Kinh nghiệm mua xe máy điện trả góp: Thủ tục, Lãi suất, Hỗ trợ khác


Bạn đang muốn mua một chiếc xe máy điện nhưng không đủ để chi trả cho một lần thanh toán. Bạn không biết có nên lựa chọn xe máy điện trả góp hay không và các chính sách, quy trình mua cũng như băn khoăn không biết nên lựa chọn địa chỉ uy tín nào? Đón xem những chia sẻ hữu ích sau.

1. Có nên mua dòng xe máy điện trả góp?

1.1. Ưu điểm khi trả góp

Mua xe điện trả góp giúp khách hàng có thể sở hữu sản phẩm mới mà không cần bỏ ra ngay một lúc toàn bộ chi phí của chiếc xe khi điều kiện chưa cho phép mà vẫn có được một trong những chiếc xe máy điện tốt nhất 2019 để đi lại trong trường hợp cần thiết.

Với số tiền chi trả ban đầu chỉ khoảng từ 20% đến 70% số tiền của một chiếc xe điện, bạn sẽ trả dần hàng tháng mà không ảnh hưởng đến chi tiêu. Khoảng tiền còn lại chưa được thanh toán bạn sẽ được chia đều và thanh toán hàng tháng cho ngân hàng.

Mua xe đạp điện trả góp khách hàng vẫn được hưởng các chính sách khuyến mãi quà tặng đầy đủ và các chế độ bảo hành đảm bảo, bảo dưỡng như khi mua xe chi trả toàn bộ số tiền thông thường.

Xe máy điện giúp bảo vệ môi trường

Xe máy điện giúp bảo vệ môi trường (Nguồn: doanhnhanhoinhap.vn)

1.2. Nhưng lưu ý cần biết khi mua trả góp

Lãi suất cao (hiện đã có trả góp 0% qua thẻ tín dụng ): Lãi suất khi mua xe điện trả góp vẫn còn khá cao. Lãi suất sẽ giảm dần nếu khoản trả trước càng cao và chọn thời gian trả hàng tháng càng ngắn. Hiện tại có hình thức trả góp 0% qua thẻ tín dụng tiện lợi, bạn có thể dễ dàng mua và thanh toán qua thẻ tín dụng với mức lãi suất ít hơn.

Thanh toán trả góp: Thanh toán tiền trả góp hàng tháng linh hoạt, khách hàng có thể thanh toán tại các điểm giao dịch hoặc chuyển khoản qua ngân hàng đều được.

Hạn trả góp: Bạn có thể  được toàn quyền lựa chọn mức trả trước trong khoảng từ 20 đến 70% giá trị xe mới và thời gian nợ từ 6 đến 24 tháng. Ngoài ra, bạn có thể kết thúc hợp đồng trước hạn mà không phải trả thêm lãi suất.

Điều kiện trả góp (thủ tục, tuổi, thu nhập): Xe máy điện trả góp áp dụng cho tất cả các đối tượng, không yêu cầu bảng lương, không yêu cầu khu vực sinh sống, độ tuổi mua từ 20 đến 60 tuổi. Thủ tục mua xe điện trả góp đơn giản chỉ cần chứng minh thư nhân dân với bằng lái xe hoặc với sổ hộ khẩu bản công chứng 6 tháng gần nhất.

Sở hữu xe máy điện với lãi suất 0%

Sở hữu xe máy điện với lãi suất 0% (Nguồn: xedapdienngoclan.com)

2. Mua xe máy điện trả góp bằng cách nào

2.1. Mua trả góp qua công ty tài chính cho vay

Với khoản vay trả góp, khách hàng sẽ phải chịu lãi suất nhưng hiện nay các tổ chức tài chính vẫn có chương trình ưu đãi lãi suất cho vay mua xe máy trả góp thường xuyên nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

2.2. Mua trả góp qua ngân hàng

Chương trình trả góp lãi suất 0% là một ưu đãi được nhiều khách hàng lựa chọn, do đó các ngân hàng đều liên kết cùng các nhà cung cấp sản phẩm dịch vụ để mở rộng mạng lưới thanh toán trả góp. Khi thực hiện giao dịch trả góp cho khách hàng, một số ngân hàng sẽ thu thêm phí, chính vì thế bạn cần tìm hiểu về phí cần phải nộp trước khi quyết định có nên mua trả góp hay không nhé.

2.3. Trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng

Nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng và có nhu cầu mua xe máy điện thì không nên bỏ qua cơ hội mua xe trả góp 0% bằng thẻ tín dụng. Tuy nhiên, giao dịch sẽ mất một khoản phí và mức phí này khác nhau tùy từng nơi. Do vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện trả góp qua thẻ tín dụng.

3. Hướng dẫn mua xe máy điện trả góp: thủ tục, quy trình gồm những gì

3.1. Mua trả góp thông thường

Có hai quy trình mua trả góp xe máy điện thông thường đó là trực tiếp tại cửa hàng và mua online, bạn có thể lựa chọn quy trình mua trả góp một trong hai sao cho thuận tiện nhất.

Các loại giấy tờ cần để mua xe trả góp đó là chứng minh thư và giấy phép lái xe hoặc sổ hộ khẩu bản gốc (bản công chứng trong 6 tháng gần nhất). Bạn cần mang bản gốc đến để đối chiếu với bản sao, lưu ý là giấy tờ chưa bị hết hạn, không bị mờ số, mờ ảnh hoặc sai thông tin với bản chính.

Bạn có thể đăng ký trả góp với cửa hàng có liên kết với các ngân hàng để trả góp hàng tháng. Ngoài ra, tuỳ ngân hàng bạn sẽ phải chịu thêm khoản phí giao dịch phát sinh và phí trả trực tiếp cho việc tham gia vay trả góp 0%.

Thủ tục mua xe máy điện trả góp thông thường

Thủ tục mua xe máy điện trả góp thông thường (Nguồn: xedapdienlananh.vn)

3.2. Mua trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng

Có 2 quy trình để khách hàng làm thẻ là cho khách hàng đã có thẻ ngân hàng và cho khách hàng chưa có thẻ ngân hàng. Trường hợp bạn chưa có thẻ tín dụng thì lúc này nên đăng ký trước khi có ý định mua xe để được hưởng những chính sách ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng.

Thanh toán mua trả góp online như thế nào?

Sau khi mua trả góp thành công, số tiền gốc và lãi thanh toán hàng tháng khách hàng có thể đóng tại các điểm thu hộ tại bất kỳ showroom nào hoặc chuyển khoản qua hệ thống các ngân hàng liên kết với các đại lý bán xe máy điện.

Các chi phí phát sinh: Phí trả trực tiếp cho việc tham gia vay trả góp 0%, khách hàng sẽ phải trả phí khoảng 5% giá trị mua mới của xe để đăng ký xe máy cho cửa hàng bán xe.

Ngoài ra, còn phí giao dịch ngân hàng để vay mua xe máy trả góp: Việc vay mua xe và trả góp hàng tháng sẽ được thực hiện bằng hình thức chuyển khoản với các khách hàng có tài khoản tại ngân hàng. Khách hàng sẽ phải đóng phí giao dịch cho ngân hàng, với một tỷ lệ phần trăm theo quy định khác nhau của từng ngân hàng.

Cách trả góp hàng tháng: Sắm xe máy điện trả góp kiểu dáng thời trang, bền, đẹp quý khách sẽ phải trả trước thường từ 20%-70% giá trị xe mới. Khi quý khách chọn được số tiền trả trước là bao nhiêu % và nợ trong mấy tháng thì nhân viên tín dụng sẽ tính ra là hàng tháng quý khách phải đóng bao nhiêu tiền.

Mua xe máy điện loại nào tốt

Mua xe máy điện loại nào tốt (Nguồn: autoweek.com)

4. Ở đâu hỗ trợ trả góp mua xe máy điện

4.1. Mua trả góp xe máy điện online

Hiện nay, ngoài hình thức trả góp trực tiếp truyền thống thì còn có hình thức trả góp online để có thể đáp ứng được nhu cầu đa dạng của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau khi có nhu cầu muốn mua xe máy điện.

Trang thương mại điện tửKinh Nghiệm AZ cũng hợp tác với các ngân hàng, khuyến khích khách hàng mua sắm với chương trình trả góp 0% lãi suất trong suốt thời gian bạn mua.

Nếu bạn là chủ thẻ tín dụng của các ngân hàng có áp dụng chương trình trả góp mua hàng trên các website thương mại điện tử thì ở bước thanh toán bạn sẽ cần chọn hình thức thanh toán là trả góp. Sau khi chọn xe xong, đến bước thanh toán đơn hàng bạn nhớ chọn hình thức trả góp bằng thẻ tín dụng.

Một lưu ý là trên trang bán hàng thương mại điện tửKinh Nghiệm AZ thường xuyên cung cấp các mã giảm giá. Bạn có thể sử dụng mã giảm giá trước khi thanh toán đơn hàng. Sau khi đặt hàng xong, bạn sẽ cần cung cấp thông tin chủ xe đầy đủ choKinh Nghiệm AZ để thu xếp giấy tờ. Sau khiKinh Nghiệm AZ xử lý xong đơn hàng, họ sẽ thông báo cho bạn thời gian và địa điểm đến lấy giấy tờ và nhận xe.

4.2. Địa điểm mua xe máy điện trả góp ở Hà Nội

Hệ thống xe điện của PEGA cũng là một trong những hệ thống cửa hàng xe điện uy tín và lớn nhất khu vực Hà Nội cũng như cả nước. Hoặc bạn có thể mua xe máy điện ở Xe điện uy tín, đây là cửa hàng mua bán xe đạp điện uy tín tại khu vực Cầu Giấy và toàn thành phố Hà Nội.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo xe ở các showroom xe máy điện VinFast ở các hệ thống Vincom Hà Nội quận Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Long Biên,…Xe máy điện VinFast nhận được những đánh giá tốt được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Khi mua xe máy điện VinFast trên trang thương mại điện tửKinh Nghiệm AZ thì bạn sẽ nhận được các ưu đãi nổi bật khi mua sắm, mức giá hiện tại của các dòng xe khoảng từ 21 triệu đến 35 triệu đồng.

4.3. Địa điểm mua xe máy điện ở HCM

Để mua được các sản phẩm xe máy điện VinFast Klara, người tiêu dùng Việt có thể đến các Đại lý và Showroom VinFast. Các showroom xe máy điện VinFast cũng xuất hiện các hệ thống Vincom Hồ Chí Minh và một số cửa hàng ở quận Gò Vấp, quận 1 và quận 5,…

Có nên mua xe máy điện trả góp không

Có nên mua xe máy điện trả góp không (Nguồn: topspeed.com)

Ngoài ra, bạn còn có thể mua xe máy điện trả góp ở HCM tại các showroom như Thế giới xe chạy điện ở phường 10, quận Gò Vấp cũng là một trong những địa chỉ uy tín và yên tâm về chất lượng, cùng chính sách bảo hành hậu mãi tốt nhất cho người tiêu dùng.

Với những thông tin về quy trình mua và địa chỉ bán  xe máy điện trả góp của bài viết trên đã phần nào giúp được bạn giải đáp được những thắc mắc có nên mua xe máy điện và mua như thế nào? Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình chiếc xe máy điện giá ưu đãi với mức trả góp phù hợp nhất.

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875