Lỗi thường gặp ở bếp gas và biện pháp xử lý an toàn


Trong quá trình sử dụng bếp gas, bạn thường gặp những lỗi nào? Tham khảo những cách khắc phục lỗi thường gặp ở bếp gas một cách an toàn.

1. Đánh lửa chậm hoặc không lên lửa
Hệ thống đánh lửa có vấn đề là lỗi chung thường gặp khi sử dụng bếp gas. Nguyên nhân gây hiện tượng đánh lửa chậm hoặc không lên lửa ở bếp gas là pin sử dụng đã quá cũ (pin bị nhũn hoặc sạm màu). Trong trường hợp này bạn cần liên hệ với nhà sản xuất hoặc đại lý để thay thế pin mới đúng hãng.

Ngoài ra bạn cũng cần vệ sinh lại bếp gas bởi dầu mỡ bám vào đầu đánh lửa có thể gây tắc. Bạn cần vệ sinh bếp gas thường xuyên và hạn chế việc trào thức ăn ra bếp khi nấu nướng.

2. Có tia lửa phát ra khi bật bếp nhưng bếp gas không lên
Nguyên nhân chủ yếu gây hiện tượng không thấy tia lửa khi đánh lửa hoặc có tia lửa nhưng bếp gas không lên là do hết pin, hỏng IC hoặc chưa mở van gas. Trong trường hợp do pin, bạn cần thay thế pin mới còn nếu nguyên nhân là do IC cần gọi nhân viên bảo hành tới hỗ trợ xử lý.

3. Nút vặn bị kẹt cứng
Trong quá trình nấu nướng, nước thường xuyên bị tràn vào bếp gas có thể gây hiện tượng núm vặn bị oxy hóa, khó sử dụng. Nếu gặp phải hiện tượng này bạn cần gọi nhân viên kĩ thuật đến xử lý và chú ý giữ gìn vệ sinh bếp gas thường xuyên.

4. Thả tay ra thì bếp gas bị tắt lửa
Khi bộ cảm ứng ngắt gas có vấn đề, bếp gas sẽ có hiện tượng tắt lửa ngay sau khi thả tay khỏi nút bật. Ngoài ra việc giữ không đủ lâu ở nút bật (với các bếp gas đã cũ) cũng có thể là nguyên nhân gây hiện tượng này. Bạn nên chú ý thời gian bật và vệ sinh đầu kim cảm ứng, tránh để các vết bẩn gây tắc đầu kim.

5. Mùi gas thoát ra khi bật hoặc tắt bếp gas
Trong quá trình bật, tắt bếp gas nếu ngửi thấy mùi gas bạn cần liên hệ ngay với nhân viên kĩ thuật để xử lý. Nguyên nhân gây hiện tượng này có thể là do ống dẫn gas và van gas không khớp nhau, ống dẫn bị rò rỉ, van gas bị lỏng… Việc lắp đặt bếp gas không cẩn thẩn có thể tiềm ẩn nhiều nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Để hạn chế những lỗi trên, bạn cần chú ý vệ sinh bếp gas và chọn mua các loại bếp gas chất lượng đảm bảo.Kinh Nghiệm AZ hân hạnh mang đến Quý khách hàng những sản phẩm bếp gas chất lượng đảm bảo nhất của các hãng Sunhouse, Goldsun… Quý khách hàng có thể tham khảo tại đây.

Default image
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6874