Khám thai lần đầu vào tuần thứ mấy, khám những gì, chi phí bao nhiêu


Nếu đây là lần đầu tiên làm mẹ, chắc hẳn bạn không khỏi bỡ ngỡ và sẽ có những thắc mắc như nên khám thai lần đầu vào tuần thứ mấy, cần chuẩn bị gì, khám ở đâu…Kinh Nghiệm AZ có một số lời khuyên ở bên dưới dành cho các mẹ bầu tham khảo.

1. Nên khám thai lần đầu vào tuần thứ mấy

Ngay sau khi phát hiện trễ kinh 2 tuần, dùng que thử thai có kết quả 2 vạch đỏ, chắn hẳn bạn sẽ không khỏi vui mừng và đặt ra cho mình câu hỏi khám thai lần đầu tiên khi nào. Một số lời khuyên từ các bác sĩ chuyên khoa dành cho người mẹ là nên tìm đến địa chỉ khám thai uy tín trên toàn quốc với trang thiết bị hiện đại và chất lượng dịch vụ tốt.

Theo lời các chuyên gia đi khám thai lần đầu vào thời điểm này là để xác nhận chính thức mang thai. Việc khám thai lần đầu tiên khá quan trọng, đặc biệt hơn là người mẹ mang thai bé đầu tiên. Qua đó, các mẹ bầu có thể trực tiếp hỏi bác sĩ để giải đáp những thắc mắc thường gặp về việc khám thai định kỳ, từ đó có kế hoạch chuẩn bị cho các lần thăm khám kế tiếp.

Khám thai lần đầu khi phát hiện có dấu hiệu mang thai

Khám thai lần đầu khi phát hiện có dấu hiệu mang thai (Nguồn: poh.vn)

2. Khám thai lần đầu khám những gì

2.1. Chuẩn bị gì trước khi đi khám thai lần đầu tiên

Sau khi đã được giải đáp cho câu hỏi khám thai lần đầu vào tuần thứ mấy, bạn sẽ không khỏi thắc mắc khám thai lần đầu khám những gì. Để chuẩn bị cho việc khám thai lần đầu, mẹ bầu nên chuẩn bị sẵn sàng các câu hỏi vướng mắc hỏi bác sĩ để có được những lời khuyên hữu ích. Ngoài ra, bạn đừng quên mang theo danh sách các loại thuốc mà bạn đang dùng để bác sĩ xem xét, đánh giá bạn có nên dùng và chúng có an toàn hay nguy hại gì đến thai nhi không.

Nếu được, hãy đánh dấu ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng để bác sĩ dự tính ngày chào đời của đứa bé. Hơn nữa, bạn cần chuẩn bị danh sách các phòng khám uy tín và tham khảo thêm những review dịch vụ thai sản trọn gói Vinmec để đảm bảo hai mẹ con có được sự chuẩn bị tốt, sẵn sàng cho sự chào đời của đứa bé.

2.2. Mẹ bầu sẽ được thăm khám những gì trong lần đầu khám thai

Tại phòng khám, bạn sẽ được giải đáp thắc mắc khi khám thai lần đầu và đi khám thai lần đầu như thế nào. Bạn sẽ được bắt đầu bởi những câu hỏi về tinh thần và thể chất của mình. Bác sĩ sẽ hỏi liệu bạn có lo lắng, khó chịu ở đâu không và nhiều câu hỏi khác tùy thuộc vào thể trạng của bạn.

Sau đó, bác sĩ sẽ kiểm tra cân nặng, yêu cầu xét nghiệm nước tiểu và đo huyết áp cùng với kích thước bụng. Tiếp đến, bác sĩ sẽ siêu âm để kiểm tra vị trí của đứa bé và nghe nhịp tim để đảm bảo đứa bé có thể phát triển khỏe mạnh trong bụng mẹ.

Vấn đề cuối cùng bác sĩ sẽ trao đổi với bạn vào cuối buổi khám là về kết quả chẩn đoán, giải thích cho bạn về những thay đổi mà bạn sẽ trải qua với vai trò là thai phụ và các vấn đề bất thường mà bạn cần theo dõi.

Ngoài ra, bạn sẽ được tư vấn về chế độ dinh dưỡng và những dịch vụ chăm sóc bà bầu chuyên nghiệp một cách tốt nhất để thai nhi phát triển khỏe mạnh. Sau khi bạn đã được giải đáp câu hỏi khám thai lần đầu vào tuần thứ mấy và đi khám thai lần đầu như thế nào thì bạn nên trao đổi với bác sĩ về các lần khám thai định kỳ tiếp theo để theo dõi thể trạng của bạn và sự phát triển của thai nhi.

3. Khám thai lần đầu hết bao nhiêu tiền

Chi phí khám thai lần đầu phụ thuộc vào các xét nghiệm cơ bản như siêu âm, phụ khoa, nước tiểu,.. và xét nghiệm bổ sung nếu thấy có dấu hiệu bất thường của các cơ sở y tế. Do vậy, một cách vừa tiết kiệm vừa an tâm là mẹ bầu nên sử dụng các gói bảo hiểm (được trả 80% nếu khám đúng tuyến) và dịch vụ thai sản trọn gói của các bệnh viện uy tín trên toàn quốc.

4. Địa chỉ khám thai lần đầu ở đâu tốt nhất Hà Nội, TPHCM

Nếu đây là lần đầu tiên bạn làm mẹ, chắc hẳn hạn không khỏi băn khoăn nên khám thai lần đầu vào tuần thứ mấy, đâu sẽ là nơi khám thai uy tín để đảm bảo cho thai nhi của mình được kiểm tra kỹ lưỡng và có thể xác định đứa bé phát triển bình thường.

Hiện nay, bệnh viện Vinmec là lựa chọn hàng đầu cho các thai phụ với châm ngôn “Kết nối tinh hoa, tận tâm chăm sóc”. Ở bệnh viện Vinmec đã có các gói khám phù hợp với từng thai phụ và các dịch vụ khám thai sản trọn gói uy tín chất lượng mà bạn nên tham khảo với mức giá dao động từ 30 –  65 triệu. Các gói khám đẻ thường thai đơn dao động từ 30 – 50 triệu, riêng các gói khám đẻ thường thai đôi sẽ dao động từ 35-65 triệu.

Hệ thống bệnh viện và các phòng khám Vinmec theo tiêu chuẩn quốc tế đã có mặt ở nhiều tỉnh thành. Sau khi tìm hiểu nên khám thai lần đầu tiên khi nào bạn có thể tham khảo những địa chỉ dưới đây để tìm đến nơi gần nhất:

TP. HCM: bệnh viện Vinmec tại Central Park 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM hoặc phòng khám: 2 – 2 Bis đường Trần Cao Vân, P. Đa Kao. Đây là nơi sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc khám thai lần đầu ở đâu tốt TP Hồ Chí Minh

Hà Nội: 458 Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng. Nếu ở Hà Nội và bạn còn đang phân phân khám thai lần đầu ở đâu Hà Nội thì đây là địa chỉ bạn hoàn toàn có thể tin tưởng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm địa chỉ phòng khám tại Royal City: tầng 1, tòa R2, KĐT Royal City 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội để biết được khám thai lần đầu ở đâu Hà Nội là tốt nhất.

Đà Nẵng: Đường 30/4, KDC số 4 Nguyễn Tri Phương, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu.

Nha Trang: 42A đường Trần Phú, Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang.

Và một bệnh viện, phòng khám ở các tỉnh thành khác như Hải Phòng, Hạ long, Phú Quốc…

Hình ảnh cơ sở hạ tầng hiện đại của bệnh viện Vinmec tại Đà Nẵng

Hình ảnh cơ sở hạ tầng hiện đại của bệnh viện Vinmec tại Đà Nẵng (Nguồn: vinmec.com)

Nếu bạn đã biết được nên khám thai lần đầu vào tuần thứ mấy và khám thai lần đầu ở đâu tốt TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và một số tỉnh thành khác, bạn nên tìm hiểu về các gói khám và dịch vụ để nhận được nhiều ưu đãi. Ngoài ra, hệ thống bệnh viện Vinmec theo tiêu chuẩn quốc tế còn phát hành các loại thẻ bảo hiểm sức khỏe Vinmec với nhiều ưu đãi hấp dẫn mà bạn nên tham khảo.

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875