Lưu ý khi đi xe đạp đối với những người bị thoát vị đĩa đệm


Nhiều thông tin cho rằng, người bị thoát vị đĩa đệm thì nên tránh đi xe đạp. Tuy nhiên nếu biết điều chỉnh, luyện tập phù hợp đúng cách thì xe đạp chính là một trong những phương pháp luyện tập hiệu quả cho những người mắc căn bệnh này.

Bệnh thoát vị đĩa đệm là căn bệnh thường gặp trong xã hội hiện đại, đặc biệt là đối với người cao tuổi. Bệnh xảy ra khi nhân nhầy đĩa đệm cột sống chệch ra khỏi vị trí thông thường, gây đau nhức, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đời sống sinh hoạt và khả năng vận động. Tình trạng của thoát vị đĩa đệm tiến triển qua nhiều giai đoạn. Ở giai đoạn đầu, bệnh biểu hiện ở các cơn đau nhẹ, với tần suất ít, có thể dễ dàng điều trị bằng các biện pháp như ăn uống, tập thể dục mà không cần dùng thuốc.

Tập thể dục được coi là cực kì hữu ích và quan trọng đối với người mới mắc căn bệnh này, nó giúp giảm các cơn đau nhức, giúp cơ thể dẻo dai, phục hồi tốt căn bệnh. Môn thể thao được áp dụng cho người bệnh là các bài thể dục nhẹ nhàng như: đi bộ, dưỡng sinh, bơi, yoga … Nhiều người cũng thắc mắc rằng, đi xe đạp có ảnh hưởng gì đến tình trạng của bệnh không? Cũng xinh trả lời luôn rằng: xe đạp là một trong những phương pháp tập luyện hữu ích giúp cải thiện tình trạng của bệnh nếu được áp dụng đúng cách.

xe dapKinh Nghiệm AZ

Lưu ý khi đi xe đạp đối với người bị thoát vị đĩa đệm?

Để đi xe đạp có hiệu quả cao nhất và phù hợp đối với người bị bệnh thoát vị đĩa đệm, bạn cần có những lưu ý sau:

– Chọn các con đường bằng, tránh ổ gà, mấp mô bởi có thể gây lệch đĩa đệm.

– Sử dụng thắt lưng, đai thắt lưng bảo vệ cột sống và giảm bớt áp lực lên cột sống.

– Chọn xe và điều chỉnh yên xe phù hợp với chiều cao của cơ thể

– Đi từ từ, nhẹ nhàng, trong đoạn đường ngắn từ 1 – 2km

– Tác dụng của đi xe đạp đối với người thoát vị đĩa đệm

Đi xe đạp giúp kéo giãn các gân cơ, đốt sống, cho các cơ được vận động nhẹ nhàng đàn hồi tự nhiên, giúp cơ thể dẻo dai. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các loại máy tập xe đạp để tiện ích hơn khi tập luyện tại nhà.

xe dap tapKinh Nghiệm AZ

Vậy với thắc mắc người bệnh thoát vị đĩa đệm có được đi xe đạp không có lẽ mọi người đều đã có câu trả lời, đi xe đạp không hề gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe của người bệnh nếu bạn biết cách thực hiện đúng. Kết hợp việc điều trị tập thể dục cùng với chế độ dinh dưỡng và theo lời khuyên của bác sĩ, bạn có thể điều trị bệnh nhanh chóng và hiệu quả hơn.

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875