Kinh nghiệm có nên mua bảo hiểm viện phí không, chọn hãng nào tốt


Đời sống càng phát triển thì người Việt càng có ý thức và quan tâm hơn đến việc mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe để đề phòng những rủi ro. Có một loại bảo hiểm rất hữu ích mà có thể bạn chưa biết là bảo hiểm viện phí. Vậy có nên mua bảo hiểm viện phí hay không? Ai nên mua bảo hiểm này?

1. Bảo hiểm viện phí là gì?

Bảo hiểm viện phí là một loại bảo hiểm vẫn còn xa lạ với nhiều người. Theo đó, khi chúng ta phải nhập viện, nằm nội trú thì sẽ mất một khoản thu nhập vì không thể đi làm và mất viện phí. Nếu bạn có bảo hiểm viện phí thì sẽ được chi trả một số tiền nhất định để trang trải chi phí khám chữa bệnh của mình.  

Bảo hiểm viện phí sẽ bảo vệ chúng ta về mặt tài chính khi không may nhập viện

Bảo hiểm viện phí sẽ bảo vệ chúng ta về mặt tài chính khi không may nhập viện (Nguồn baodautu.vn)

2. Quyền lợi bảo hiểm viện phí

Bạn nên tìm hiểu kỹ các kiến thức cần biết để chọn đúng bảo hiểm sức khỏe các loại. Bảo hiểm viện phí sẽ vô cùng hữu dụng khi chúng ta khám chữa bệnh mà phải nằm viện, đặc biệt nếu thời gian nội trú lâu. Bảo hiểm cũng không phân biệt bạn nằm viện vì lý do gì (tai nạn, phẫu thuật hay ốm đau). 

Ưu điểm của bảo hiểm này là dù viện phí thực tế của bạn là bao nhiêu đi chăng nữa thì vẫn sẽ luôn nhận được mức bảo hiểm cố định như gói đã mua, kể cả khi viện phí thực tế có thấp hơn. Hiện nay, đa phần các bảo hiểm viện phí cũng được áp dụng với hầu hết các bệnh viện phổ thông nên bạn cũng không lo tình trạng bảo hiểm không được áp dụng. 

Có nên mua bảo hiểm viện phí không?

Có nên mua bảo hiểm viện phí không? (Nguồn:ssl.com)

3. Có nên mua bảo hiểm viện phí?

Có nên mua bảo hiểm viện phí hay không tất nhiên tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của mỗi người. Các đối tượng sau là những người rất nên mua bảo hiểm viện phí để coi như là một chỗ dựa vật chất lẫn tinh thần an toàn cho mình: người già trên 65 tuổi, trẻ nhỏ dưới 6 tuổi. 

Lưu ý là bảo hiểm sẽ không áp dụng với trường hợp nằm viện do tình trạng sức khỏe tồn tại trước khi mua bảo hiểm. Nếu bạn không cung cấp đúng thông tin sức khỏe có thể khiến bảo hiểm không được thực hiện. Đây là một trong các lỗi dễ gặp khi mua bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe đem lại sự an tâm cho cả chúng ta lẫn người thân

Bảo hiểm sức khỏe đem lại sự an tâm cho cả chúng ta lẫn người thân (Nguồn thebank.vn)

4. Các hãng bảo hiểm viện phí uy tín nhất hiện nay

4.1. Bảo hiểm viện phí PVI Tomato

Công ty bảo hiểm PVI luôn đi đầu trong các gói bảo hiểm sức khỏe hiện nay với nhiều quyền lợi và thủ tục tốt. PVI Tomato là một trong những gói hỗ trợ viện phí tốt nhất hiện nay tại Việt Nam. Hãng có 4 gói đa dạng sau để khách hàng lựa chọn:

  • Bảo hiểm trợ cấp viện phí PVI Tomato gói Cơ bản: chỉ 150.000 đồng được trợ cấp 500.000 đồng/đêm nằm viện

  • Bảo hiểm trợ cấp viện phí PVI Tomato gói Đồng: chỉ 300.000 đồng được trợ cấp 1.000.000 đồng/đêm nằm viện

  • Bảo hiểm trợ cấp viện phí PVI Tomato gói Bạc: 750.000 đồng được trợ cấp 1.500.000 đồng/đêm nằm viện. Đây là gói được yêu thích nhất của PVI vì mức giá và chi trả ở mức hợp lý với nhiều trường hợp nằm viện thực tế hiện nay. 

  • Bảo hiểm trợ cấp viện phí PVI Tomato gói Vàng: 1.500.000 đồng được trợ cấp 5.000.000 đồng/đêm nằm viện

Đặc biệt, PVI còn áp dụng chương trình giảm 20% giá trị bảo hiểm nếu bạn có vợ/chồng hoặc con cái mua kèm. 

4.2. Bảo hiểm viện phí BIC

Bảo hiểm viện phí là một sản phẩm mới được ra mắt của BIC. Mức chi trả tối đa của gói bảo hiểm này lên tới 300 triệu đồng/năm và 7 triệu/đêm nằm viện – con số có thể nói là cao nhất thị trường hiện nay.

4.3. Bảo hiểm viện phí Bảo Việt

Bảo Việt cũng là một cái tên quen thuộc và đem lại sự an tâm cao cho người Việt. Ngoài các điều khoản như thông thường, bảo hiểm viện phí của Bảo Việt còn có chế độ trả 200% giá trị trợ cấp/ngày trong trường hợp nằm viện ở khoa hồi sức cấp cứu. 

4.4. Bảo hiểm hỗ trợ nằm viện Chubb

Bảo hiểm hỗ trợ nằm viện của Chubb cũng có nội dung tương đương với các bảo hiểm viện phí kể trên. Hiện công ty bảo hiểm này có đưa ra các gói bảo hiểm như sau: Gói Kim cương 800.000 đồng, gói Vàng 400.000 đồng, gói Bạc 200.000 đồng và gói Đồng 100.000 đồng.

Các hãng bảo hiểm uy tín trên thị trường hiện nay

Các hãng bảo hiểm uy tín trên thị trường hiện nay (Nguồn baohiemnhantho.biz)

Câu trả lời cho câu hỏi có nên mua bảo hiểm viện phí hay không nhất định là có, để bạn có cơ hội được giảm gánh nặng kinh tế trong trường hợp rủi ro. Ngoài các chương trình bảo hiểm kể trên, bạn cũng có thể tìm kiếm nhiều chương trình bảo hiểm và viện phí khác nữa trên các website thương mại điện tử.com. 

Kinh Nghiệm AZlà kênh phân phối chính hãng của nhiều loại bảo hiểm sức khỏe khác nhau đến từ những công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu Việt Nam. Mua bảo hiểm trên các website thương mại điện tử sẽ đảm bảo cho bạn giá cả tốt cũng như dịch vụ chu đáo, nhanh gọn tối ưu.

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875