Không bao giờ là quá muộn để làm điều bạn yêu thích

Không bao giờ là quá muộn để làm điều bạn yêu thích

Dũng khí để làm những gì bạn yêu thích nằm trong bạn, bạn chỉ cần đưa tay vào và nắm lấy nó.

Nếu năm vừa qua đã dạy chúng ta bất cứ điều gì, thì đó là thế giới có thể thay đổi nhanh chóng. Toàn bộ cuộc sống của bạn có thể bị đảo lộn thông qua các lực bên ngoài mà bạn không thể kiểm soát được. Lần cuối cùng bạn nắm lấy sự sống bằng dây cương là khi nào?

Hãy suy nghĩ về nó như thế này. Có một cơ hội tốt là bạn đã đi theo con đường như nó đã được vạch ra trước bạn. Bạn nộp đơn vào các trường cao đẳng khi mới 16, 17 tuổi. Bạn đã đưa ra những quyết định lớn về cuộc sống tương lai của mình trước khi bộ não của bạn được hình thành hoàn chỉnh (nhân tiện, điều đó không xảy ra cho đến khi bạn 25 tuổi ).

Làm thế nào bạn có thể biết bạn muốn làm gì, bạn muốn trở thành ai và bạn muốn đi đâu trong suốt quãng đời còn lại khi bạn là một thiếu niên? Sau đó, bạn học đại học, 18 tuổi và tốt nghiệp. Tất cả đều xảy ra trước khi não bộ của bạn được hình thành hoàn chỉnh. Tất cả trước khi bộ não lý trí của bạn có cơ hội phát triển toàn diện.

Vì vậy, nếu đó là vị trí mà bạn thấy hiện tại, điều quan trọng là phải cho bạn biết rằng bất kể bạn đã làm gì trước đây, bất kể kế hoạch hoặc ý tưởng của bạn trước đây là gì, không bao giờ là quá muộn để làm điều bạn yêu thích.

Bạn là người duy nhất ngăn cản sự phát triển cá nhân của bạn. Đó có thể là do sự lười biếng hoặc bạn đã ổn định trong vùng an toàn của mình. Đó có thể là do bạn sợ thất bại.

Không thực sự quan trọng tại sao bạn lại ngăn cấm sự phát triển cá nhân của mình, điều quan trọng là bạn đã chuẩn bị để nhận ra vai trò của mình trong cuộc sống của mình.

Khi bạn làm những gì bạn yêu thích, nó xác định bạn. Nó trao quyền cho bạn. Nó tiếp thêm sức mạnh cho bạn. Nó biến bạn thành một người có thể tạo ra con đường của riêng bạn và làm điều đó một cách tự do, hoàn toàn viên mãn.

Đó không phải là một bí mật. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn ngần ngại tìm cách làm những gì mình yêu thích. Chúng tôi cho phép công việc cản trở, chúng tôi để các nghĩa vụ gia đình như một cái cớ hợp lệ, và chúng tôi thậm chí để cho thói quen đứng trên con đường của chúng tôi. Tất cả những điều này dẫn đến bạn – bạn muốn kiếm cớ để tránh phục vụ ham muốn bên trong của mình. Bạn tự biến mình thành một kẻ tử vì chính nghĩa của bạn.

Bạn phải tìm sự cân bằng phù hợp. Bạn phải cống hiến hết mình cho những người bạn yêu thương, bạn phải tập trung vào công việc, nhưng bạn không thể để những mong muốn của bản thân tan thành mây khói. Đây chính xác là những gì bạn đang làm khi bạn không có thời gian để làm điều mình yêu thích.

Vẫn chưa muộn.

Bạn có cơ hội, từng bước, từng chút một, thoát khỏi những khía cạnh không chân thực trong danh tính của bạn mà bạn đang sống.

Trong cuộc sống của bạn cho đến nay, bạn đã bao giờ đạt đến một điểm mà: bạn rất muốn thay đổi điều gì đó trong cuộc sống của mình, nhưng một người nào đó thân thiết với bạn lại cho rằng bạn quá già? Bạn để điều đó thuyết phục bạn.

Người đã nói với bạn điều này không có quyền làm như vậy. Người duy nhất không có quyền để cho bạn biết những gì bạn nên hay không nên, phải hay không làm là bạn . Bạn có thể tìm kiếm lời khuyên từ những người thân thiết nhất, bạn có thể kiên nhẫn nghe những lời họ nói, bạn có thể lắng nghe với sự tôn trọng, nhưng cuối cùng, quyết định cuối cùng nằm trong tay bạn và một mình bạn.

Khi bắt đầu ngay lập tức nếu có điều gì đó bạn muốn làm và bạn nghĩ rằng đã quá muộn… độ tuổi tốt nhất để làm những gì bạn yêu thích là độ tuổi hiện tại.

Tôi có thể nhớ lại một người bạn của tôi đã đến học viện cảnh sát năm 22 tuổi và anh ấy học cùng lớp với cha mình, một người đàn ông 50 tuổi cuối cùng đã quyết định làm những gì anh ấy muốn làm. Điều làm nổi bật không chỉ là ồ, một người đàn ông 50 tuổi có thể đủ khỏe mạnh và sắc bén để trở thành cảnh sát. Nó đi xa hơn thế nhiều.

Một người đàn ông 50 đủ can đảm để làm những gì anh ta muốn làm và anh ta đủ khiêm tốn để bắt đầu lại, mặc dù con trai của anh ta cũng ở cùng đẳng cấp với anh ta. Điều đó có thể đủ để khiến nhiều người thất vọng, nhưng không phải anh ấy. Anh ấy không bào chữa. Anh ấy không để bất cứ điều gì cản trở việc theo đuổi sự nghiệp mơ ước của mình.

Tôi có thể hiểu tại sao bạn lại do dự khi theo đuổi việc làm những gì bạn yêu thích, nhưng điều gì tồi tệ hơn?

Cảm giác khó chịu tạm thời mà bạn có thể cảm thấy khi can đảm hạ mình?

Hoặc, đến tuổi già và nghĩ về việc bạn đã lãng phí bao nhiêu năm vì không làm những gì bạn thực sự muốn làm?

Cảm giác khó chịu tạm thời hay sự hiểu biết rằng bạn đang ra đi với một cuộc sống không được bình yên?

Ở mỗi giai đoạn của cuộc đời, có những trải nghiệm khác nhau mà chúng ta trải qua và những đặc điểm mới mà chúng ta khám phá hoặc phát triển. Không còn nghi ngờ gì nữa – hãy quên câu nói vô nghĩa về một con báo không thay đổi điểm của nó. Tất cả chúng ta đều thay đổi . Với kinh nghiệm đó trong cuộc sống, với kinh nghiệm đó của bản thân, bạn đang ở vị trí tốt hơn để đưa ra quyết định và định hướng con đường của mình ngay bây giờ. Bạn có thể không lanh lợi như trước đây, nhưng bạn có trí tuệ.

Khi bạn tiến về phía trước để làm những gì bạn yêu thích, bạn sẽ gặp phải trở ngại. Hãy coi nó như một bức tường xã hội. Chỉ đơn giản là bất cứ ai gạt bỏ ý tưởng của bạn, những suy nghĩ hạn chế bạn nghĩ, định kiến, neo đậu, tất cả đều là tiếng ồn. Nó không phải là cá nhân.

Lý do có khả năng nhất khiến ai đó dựng lên những bức tường thành công của bạn là: a) họ lo lắng cho bạn và b) họ lo lắng bạn sẽ lớn hơn họ và họ chỉ không muốn mất bạn. Hãy nhớ điều đó khi bạn nghe ý kiến ​​của họ. Tuy nhiên, nếu họ tấn công trực tiếp vào lòng tự trọng của bạn, bạn có thể muốn đặt câu hỏi về tính hợp lệ của mối quan hệ của mình.

Không bao giờ là quá muộn để làm những gì bạn yêu thích và bạn có thể làm những gì bạn yêu thích mà không gây đau đớn cho người khác. Miễn là hành động của bạn không gây hại cho những người bạn yêu thương, thì không có lý do gì bạn không nên theo đuổi nó.

Nhớ lấy điều này. Có thể xảy ra những hậu quả khôn lường và không mong muốn ngay cả từ những hành động nhỏ nhất. Bạn không thể bỏ việc, bán nhà và sử dụng tiền tiết kiệm của mình để đi du lịch thế giới khi bạn có gia đình ở nhà. Còn nhiều điều cần tìm hiểu trước khi bạn có thể thử. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm cách kết hợp nhiều chuyến du lịch hơn trong cuộc sống của mình và bao gồm cả gia đình. Đó là sự cân bằng.

Nó không cần phải phức tạp.

Hãy tận hưởng trái tim, bạn đọc thân mến, can đảm để làm những gì bạn yêu thích nằm trong bạn, bạn chỉ cần vươn tay và nắm lấy nó. Không bao giờ là quá muộn để tìm thấy hạnh phúc của bạn. Không bao giờ là quá muộn để xây dựng các kỹ năng mới. Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu một sự nghiệp mới. Không bao giờ là quá muộn để yêu.

Không bao giờ là quá muộn.

Nếu bạn có dũng khí ở bên. Nếu bạn có sự lạc quan về phía mình. Nếu sức khỏe của bạn là ở phía bạn, thì không ai và không có gì có thể hạn chế thành công của bạn.

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *