Máy sưởi dầu có tốn điện không, so sánh công suất với quạt sưởi


Bạn băn khoăn máy sưởi dầu có tốn điện không? Trước khi mua nên tham khảo những thông tin nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm câu trả lời nhanh nhất và chính xác nhất nhé!

1. Máy sưởi dầu có tốn điện không?

1.1. Cơ chế hoạt động của máy sưởi dầu

Máy sưởi dầu nào tiết kiệm điện? Sản phẩm sử dụng công nghệ mới, dùng dầu tuần hoàn để làm nóng từng thanh sưởi, qua đó tỏa nhiệt làm tăng nhiệt độ không khí xung quanh. Thông qua nguyên tắc chuyển từ điện năng sang nhiệt năng, máy sưởi dầu làm nóng không khí nhanh chóng.

Thanh nhiệt giúp cung cấp nhiệt còn dầu dùng để duy trì nhiệt. Nhiệt độ từ đó tăng lên nhờ sự lưu thông không khí. Khí khởi động máy, dầu sẽ dần được đun sôi và làm nóng các thanh sưởi qua đó làm nóng không khí xung quanh. Nhờ đó mà sẽ không gây tốn quá nhiều nguồn điện năng.

Máy sưởi dầu tuyệt vời cho gia đình của bạn

Máy sưởi dầu tuyệt vời cho gia đình của bạn (Nguồn: tiki.vn)

1.2. So sánh công suất của máy sưởi dầu và quạt sưởi

Liệu rằng máy sưởi dầu có tốn điện không? Công suất của các loại máy bình thường rất lớn từ 2300W đến 2500W còn quạt sưởi thì công suất chỉ từ 800W đến 1200W. Như vậy có thể thấy được rằng công suất gấp đôi so với quạt sưởi, cũng đồng nghĩa với việc mức tiêu hao là gấp đôi so với quạt sưởi. Tuy nhiên máy sưởi dầu tiết kiệm điện nhất so với các sản phẩm sưởi khác.

1.3. Về chi phí sử dụng

Khi sử dụng sản phẩm trong vòng 1 giờ thì máy tiêu thụ khoảng 2,3kWh với mức giá tầm khoảng 3.000VNĐ cho 1 số điện thì mỗi ngày dùng máy sưởi dầu bạn sẽ dùng hết 6.900VNĐ tiền điện một ngày và khoảng 207.000VNĐ cho một tháng.

Tuy nhiên, khi sử dụng thì không bao giờ người dùng sử dụng đến công suất tối đa và máy có cảm biến hẹn giờ tắt hay chế độ chờ nên chi phí cũng giảm đáng kể so với quạt sưởi thì chỉ đúng một mức nhiệt đồng nghĩa với việc máy lúc nào cũng chạy khoảng 100% công suất, nên tuy ít nhưng hao điện vẫn tương đương hoặc không đáng kể.

1.4. Ưu điểm của máy sưởi dầu

Bên cạnh đó, các lợi ích của loại máy này với máy sưởi khác sẽ khiến bạn phải chọn mua sản phẩm. Máy sưởi dầu tiết kiệm điện nhất và rất tốt với sức khỏe của bạn. Máy sưởi dầu như Tarus DAKAR 2000 không hề đốt cháy oxi nên không gây khô da, có nhiều mức công suất nhiệt để người dùng điều chỉnh.

Bạn có thể hong khô quần áo hoặc làm ấm quần áo trước khi mặc trong mùa đông. Một số sản phẩm còn có quạt Turbo giúp hơi nóng tản ra khắp phòng nhanh chóng. Bạn sẽ không phải lo thay nhiên liệu khi sử dụng sản phẩm này. Đặc biệt nếu biết cách sử dụng thì máy còn giúp bạn tiết kiệm điện hơn.

Máy sưởi dầu chất lượng và uy tín trên thị trường hiện nay

Máy sưởi dầu chất lượng và uy tín trên thị trường hiện nay (Nguồn: dienmayquanghanh.com)

2. Cách chọn mua máy sưởi dầu hiệu quả nhất

2.1. Cách chọn máy sưởi dầu có công suất và số lá tản nhiệt phù hợp diện tích phòng

Máy sưởi dầu có tốn điện không? Hiện có ba loại, 9 thanh 11 thanh và 13 thanh. Với phòng diện tích 20m2 đến 30m2 thì bạn nên chọn lựa những chiếc máy sưởi dầu có 13 thanh. Loại 11 thanh chỉ thích hợp với diện tích 15 đến 20m2 còn nhỏ hơn 15m2 thì bạn nên chọn loại 9 thanh là được.

2.2. Nên bôi kem dưỡng hay, đặt 1 chậu nước, để tránh khô da

Tuy máy sưởi dầu không làm cháy oxi và hạn chế gây khô da. Thế nhưng việc này không có nghĩa là máy hoàn toàn không làm khô da mà chỉ có tác dụng hạn chế khô da hơn so với các thiết bị quạt sưởi. Vì vậy, bạn vẫn cần lưu ý đặt 1 chậu nước hoặc sử dụng các loại kem dưỡng ẩm cho da.

2.2. Không cho máy chạy liên tục

Vì máy sưởi hoạt động với công suất lớn và khi hoạt động nhiệt lượng tỏa ra là rất lớn nên bạn không nên để máy hoạt động quá liên tục điều này vừa không tốt cho sức khỏe vừa có hại với máy. Hãy sử dụng hiệu quả để máy sưởi dầu tiết kiệm điện nhất nhé!

2.3. Đóng cửa ra vào, cửa sổ khi bật máy sưởi dầu nhưng vẫn đảm bảo lưu thông không khí

Khi bật máy bạn phải đảm bảo không khí trong phòng được lưu thông tốt để tránh sự ngột ngạt, giúp không gian thoáng đãng hơn, dễ chịu và thoải mái hơn đối với người sử dụng sản phẩm.

2.4. Cài mức công suất, nhiệt độ hợp lý

Để máy sưởi dầu tiết kiệm điện thì bạn cần điều chỉnh công suất và nhiệt độ sao cho hợp lý, vừa tránh được việc tiêu tốn quá nhiều điện năng vừa giúp người dùng thoải mái dễ chịu hơn, bởi khi để mức nhiệt quá cao sẽ không tốt cho da của bạn.

2.5. Nên chọn máy có cảm biến nhiệt độ, hẹn giờ thông minh

Sản phẩm có cảm biến nhiệt độ và chế độ hẹn giờ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo hơn, bạn sẽ không phải mất công sức điều chỉnh nhiệt độ thường xuyên hoặc lo lắng khi quên tắt máy sưởi.

2.6. Nên đặt máy sưởi dầu gần nơi cần làm ẩm nhanh, không đặt lên cao, trong góc kẹt làm máy bị ảnh hưởng đến chức năng sưởi ấm

Theo những kinh nghiệm chọn mua máy sưởi dầu phù hợp diện tích phòng, bạn chú ý đặt máy đúng vị trí, không nên đặt ở góc khuất hoặc ở những vị trí cao quá, điều này khiến máy sẽ hoạt động không được hiệu quả, ảnh hưởng xấu đến chức năng của máy sưởi dầu.

Máy sưởi dầu giá cả ưu đãi dành cho bạn và người thân

Máy sưởi dầu giá cả ưu đãi dành cho bạn và người thân (Nguồn: fujie.com.vn)

Với câu hỏi máy sưởi dầu có tốn điện không? Thì câu trả lời là không nếu như bạn biết cách sử dụng và sử dụng hợp lý. Bạn có thể tham khảo thêm 9 dòng máy sưởi dầu tiết kiệm điện tốt nhất hiện nay để chọn được cho gia đình sản phẩm phù hợp. Chúc các bạn thành công và sớm mua thiết bị sưởi ấm tốt nhất cho mùa đông này nhé!

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875