Khăn sữa cho bé loại nào tốt nhất: Nanio Sunbaby Nappi Pororo Mamamy


Khăn sữa là sản phẩm được dùng cho việc chăm sóc bé hàng ngày. Nhưng bạn có biết chọn khăn sữa cho bé loại tốt nhất hay chưa? Cùng tham khảo những thông tin được chia sẻ bên dưới để chọn lựa cho đúng chuẩn chất lượng nhé!

1. Khăn sữa cho bé dùng để làm gì?

Khăn sữa là một trong những vật dùng cần chuẩn bị cho bé trước khi sinh. Loại khăn thường được mẹ ưu tiên dùng cho bé khá nhiều. Khăn có kích thước đa dạng từ nhỏ hơn lòng bàn tay đến to rộng gấp 4 -5 lần 2 bàn tay. Phần lớn khăn sữa được làm từ chất liệu cotton thấm hút tốt. Sản phẩm khăn sữa thường được may dưới dạng khăn vuông, gồm 2 – 4 lớp chồng lên nhau, đường viền khăn được cuốn biên chắc chắn.

Công dụng của khăn sữa có khá nhiều. Mẹ có thể sử dụng theo những công dụng được khuyến cáo như: lau sữa, lau mặt, tắm rửa, đắp giữ ấm, rửa mông, quấn cổ giữ ấm, thấm sữa cho mẹ…

2. Kinh nghiệm chọn mua khăn sữa

Với những công dụng tuyệt vời hỗ trợ mẹ chăm sóc bé tối đa như vậy nhưng mẹ đã biết cách chọn được khăn sữa chất lượng hay chưa? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khăn sữa, đâu mới là khăn sữa cho bé loại tốt mà mẹ nên trang bị? Mẹ có thể chọn khăn sữa theo những tiêu chí sau đây:

2.1. Độ dày và số lớp của khăn sữa

Khăn sữa cho độ dày của lớp vải cũng như số lớp vải được may xếp chồng lên nhau. Thôn thường, khăn càng dày, càng nhiều lớp thì dùng càng thích và hiệu quả hơn. Nhiều mẹ còn phản ánh rằng, với khăn sữa dày dùng lâu dài không có hiện tượng bông xù lông như khăn sữa mỏng, ít lớp hơn.

Do đó đây là một trong những tiêu chí để mẹ đánh giá của khăn sữa cho bé loại tốt là như thế nào. Số lớp khăn thông dụng hiện nay của khăn sữa là khăn 5 lớp, 4 lớp, 3 lớp và khăn 2 lớp.

Khăn sữa có in hoạ tiết đẹp

Khăn sữa có in hoạ tiết đẹp. (Nguồn: shoptretho.com.vn)

2.2. Kích thước khăn sữa cho bé

Mẹ cần căn cứ mục đích sử dụng khăn sữa của mình để có thể chọn được loại khăn sữa có kích thước phù hợp. Đặc biệt, việc chọn kích thước khăn sữa đúng theo mục đích còn đảm bảo hiệu quả sử dụng cũng như tránh lãng phí cho mẹ. Nếu mẹ chỉ cần dùng để lau, chùi cho bé thì chỉ nên chọn khăn có kích thước nhỏ. Ngược lại mẹ dùng khăn để quấn, trải cho bé nằm thì cần loại khăn có kích thước lớn hơn. Hiện nay 2 kích thước khăn sữa được lựa chọn nhiều là khăn 20 x 25cm hoặc khăn 28 x 28cm.

2.3. Chất liệu an toàn cho bé

Đây là một trong tiêu chí quan trọng mà mẹ không nên bỏ qua, khăn sữa cho bé loại tốt là các loại khăn sữa có chất liệu an toàn cho bé. Với khăn sữa, chất liệu thường dùng để sản xuất là cotton do đặc tính thấm hút tối ưu. Tuy nhiên, bạn cũng cần đảm bảo nguồn gốc của đơn vị sản xuất để tránh mua phải sản phẩm chất liệu giả, nhái, không an toàn, không chất lượng.

2.4. Số lượng bao nhiêu là đủ

Số lượng khăn sữa cần mua cho bé sẽ tương ứng với nhu cầu sử dụng. Vì vậy, bạn cần thống kê ước chừng những hoạt động cần dùng khăn sữa với tần suất, số lượng dự kiến để có thể lên được kế hoạch mua sắm đủ số lượng khăn sữa cần dùng. Lời khuyên từ các mẹ có con nhỏ là không nên lãng phí, mua số lượng lớn mà không dùng đến.

2.5. Thương hiệu uy tín

Bạn đừng quên số “chọn mặt gửi vàng” cho sản phẩm của những thương hiệu uy tín, chất lượng. Những thương hiệu quen thuộc được tín nhiệm sẽ mang lại những sản phẩm đảm bảo cho bé của bạn. Vì vậy, thay vì mua đại thì bạn cần tìm hiểu, hỏi thăm thông tin trước khi chọn mua sản phẩm khăn sữa. Một số thương hiệu mà bạn có thể chọn mua như: Kuku, Kiza, Chuchu, Gerber, …

2.6. Giá khăn sữa cho bé

Việc kiểm tra giá cả khăn sữa cho bé cũng là việc cần làm để xác định khăn sữa cho bé loại tốt hiện nay. Bạn có thể hỏi thăm những người đã mua trước đó. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể kiểm tra thông tin trên mạng để đảm bảo mua hàng đúng giá trị, đúng chất lượng. Hiện nay, khăn sữa có giá từ 39.000 VNĐ cho lốc khăn 2 lớp.

Khăn sữa có thể dùng để quấn giữ ấm cổ cho bé

Khăn sữa có thể dùng để quấn giữ ấm cổ cho bé. (Nguồn: gigaplus.makeshop.jp)

3. Gợi ý khăn sữa cho bé loại tốt nhất 2019

Dưới đây là tổng hợp một số khăn sữa chất lượng nhận được đánh giá cao từ các mẹ đã dùng cho bé. Bạn cũng có thể tham khảo và chọn lựa loại sản phẩm phù hợp.

3.1. Khăn sữa gạc nhỏ Nanio

Là thương hiệu khăn sữa của Việt Nam, sản phẩm khăn sữa Nanio có đặc điểm là kích thước đa dạng. Loại khăn sữa gạc nhỏ thường được dùng nhiều hơn. Khăn được làm từ chất liệu vải an toàn, mềm mại. Qua quá trình sử dụng, giặt phơi không có bị đổ lông, xù lông. Kích thước cho loại khăn nhỏ là 25x28cm. Giá bán tham khảo từ 35.000 VND.

Khăn sữa gạc nhỏ Nanio

Khăn sữa gạc nhỏ Nanio (Nguồn: google.com)

3.2. Khăn sữa dày 4 lớp Sunbaby

Sản phẩm là khăn sữa Sunbaby hàng nội địa cao cấp với chất liệu được dùng là 100% cotton. Khăn được thiết kế với 4 lớp dày dặn giúp cho việc thấm hút được tối ưu hơn. Bề mặt khăn trước và sau khi giặt có độ mềm mại, dễ chịu. Bạn có thể dùng khăn sữa Sunbaby cho nhiều mục đích chăm sóc bé khác nhau. Khăn có kích thước 25x25cm vừa dùng. Giá bán tham khảo từ 32.000 VND.

Khăn sữa dày 4 lớp Sunbaby

Khăn sữa dày 4 lớp Sunbaby (Nguồn: slatic.net)

3.3. Khăn sợi tre Nappi

Khăn sử dụng nguồn chất liệu đặc biệt là sợi tre vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm vừa đảm bảo tính an toàn cho làn da của trẻ nhỏ. Sản phẩm được đánh giá là mềm mịn, không có hiện tượng xơ cứng sau giặt, không đổ bụi hay xù lông. Khả năng thấm hút của khăn tối ưu phù hợp để chăm sóc vệ sinh cho trẻ. Kích thước của khăn là 30x30cm. Giá bán tham khảo từ 269.000 VND.

Khăn sợi tre Nappi

Khăn sợi tre Nappi (Nguồn: nappi.com.vn)

3.4. Khăn sữa trẻ em Pororo của Hàn Quốc

Đây là loại khăn sữa Hàn quốc cho bé Pororo được đảm bảo chất lượng theo chuẩn hàng đầu. Sản phẩm sử dụng chất liệu cotton mềm mại và an toàn tuyệt đối cho trẻ. Bạn có thể dùng khăn sữa này cho trẻ với nhiều mục đích khác nhau như khăn lau, khăn tay, khăn quàng cổ,…

Khăn sữa trẻ em Pororo của Hàn Quốc có đặc tính không thay đổi bản chất hay biến dạng qua quá trình sử dụng, giặt sấy nhiều lần. Sản phẩm còn được chăm chút về mặt hình ảnh thiết kế với những chi tiết đáng yêu phù hợp cho trẻ nhỏ. Kích thước của khăn khá lớn 36x36cmm nên bạn cần cân nhắc mục đích sử dụng cho phù hợp. Giá bán tham khảo từ 16.000 VND.

Khăn sữa trẻ em Pororo

Khăn sữa trẻ em Pororo (Nguồn: google.com)

3.5. Khăn cotton đa năng Mamamy

Hiện nay, khăn cotton đa năng được nhiều mẹ tín nhiệm sử dụng trong chăm sóc trẻ hàng ngày. Khăn sữa cho bé loại tốt cũng có những sản phẩm thuộc dạng này.  Khăn sữa Mamamy đặc tính mềm mịn, dai, đàn hồi tốt. Bạn có thể sử dụng khăn cotton này với nhiều mục đích khác nhau như: lau chùi sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, thấm nước, lau mồ hôi, lau người sau tắm rửa,…

Khăn được sản xuất với mục đích sử dụng một lần và không tái sử dụng. Ở trạng thái khô hay ướt khăn đều phát huy hiệu quả thấm hút tốt. Đặc biệt, khăn đảm bảo không chứa chất kích ứng gây hại cho làn da nhạy cảm của trẻ. Giá bán tham khảo từ 58.900 VND.

Khăn cotton đa năng Mamamy

Khăn cotton đa năng Mamamy (Nguồn: muachungcdn.com)

3.6. Khăn xô Mothercare

Là một trong những sản phẩm nhập khẩu được nhiều mẹ yêu thích, khăn Mothercare có nguồn gốc từ Anh quốc. Sản phẩm khăn sữa Mothercare được làm từ nguyên liệu 100% cotton có tính năng mềm mại, dịu dàng với làn da nhạy cảm dễ kích ứng của trẻ.

Thiết kế khăn đẹp với các chi tiết ngộ nghĩnh đáng yêu phù hợp với trẻ nhỏ. Khăn có thể dùng với nhiều mục đích khác nhau. Khả năng thấm hút của khăn khá tốt. Kích thước của khăn lớn với 60x60cm thoải mái cho những mục đích sử dụng khác nhau. Giá bán tham khảo từ 599.000 VND.

Khăn xô Mothercare

Khăn xô Mothercare (Nguồn: google.com)

4. Cách sử dụng và bảo quản khăn sữa tốt nhất

Để đảm bảo hiệu quả sử dụng cũng như tăng tuổi thọ, thời gian dùng khăn sữa thì bạn nên biết cách dùng và bảo quản sản phẩm đúng cách. Dưới đây là những lưu ý quan trọng mà bạn nên chú ý:

4.1. Phân loại theo màu sắc

Việc phân loại khăn theo màu sắc không những giúp bạn không nhầm lẫn chức năng của mỗi loại khăn mà còn đảm bảo hiệu quả và tính vệ sinh được đảm bảo tốt hơn. Như bạn sẽ để riêng khăn lau mặt, khăn lau vệ sinh, khăn tắm, khăn quàng cổ, … Nếu khăn sữa bạn mua không có màu sắc khác nhau thì bạn có dựa vào chi tiết in trên khăn để phân loại.

4.2. Để riêng các loại khăn

Khăn trước và sau dùng nên để riêng từng loại khác nhau. Việc làm này cũng nhằm mục đích tránh lây chéo vi khuẩn, mầm bệnh để ngăn ngừa và bảo vệ sức khỏe cho bé của bạn. Sau khi để riêng thì bạn cũng sẽ tiến hành giặt giũ, phơi riêng để đảm bảo.

Xếp và phân loại khăn sữa theo màu

Xếp và phân loại khăn sữa theo màu. (Nguồn: donghodep.tkt.vn)

4.3. Tránh ma sát nhiều với chiếu

Khăn sữa tuy được nhiều nhãn hàng đảm bảo không có hiện tượng đổ xù lông nhưng nếu để khăn ma sát với chiếu quá nhiều thì hiện tượng này vẫn có thể xảy ra. Việc đổ xù lông này không những không đảm bảo hiệu quả dùng khăn mà còn có nguy cơ ảnh hưởng sức khoẻ của bé.

Những bụi vải dễ vướng vào mắt mũi của bé, khiến bé khó chịu, ảnh hưởng đường hô hấp. Vì vâỵ, với khăn sữa dùng để lót mông cho bé mẹ nên chú ý hạn chế tiếp xúc cọ xát tránh gây hiện tượng xù, đổ lông ngoài ý muốn.

4.4. Cách giặt khăn sữa

Cách giặt khăn cũng vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo vệ sinh cũng như đảm bảo tuổi thọ cho sản phẩm. Với khăn sữa mẹ nên ngâm với nước nóng 50 độ C trước trong 30 phút rồi hãy giặt. Loại xà phòng giặt cùng cũng là loại bột giặt chuyên dùng cho trẻ lành tính.

Có thể dùng sữa tắm hay dầu gội trẻ em để giặt. Khăn sữa nên giặt bằng tay sẽ đảm bảo hơn là giặt máy. Nếu khăn sử dụng lâu rồi thì bạn nên tẩy khăn định kỳ để khăn trắng sạch lại. Sau giặt, khăn sữa nên được phơi trực tiếp dưới nắng. Khăn khô sẽ được ủi thẳng, xếp gọn và phân loại dùng theo từng mục đích khác nhau.

Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết này hy vọng giúp  bạn đủ tự tin nhận định khăn sữa cho bé loại tốt hiện nay. Để từ đó có thể lựa chọn những loại khăn gạc và đồ dùng sơ sinh tốt chất lượng.

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875