Kinh nghiệm cho bé 1 tuổi đi du lịch xa chuẩn bị đồ dùng thiết yếu gì


Trong các dịp nghỉ lễ, rất nhiều gia đình có nhu cầu đi du lịch, nghỉ dưỡng và mong muốn mang các bé nhỏ đi cùng. Nhằm giúp bạn chuẩn bị tốt và kỹ lưỡng hơn cho những chuyến đi, trong bài viết sau Kinh Nghiệm AZ sẽ chia sẻ các kinh nghiệm cho bé 1 tuổi đi du lịch cùng gia đình.

1. Kinh nghiệm cho bé 1 tuổi đi du lịch cần chuẩn bị gì

1.1. Chọn địa điểm

Tốt nhất, trong thời gian bé còn nhỏ, cha mẹ nên chọn những tour du lịch ở gần, ví dụ như chọn tour tham quan Nha Trang trọn gói, book tour du lịch Đà Nẵng để nghỉ ngơi, mua sắm, không phải di chuyển nhiều bằng ô tô, tàu thủy. Ngoài ra, nên tránh những địa điểm du lịch ở trên rừng, hay phải leo dốc nhiều, vừa gây nguy hiểm cho bé, lại rất vất vả cho cha mẹ. Bên cạnh đó, các địa điểm du lịch cũng không nên cách xa trung tâm nơi có các dịch vụ về y tế, công cộng.

1.2. Thời gian phù hợp

Thời gian phù hợp cho mỗi chuyến du lịch đi với bé là 3 ngày 2 đêm, đi du lịch sẽ mệt hơn nhiều so với ngày thường, cùng với việc phải liên tục di chuyển, bé sẽ có thể không giữ được sức khỏe ổn định.

1.3. Phương tiện di chuyển

Về việc di chuyển, cha mẹ nên chọn đi bằng máy bay hoặc tàu lửa, đây là hai loại phương tiện an toàn hơn cả. Bên cạnh đó, nếu phải đi bằng ô tô hay tàu thủy cũng nên hạn chế thời gian và khoảng cách di chuyển sao cho phù hợp. Khi chọn ghế ngồi, nên chọn những ghế đầu để có thể thuận tiện đi lại và tránh say tàu xe. Kinh nghiệm cho bé 1 tuổi đi du lịch là nên chuẩn bị sẵn các giấy tờ như giấy khai sinh, hay thậm chí là sổ hộ khẩu để đề phòng bất trắc.  

Nên lựa chọn các phương tiện di chuyển an toàn

Nên lựa chọn các phương tiện di chuyển an toàn (Nguồn: amazonaws.com)

1.4. Kinh nghiệm chuẩn bị đồ cho bé du lịch

Vì riêng đồ dùng cần thiết của bé đã khá nhiều, nên cha mẹ chú ý việc đặt ký gửi hành lý hay sắp xếp và tối giản những đồ đạc của bản thân khi mang theo nhé!

Giấy tờ cần thiết

Đối với trẻ nhỏ, giấy tờ cần mang theo là giấy khai sinh, trong trường hợp con bạn có tiểu sử bệnh đặc biệt hay vấn đề sức khỏe trước đó thì cũng có thể cân nhắc thêm các loại giấy tờ liên quan.

Quần áo

Cha mẹ nên mang nhiều quần áo cho con vì bé 1 tuổi thường phải thay đồ liên tục. Ngoài ra cũng nên mang theo quần áo dài ngay cả trong mùa hè vì trong khách sạn hay khu du lịch có thể có điều hòa lạnh hoặc nhiều muỗi.

Sữa

Ngoài các loại sữa công thức dinh dưỡng của bé 1 tuổi sử dụng hàng ngày, cha mẹ có thể mang theo sữa hộp pha sẵn tiện lợi để bé dễ dàng sử dụng. Nhớ đậy nắp và bảo quản thật kỹ hoặc ghi nhớ tên sữa để có thể mua ngoài.

Xe đẩy

Một vài khu dịch lịch lớn có hỗ trợ hoặc cho thuê xe đẩy em bé. Nếu xe đẩy cho bé đi du lịch không quá cồng kềnh, bạn có thể gấp gọn và mang theo cùng hành lý, thậm chí, có thể chuẩn bị sẵn xe đẩy em bé chắc chắn, chất liệu an toàn để mang vác các đồ đạc khác khi chơi.

Cháo ăn liền

Khi đi du lịch thường ăn ở nhà hàng, vì vậy sẽ hiếm khi có thức ăn phù hợp cho trẻ nhỏ. Chính vì vậy, bạn cần mang theo cháo ăn liền cho bé đi du lịch, với số lượng vừa đủ dễ dàng chế biến khi bé đói.

Vali kéo

Các loại vali kéo cho bé đi du lịch được bày bán rất nhiều trên thị trường. Tuy nhiên chỉ phù hợp cho các bé từ 5 tuổi trở lên. Đối với bé 1 tuổi, lượng hành lý rất lớn, bạn nên dùng hẳn một vali để riêng đồ đạc của bé.

Đồ chơi dành riêng cho bé

Tìm hiểu xem đâu là đồ chơi bé yêu thích nhất và có thể chơi lâu mà không chán. Sách hình vẽ, tô màu… có thể mang theo, đặc biệt tránh những đồ chơi quá cồng kềnh, trên máy bay ngay cả chai nước, cốc… cũng dễ dàng biến thành đồ chơi cho bé.

Đồ vệ sinh cá nhân

Mang theo các loại đồ dùng vệ sinh cá nhân tiện ích, an toàn cho bé thật đầy đủ. Đối với chai lớn cho thể chiết ra những lọ nhỏ để dễ mang theo. Hạn chế mua ở khu du lịch vì có thể đắt hơn và không đảm bảo chất lượng.
Bát, thìa, bình sữa

Để riêng những đồ dùng cho bé đi du lịch này ở các khay, hộp riêng biệt. Tráng thật kỹ hay tiệt trùng bằng nước sôi trước khi sử dụng cho bé. Nên mang theo một bình giữ nhiệt cho đảm bảo.
Thuốc

Một vài loại thuốc nên mang là kháng sinh, hạ sốt, trị tiêu chảy, thậm chí là bông băng y tế. Ngoài ra, nhớ mang theo cho bé các loại kem bôi da chống côn trùng nhé.

Một số loại xe đẩy cho bé đi du lịch

Một số loại xe đẩy cho bé đi du lịch (Nguồn: xedaypouch.com)

2. Một số lưu ý cho trẻ nhỏ đi du lịch

Trên đây là những kinh nghiệm chuẩn bị đồ dùng cho bé đi du lịch, bây giờ cha mẹ nên cần để ý những điều cuối cùng sau để có một chuyến du lịch an toàn và trọn vẹn nhất cùng với bé yêu:

  • Cân nhắc thật kỹ và chỉ mang theo những đồ dùng, quần áo phù hợp nhất, hành lý của cha mẹ càng gọn gàng càng tốt. Nên chọn thời điểm du lịch vào mùa hè hoặc những nơi ấm áp, tránh các địa điểm quá đông hoặc đi lại khó khăn.

  • Kiểm tra từ 2-3 lần trước khi đi, bao gồm các loại giấy tờ, hành lý bé và hành lý của cha mẹ. Đồ dùng của bé nên để ở một vali riêng tránh trường hợp lẫn lộn hoặc mất hành lý cha mẹ nhưng vẫn còn đồ dùng của bé.

  • Phải thật cẩn thận và luôn trông nom bé trong suốt quá trình đi du lịch. Bé 1 tuổi còn khá nhỏ nên khi di chuyển để bé trong xe đẩy và có sự thay phiên chăm sóc của cha, mẹ hay những người đi cùng.

Chuẩn bị đồ đạc cho bé gọn gàng và đầy đủ

Chuẩn bị đồ đạc cho bé gọn gàng và đầy đủ (Nguồn: imgur.com)

Hy vọng, với bài viết vừa rồi, đã giúp cha mẹ có thể biết được những kinh nghiệm cho bé 1 tuổi đi du lịch cũng như việc cho bé đi du lịch cần chuẩn bị những gì: sắp xếp chúng ra sao và đi đâu, bao lâu là phù hợp nhất. Liên hệ đặt trước những tour du lịch chất lượng trong và ngoài nước để được tư vấn và hỗ trợ kỹ hơn lịch trình chuyến đi.

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875