Hướng dẫn sử dụng máy giặt LG FC1409S3W chi tiết các chức năng chính


Máy giặt LG FC1409S3W là một trong những sản phẩm máy giặt bán chạy trên thị trường hiện nay. Do đó, có rất nhiều khách hàng thắc mắc về cách sử dụng máy giặt LG FC1409S3W. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn sử dụng máy giặt LG FC1409S3W cụ thể, dễ hiểu.

1. Hướng dẫn sử dụng máy giặt LG FC1409S3W

Cách sử dụng máy giặt LG 9kg FC1409S3W một cách chi tiết, cụ thể và rõ ràng như sau:

1.1 Bảng điều khiển 

Để sử dụng được chiếc máy giặt được ưa chuộng hàng đầu của LG này trước hết bạn cần tìm hiểu và nắm bắt được tường tận về anh bạn mang tên “bảng điều khiển” mà nhãn hàng thiết kế có chức năng gì.

Bảng điều khiển của máy giặt LG 9kg FC1409S3W có 5 nút lệnh chính, bao gồm: Nút nguồn, Nút khởi động/tạm dừng, Hiển thị, Đĩa quay để người dùng chọn chương trình và Lựa chọn. 

Trong đó, bảng điều khiển chứa đựng 14 chương trình giặt với nhiều tính năng ứng với mỗi loại quần áo khác nhau. Thêm một lưu ý khi sử dụng máy giặt này chính là người tiêu dùng được khuyến khích sử dụng chất tẩy trung tính khi giặt quần áo.

Bảng điều khiển máy giặt LG 9Kg

Bảng điều khiển máy giặt LG 9Kg (Nguồn: hangdienmaygiare.com)

1.2 Chọn chu trình giặt mong muốn

Sản phẩm xứng đáng đứng trong hàng ngũ những máy giặt đa năng top đầu hiện nay với việc trang bị lên tới 14 chương trình giặt, cụ thể: Cotton (Vải bông), Cotton+ (Vải bông+), Easy Care (Giặt nhẹ), Mix (Đồ hỗn hợp), Allergy Care (Giặt ngừa dị ứng), Duvet (Chăn lông vũ), Sports Wear (Đồ Thể thao), Baby Steam Care (Giặt hơi nước đồ trẻ em), Silent Wash (Giặt yên tĩnh), Delicate (Đồ tối màu), Speed 14 (giặt nhanh 14 phút), Gentle Care (Giặt nhẹ nhàng), Stain Care (Vết bẩn khó giặt) và Download Cycle (Chu trình tải xuống).

Khi mua máy giặt LG 9kg FC1409S3W hiện đại, giá hợp lý này, nhà sản xuất sẽ gửi cho bạn một bảng hướng dẫn sử dụng máy giặt LG FC1409S3W, trong đó có hướng dẫn chi tiết về mô tả, loại vải tương ứng, nhiệt độ thích hợp và tải trọng tối đa ứng với mỗi chương trình giặt.

1.3 Tùy chọn thêm 

Bên cạnh hướng dẫn sử dụng máy giặt LG FC1409S3W về các chương trình giặt chính, máy giặt còn được trang bị thêm các chức năng được tùy chọn thêm ứng với 14 chương trình giặt, cụ thể như các chế độ giặt kỹ, giũ, hẹn giờ hay giặt sơ. Và nên lưu ý các tùy chọn thêm này đã được cài mặc định vào chương trình giặt và không thể tự động xóa.

1.4 Bắt đầu chu trình 

Việc bắt đầu chương trình giặt vô cùng đơn giản với các thao tác nút lệnh có thứ tự như sau: Trước tiên, hãy bật nút Nguồn. Sau đó, chọn chương trình giặt mà bạn thấy phù hợp với quần áo của mình. Nhấn thêm các nút tùy chọn thêm nếu muốn. Và sau cùng là nhấn Khởi động/Tạm dừng để bắt đầu giặt.

1.5 Bật/tắt khóa trẻ em, thông báo âm thanh

Đây là một chức năng thú vị, cho phép bạn vô hiệu hóa các nút điều khiển để tránh cho trẻ em nhấn nút thay đổi chương trình giặt đã chọn trên bảng điều khiển bằng cách nhấn giữ nút Child Lock trong ba giây.

Sử dụng máy giặt LG FC1409S3W đúng cách sẽ giúp máy được bền lâu và hoạt động tốt nhất

Sử dụng máy giặt LG FC1409S3W đúng cách sẽ giúp máy được bền lâu và hoạt động tốt nhất (Nguồn: nguyenkim.com)

2. Sử dụng ứng dụng LG SmartThinQ thông minh trên điện thoại 

Việc trang bị thêm ứng dụng LG SmartThinQ thông minh trên điện thoại là một bước tiến rất khác biệt của LG. Đây là việc thực hiện các thao tác máy giặt thông qua một chiếc điện thoại thông minh để điều khiển từ xa, tham gia giám sát hoạt động của máy giặt vô cùng hiện đại, tiện lợi.

Bạn có thể tải ứng dụng LG SmartThinQ trên Google Play hoặc App Store. Sau đó kiểm tra kết nối Wifi trên điện thoại/máy giặt cùng việc thao tác để hoàn thành việc cài đặt ứng dụng này trên điện thoại là bạn đã có thể sử dụng được.

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng LG SmartThinQ

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng LG SmartThinQ ( Nguồn: bizweb.dktcdn.net)

Thực hiện theo những hướng dẫn sử dụng máy giặt LG FC1409S3W đúng chuẩn sẽ giúp ích cho các gia đình khai thác tối đa tính năng của sản phẩm cũng như biết cách đảm bảo tuổi thọ cho máy giặt. Vì vậy, bạn hãy bỏ túi ngay thông tin bài viết trên đây để vận dụng vào quá trình sử dụng máy giặt LG FC1409S3W nhà mình nhé!

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875