Hướng dẫn cách sử dụng nồi cơm điện Electrolux các chức năng chi tiết


Electrolux là thương hiệu điện tử nổi tiếng trên thị trường chuyên cung cấp các sản phẩm máy giặt, tủ lạnh chất lượng. Bên cạnh đó, các sản phẩm nồi cơm điện của hãng cũng được đánh giá cao về thẩm mỹ, độ bền. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng nồi cơm điện Electrolux đúng chuẩn.

1. Cách sử dụng nồi cơm điện Electrolux thế hệ mới

1.1 Chức năng nấu nhanh (Quick Cook)

Chức năng này hoạt động tốt nhất cho 2 đến 3 chén gạo. Thường có trong các dòng nồi cơm điện chất lượng, công nghệ cao. Để thực hiện chức năng nấu nhanh bạn cho gạo đã vo vào nồi sau đó thêm một lượng nước thích hợp. 

Các dòng nồi cơm điện Electrolux đều có các vạch nước để xác định mức nước thích hợp khi đổ. Tiếp tục nhấn nút Menu cho đến khi hiển thị chức năng Quick Cook, lúc này nồi đang ở chế độ nấu nhanh. Tiếp tục bắt đầu quy trình nấu bằng nút Cook. Thời gian nấu nhanh được cài đặt sẵn ở nồi cơm điện Electrolux là 10 phút. 

Nồi cơm điện Electrolux mang đến những bữa ăn ngon

Nồi cơm điện Electrolux mang đến những bữa ăn ngon (Nguồn: bukalapak.com)

1.2 Chức năng Jasmine Rice, Japanese Rice, Brown Rice

Các chức năng Jasmine Rice, Japanese Rice, Brown Rice là các chức năng nấu cơm thông thường cho các loại gạo khác nhau. Để bật chức năng này bạn cho gạo đã vo sạch vào nồi với lượng nước thích hợp. 

Tiếp tục nhấn nút Menu đến khi hiển thị chức năng Jasmine Rice, Japanese Rice, Brown Rice tương ứng. Sau khi đã chọn được chức năng, bạn chỉ cần nhấn nút Cook để thực hiện quy trình nấu. Quy trình này có thời gian nấu khoảng 15-20 phút. Sau khi kết thúc, đèn tự chuyển về chế độ giữ ấm.

1.3 Chức năng hấp (Steam)

Chức năng hấp là chức năng quen thuộc trong các dòng nồi cơm điện Electrolux hiện đại. Chức năng này được thực hiện bằng cách cho lượng nước thích hợp vào nồi tùy thuộc vào loại thực phẩm hấp, chú ý lượng nước không vượt lên trên thực phẩm. 

Chọn chức năng STEAM trong Menu. Tiếp tục nhấn nút Cook bạn đã bắt đầu quy trình nấu. Thời gian mặc định cho chức năng hấp là một giờ sau đó tự động chuyển sang chế độ giữ ấm.

1.4 Chức năng nấu cháo đặc (Porridge)

Ngoài việc dùng nồi áp suất nấu cháo dễ dàng cho bé bạn cũng có thể tham khảo cách sử dụng nồi cơm điện Electrolux. Đầu tiên cho gạo đã vo vào nồi và thêm các thực phẩm khác như rau, củ, quả và một lượng nước phù hợp. 

Chú ý lượng nước nấu cháo sẽ nhiều hơn nấu cơm. Nhấn nút [MENU] chọn chức năng PORRIDGE được chọn. Sau đó, bắt đầu chu trình nấu bằng nút Cook. Thời gian mặc định cho chức năng nấu cháo là hai giờ. 

Nồi cơm điện tử Electrolux nhiều chức năng

Nồi cơm điện tử Electrolux nhiều chức năng (Nguồn: sudospaces.com)

1.5 Chức năng nấu súp (Soup)

Chức năng soup được thực hiện bằng cách sau khi cho các nguyên liệu nấu súp, nước vào nồi. Chức năng SOUP được chọn trong bảng Menu. Sau đó chọn Cook để bắt đầu chu trình nấu. Thời gian mặc định là 3 giờ ở chức năng này.

1.6 Chức năng nấu chậm (Slow Cook)

Chức năng nấu chậm được thực hiện bằng cách thêm gạo hoặc các nguyên liệu cần nấu và lượng nước thích hợp vào nồi trong. SLOW COOK được chọn ở Menu. Bắt đầu chu trình nấu bằng việc chọn nút Cook. Thời gian cho chức năng Slow Cook bạn có thể tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu.

1.7 Chức năng hâm nóng lại đồ ăn (Reheat)

Chức năng hâm nóng làm ấm đồ nhanh chóng, chức năng này có trong nồi cơm điện thương hiệu Electrolux. Thực hiện bằng cách đổ thực phẩm cần làm nóng vào nồi. Chọn chức năng REHEAT trong phần Menu. Bắt đầu chu trình hâm nóng khi nhấn Cook. Thời gian hâm nóng thường là 10 phút.

1.8 Chức năng giữ ấm (Keep warm)

Khi hoàn thành bất kỳ chế độ nấu nào (trừ bánh), bếp sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ

chế độ ấm. [OFF/ KEEP WARM] sẽ ở chế độ giữ ấm. Bảng đèn LED sau đó hiển thị trong một giờ sẽ tăng thời gian giữ nồi trong bao lâu chế độ ấm.  Bạn có thể chọn chế độ này trong bảng Menu chọn Keep Warm để đảm bảo thực phẩm được giữ ấm trong thời gian dài hơn.

1.9 Chức năng hẹn giờ (Delay timer)

Delay Timer giúp bạn xác định được thời  . Lưu ý nếu thời gian hẹn giờ là 5 giờ thì có nghĩa là sẽ mất 5 giờ để thực phẩm sẵn sàng nấu. Chọn chức năng thực hiện nấu sau đó bộ hẹn giờ trễ được chọn bằng cách nhấn Timer. 

Nhấn [TIMER] liên tục để đến thời gian trễ mong muốn. Bảng đèn LED sẽ hiển thị mức tăng 1 giờ, tối đa 12 giờ. Khi bộ hẹn giờ được đặt, bắt đầu hẹn giờ bằng cách nhấn Cook. Bảng đèn LED sẽ hiển thị bảng giờ.

Lưu ý: Chức năng Delay timer không có sẵn cho các mục sau:  SLOW COOK, CAKE, JAPANESE RICE.

Chức năng nấu soup ở nồi cơm điện tử Electrolux

Chức năng nấu soup ở nồi cơm điện tử Electrolux (Nguồn: nhanhavui.com.vn)

2. Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Electrolux loại cũ

Các loại nồi cơm điện Electrolux cũ bao gồm các dòng ERC 3105, ERC 3205, ERC 3305, ERC 3405. Nếu bạn là người mới mua sản phẩm, hãy tham khảo 6 cách sử dụng nồi cơm điện mới đúng cách.

2.1 Chức năng nấu cơm

Thực hiện bằng cách cho gạo vo sạch vào nồi. Đổ lượng nước thích hợp theo các vạch nước trong nồi hoặc theo loại gạo. Tiếp theo gạt nút ở bảng điều khiển xuống để chuyển nồi về chế độ Cook. Khi cơm chín lúc này chế độ Cook sẽ tự động chuyển thành Keep Warm (chế độ giúp giữ ấm cơm). Lúc này bạn nên thưởng thức ngay để cơm nóng hổi, mềm ngon.

2.2 Chức năng nấu cháo

Để thực hiện chức năng nấu cháo ở nồi cơm điện Electrolux loại cũ bạn chuyển nút trên bảng sang chế độ PORRIDGE. Cho gạo, cháo, nước và các nguyên liệu nấu cháo vào nồi. Nên cho lượng nước nhiều để gạo nở thành cháo. Nhấn nút Cook để tiến hành nấu. Chú ý quan sát đến khi cháo mềm ngon thì tắt bếp và thưởng thức.

2.3 Chức năng hấp

Cho nước vào nồi, đặt khay hấp lên. Sau đó tiếp tục cho đồ cần hấp như thịt cá, rau củ quả tươi sống. Ấn nút Cook để tiến hành hấp

Cách dùng nồi cơm điện Electrolux

Cách dùng nồi cơm điện Electrolux (Nguồn: cdn.tgdd.vn)

Trên đây là một số thông tin về cách sử dụng nồi cơm điện Electrolux, hy vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn trong việc quyết định lựa chọn nồi cơm điện Electrolux chất lượng cho gia đình. Bên cạnh đó bạn nên chú ý chọn địa điểm bán các thiết bị nhà bếp uy tín, chính hãng. Trong đó,Kinh Nghiệm AZ với nhiều dòng sản phẩm chất lượng là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn với mức giá hợp lý. Chúc bạn luôn có những phút giây hạnh phúc bên gia đình và người thân yêu với nhiều món ăn hấp dẫn.

Default image
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875