất là bạn phải biết cách khởi động và tắt máy giặt đúng cách khi đã sử dụng xong. Sau khi cắm vào nguồn điện bạn chỉ cần bấm nút On/Off hay nút nguồn để khởi động.

Sau đó cho đồ bẩn vào lồng giặt đồng thời phải cho lượng xà phòng vừa đủ vào bên trong khay đựng xà phòng. Tiếp đó bạn xoay nút chọn chương trình giặt phù hợp nhất rồi nhấn phím bắt đầu.

Nút xoay chọn chế độ giặt trên máy giặt LG cửa trước

Nút xoay chọn chế độ giặt trên máy giặt LG cửa trước (Nguồn: vatgia.vn)

2.3. Cách chọn chế độ giặt nâng cao máy giặt LG

Máy giặt LG 10kg cửa trước có nhiều chức năng nâng cao như là cho thêm đồ vào trong quá trình giặt, khóa an toàn cho trẻ em, chức năng giặt xả và vắt trong một chế độ,… Bên cạnh đó là nhiều chương trình giặt đa dạng cho nhiều loại quần áo.

Để biết thêm về các chương trình này bạn có thể tham khảo thêm trong sách hướng dẫn sử dụng máy giặt LG 10kg cửa trước có kèm theo khi mua.

2.4. Cách chọn chế độ vắt máy giặt LG 10kg cửa ngang

Để chọn chế độ vắt bạn nhấn vào nút Spin hay Vắt trên bảng điều khiển, tiếp theo đó bạn có thể nhấn chọn chế độ vắt theo ý muốn. Sau khi chọn xong bạn bấm Bắt đầu để máy chạy.

2.5. Cách vệ sinh máy giặt LG 10kg cửa ngang như thế nào?

Giống như máy giặt cửa ngang để máy tiến hành vệ sinh lồng giặt và bên trong máy bạn chỉ cần bấm chọn Tub Clean rồi nhấn Bắt đầu.

Máy giặt LG cửa trước có nhiều chức năng hiện đại

Máy giặt LG cửa trước có nhiều chức năng hiện đại (Nguồn: hdvietnam.com)

Chắc chắn với những lưu ý trong cách sử dụng máy giặt LG 10kg trên đây sẽ giúp bạn sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó với những hướng dẫn cơ bản đó bạn có thể sử dụng cho các dòng máy giặt LG hiện nay trên thị trường.

Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu thêm trong sách hướng dẫn giúp bảo quản máy giặt hiệu quả hay nếu có bất cứ thắc mắc nào có thể liên hệ tổng đài của hãng LG ở Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất.

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875