Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Toshiba 9kg giúp tiết kiệm điện nước


Bạn đã biết cách sử dụng máy giặt Toshiba 9kg, nhưng lại chưa biết tận dụng các tính năng hiện có. Cùng tham khảo bài viết sau đây để thu nhặt thêm các mẹo sử dụng máy giặt Toshiba tối ưu nhất nhé!

1. Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Toshiba 9kg cửa trên

1.1. Hướng dẫn đọc bảng điều khiển máy giặt Toshiba 9kg

Theo những đánh giá về máy giặt Toshiba, có thể thấy các dòng máy thuộc hãng luôn được đánh giá cao bởi chất lượng giặt vượt trội. Để sử dụng hiệu quả công năng của máy giặt, thì việc hiểu bảng điều khiển là rất cần thiết. 

Cách giặt máy giặt Toshiba 9kg sẽ trở nên dễ dàng hơn khi Toshiba với thiết kế điều khiển song ngữ Anh-Việt. Với mỗi nút sẽ tương ứng với một chức năng khác nhau, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng cơ bản của gia đình bạn. 

Bỏ lượng quần áo phù hợp để đạt chất lượng giặt cao nhất

Bỏ lượng quần áo phù hợp để đạt chất lượng giặt cao nhất (Nguồn: appliancesonline.com.au)

1.2. Hướng dẫn cách giặt máy đơn giản nhất

Cách đơn giản nhất trong hướng dẫn sử dụng máy giặt Toshiba 9kg đó là giặt bằng chương trình có sẵn trên máy. Bạn chỉ cần cho bột giặt chuyên dùng cho máy giặt vào ngăn thứ nhất, nước xả lưu giữ hương thơm và mềm vải vào khay đựng thứ 2, cho quần áo vào lồng giặt, đóng nắp máy. Tiếp đến bấm chọn “Mở”, chọn chương trình “Giặt thường”. Máy giặt sẽ tự động chọn mức nước phù hợp với chế độ. Sau cùng là bấm chọn “Khởi động”.

1.3. Cách tùy chọn lực nước giặt

Cách sử dụng máy giặt Toshiba 9kg khi chọn lực nước rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn nút “Lực nước giặt”, số lần nhấn sẽ tương ứng với hiển thị lực nước giặt từ nhẹ đến mạnh tuỳ theo loại đồ bạn muốn giặt. 

1.4. Cách tùy chỉnh chế độ giặt

Các giai đoạn Giặt/Xả/Vắt sẽ được căn chỉnh theo thời gian phù hợp theo từng chế độ, giúp tiện lợi trong việc theo dõi quá trình giặt. Bạn chỉ việc chọn “MỞ”, tại mỗi nút “Giặt”, “Xả”, “Vắt” bạn tự cân chỉnh theo thời gian mong muốn của mình. Cuối cùng chọn “Khởi động”. Thời gian tương ứng mỗi chế độ sẽ được hiển thị trên bảng đèn led ở bảng điều khiển.

1.5. Cách sử dụng chế độ vắt cực khô trên máy giặt Toshiba 9kg

Tính năng vắt cực khô của máy giặt Toshiba 9kg là giúp rút ngắn thời gian, khiến đồ sạch mà không mất quá nhiều thời gian phơi. Sau khi mở máy và chọn chương trình giặt, bạn bấm chọn “Vắt cực khô” tương ứng 30; 60 và 90 phút để vắt quần áo sau khi xả.

1.6. Cách sử dụng chế độ khóa trẻ em

Để mở tính năng này, sau khi đã khởi động máy, bạn nhấn giữ “Chọn chế đồ” và nút “Khởi động/dừng” đến khi tiếng “bíp” vang lên. Để vô hiệu hoá, bạn cũng thực hiện tương tự các bước trên.

1.7. Cách vệ sinh máy giặt Toshiba 9kg cửa trên

Để vệ sinh lồng giặt đơn giản tại nhà nên làm 1 lần cho 1 tháng để máy có thể làm việc trơn tru bằng tính năng “Vệ sinh lồng giặt” trên bảng điều khiển. Lưu ý việc cho bột giặt trực tiếp vào lồng khi máy khởi động với lượng bột giặt nhiều hơn thông thường.

Vệ sinh lồng giặt giúp máy sử dụng được lâu hơn

Vệ sinh lồng giặt giúp máy sử dụng được lâu hơn (Nguồn: dienmayabc.com)

2. Cách sử dụng máy giặt Toshiba 9kg cửa ngang

2.1. Hướng dẫn đọc bảng điều khiển

Có rất nhiều chế độ trên bảng điều khiển cho bạn lựa chọn. Tùy theo chất liệu quần áo và thời gian giặt mà bạn có thể điều chỉnh cho tương thích nhất. Nên đọc qua hướng dẫn sử dụng cũng như tìm hiểu các thao tác trên bảng điều khiển để tối ưu hoá chức năng.

2.2. Cách sử dụng máy giặt Toshiba cửa ngang đơn giản nhất

Tương tự với hướng dẫn sử dụng của máy giặt cửa trên, bạn cũng thực hiện các bước đơn giản như cho đồ vào lồng giặt, lưu ý nên bỏ khoảng 80% lượng định mức 9kg để đạt chất lượng giặt cao nhất. Sau đó chọn chương trình giặt phù hợp và bấm chọn khởi động máy.

Bảng điều khiển trên máy giặt Toshiba cửa ngang

Bảng điều khiển trên máy giặt Toshiba cửa ngang (Nguồn: mediamart.com)

2.3. Hướng dẫn sử dụng các tính năng mới trên máy giặt Toshiba cửa ngang 9kg

Ngoài các tính năng thông thường, máy giặt Toshiba cửa ngang sở hữu chương trình đặc biệt, bạn có thể sử dụng với nhiều nhu cầu khác nhau. Tiêu biểu như chế độ hẹn giờ hoàn tất, giặt nhanh, giặt sơ khi có vết bẩn trên bề mặt quần áo, khóa trẻ em.

Riêng với chức năng khoá trẻ em sẽ khoá tất cả các nút từ “Tắt/Mở” và mất hiệu lực khi mất điện. Bạn có thể chọn các tính năng này với các bước “Mở” và chọn trường trình giặt, sau đó khởi động máy.

2.4. Cách vệ sinh máy giặt Toshiba cửa ngang 9kg

Ngay cả lồng giặt của máy giặt Toshiba 9kg, sau một thời gian sử dụng, do các tác nhân bên ngoài khiến vi khuẩn tích tụ, ảnh hưởng đến máy và gây nên tiếng ồn khi giặt. Một trong những cách khắc phục hiện tượng rung lắc máy khi vắt là hãy vệ sinh lồng giặt 1 lần/tháng, với các bước chọn “Mở” sau đó chọn “Vệ sinh lồng giặt”, và khởi động máy. Hãy cho bột giặt, nhiều hơn khi giặt thông thường, vào trực tiếp mâm. Chức năng này giúp lồng giặt sạch và tiết kiệm điện cho những lần giặt sau.

Máy giặt Toshiba 9kg có chất liệu bền bỉ, cách sử dụng lại dễ dàng

Máy giặt Toshiba 9kg có chất liệu bền bỉ, cách sử dụng lại dễ dàng (Nguồn: dienlanhtruongthinh.vn)

Cách sử dụng máy giặt Toshiba 9kg đúng cách không chỉ giúp quần áo của bạn sạch, mà còn tiết kiệm chi phí hàng tháng của gia đình, cũng như tuổi thọ của máy. Truy cập ngayKinh Nghiệm AZ.com để sở hữu một chiếc máy giặt Toshiba với mức giá ưu đãi, chất lượng giặt vượt trội, kèm chính sách bảo hành chính hãng tốt nhất.

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875