Hướng dẫn cách sử dụng robot hút bụi Medion sạc pin hẹn giờ vệ sinh


Bạn đang có trên tay chú robot hút bụi Medion đình đám nhất hiện nay? Bạn đã biết cách sử dụng robot hút bụi Medion cũng như cách vệ sinh, bảo quản để sản phẩm bền lâu nhất chưa? Cùng tham khảo trong bài viết này nhé!

1. Hướng dẫn sử dụng Robot hút bụi Medion

1.1. Làm quen với các nút chức năng trên robot hút bụi Medion

Robot hút bụi Medion như Medion MD 18501 hay MD 18500 có cấu tạo khá đơn giản. Phía trên là hai nút cơ Mở Nắp (Push) và Khởi động chức năng dọn dẹp (Clean). Nút nguồn được bố trí ở bên mặt cạnh của robot. Bên trong robot hút bụi Medion có khay chứa bụi hoặc khay chứa nước. Tùy vào chứng năng bạn chọn là hút bụi hay lau nhà mà đặt khay thích hợp vào. Mặt dưới của robot là hệ thống bánh xe, hai chổi lông nhỏ và một miếng vải lau nhà.

Robot Medion có hai chức năng là lau nhà và hút bụi. Nếu lau nhà theo phương pháp thủ công thì thường bạn sẽ hút bụi trước, sau đó mới lau nhà. Với robot hút bụi Medion, cả hai thao tác sẽ thực hiện cùng lúc, giảm một nửa thời gian.

Có robot hút bụi Medion bạn sẽ có thời gian để tận hưởng cuộc sống

Có robot hút bụi Medion bạn sẽ có thời gian để tận hưởng cuộc sống (Nguồn: i-shop.vnecdn.net)

1.2. Cách cài đặt robot hút bụi Medion

Để cài đặt cho robot hút bụi Medion, bạn chỉ cần bấm nút công tắc bật nguồn. Sau đó bấm vào nút Clean để máy bắt đầu hoạt động. Với điều khiển từ xa, bạn có thể điều khiển robot quay trái, quay phải, xoay tròn, lập trình đường đi… Rất đơn giản phải không nào?

1.3. Cách hẹn giờ robot hút bụi Medion

Khác với những đánh giá robot hút bụi lau nhà Probot Nelson A7 và đối thủ khác trên thị trường, Medion còn có thêm chức năng hẹn giờ cực kỳ tiện lợi. Bạn có thể cài đặt thời gian làm việc mà bạn mong muốn. Nếu không muốn robot làm việc lúc bạn đang ở nhà thì bạn có thể hẹn giờ bắt đầu khi bạn đã ra khỏi nhà. Chắc chắn khi về, mọi dấu vết của bụi bặm sẽ được xóa sạch.

Để hẹn giờ, bạn nhấn vào nút Clock trên remote, sau đó hẹn giờ bắt đầu làm việc cho robot theo thời gian bạn muốn. Cách sử dụng robot hút bụi Medion không quá khó phải không nào?

1.4. Cách sạc pin cho robot hút bụi Medion

Các loại robot hút bụi Medion có cơ chế thông minh, hỗ trợ đắc lực công việc nhà có thể tự quay về trạm sạc khi sắp hết năng lượng. Đây là điều cực kỳ ưu việt và thông minh. Nếu bạn muốn robot dừng hoạt động để quay về trạm sạc thì chỉ cần bấm vào nút có biểu tượng ngôi nhà trên remote là xong.

Nếu muốn tự sạc cho robot, bạn có thể cắm dây sạc vào nút sạc có trên thân của robot hút bụi Medion.

Thực hiện các thao tác dễ dàng qua điều khiển từ xa

Thực hiện các thao tác dễ dàng qua điều khiển từ xa (Nguồn: s.meta.com.vn)

2. Hướng dẫn bạn cách vệ sinh robot hút bụi Medion, bảo quản tốt, dùng lâu

Bên trong robot hút bụi Medion có khay đựng bụi hoặc đựng nước. Sau khi sử dụng xong bạn nên tháo ra, đổ bụi hoặc nước đi rồi vệ sinh khay. Điều này tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn, mùi hôi phát triển bên trong. 

Lấy hộp bụi ra vệ sinh sau mỗi lần máy hoạt động

Lấy hộp bụi ra vệ sinh sau mỗi lần máy hoạt động (Nguồn: i.ytimg.com)

Phía dưới có khăn lau, bạn cũng nên vệ sinh sau mỗi lần máy hoạt động vì nó có thể đã bị bẩn. Với màng lọc HEPA bên trong, bạn lưu ý không vệ sinh với nước, chỉ cần lấy chổi hoặc khăn, cọ nhỏ lau sạch bụi bẩn đi là được. Để giữ vẻ ngoài sạch bong, sáng bóng bạn cũng nên lau thường xuyên.

Trên đây là cách sử dụng robot hút bụi Medion cho những ai mới sử dụng lần đầu. Để tham khảo thêm thông tin về sản phẩm, mời bạn truy cập websiteKinh Nghiệm AZ.com. Với mức giá chỉ từ 4.800.000 VNĐ, lựa chọn robot hút bụi thông minh, chính hãng sẽ là người trợ thủ tuyệt vời mà mỗi gia đình hiện đại nên trang bị.

Default image
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6874