Người mệnh Hỏa hợp xe ô tô màu gì hợp phong thủy sinh tài lộc nhất


Màu xe hợp phong thủy là một trong những yếu tố rất được chú trọng khi lựa chọn xe ô tô. Vậy với người có mệnh Hỏa thì nên mua xe màu nào để gặp nhiều may mắn. Cùng tham khảo thông tin dưới đây để biết được mệnh Hỏa hợp xe ô tô màu gì và có sự lựa chọn phù hợp hơn nhé.

Theo phong thủy, nếu như lựa chọn chiếc xe có màu sắc phù hợp với mệnh thì sẽ gặp nhiều may mắn và hạn chế được những tai nạn hay rủi ro. Chính vì vậy, khi mua xe vấn đề màu sắc luôn được quan tâm và chiếm một phần khá lớn trong quyết định lựa chọn. Riêng đối với người mệnh Hỏa, các thông tin dưới đây sẽ góp phần làm rõ người mệnh Hỏa hợp xe ô tô màu gì.

1. Người mệnh Hỏa sinh năm nào

Người mệnh Hỏa thuộc các năm sinh 1934, 1994, 1957, 2017, 1986, 1926, 1935, 1995, 1964, 2024, 1987, 1927, 1948, 2008, 1965, 1949, 2009,1978, 1956, 2016, 1979. Trong Ngũ hành tương sinh, mệnh Hỏa đại diện cho sự sống, là biểu tượng của lửa và mùa hè. Xét về mặt tích cực, mệnh Hỏa tượng trưng cho công bằng, công lý, tinh thần bất diệt, tràn đầy năng lượng và tấm lòng quả cảm.  

 Người mệnh Hỏa có tính cách khá vui vẻ và cởi mở

Người mệnh Hỏa có tính cách khá vui vẻ và cởi mở (Nguồn: cuahangnoithat.vn)

2. Mệnh hỏa hợp xe ô tô màu gì tốt nhất

Người mệnh Hỏa là những người có tính cách cởi mở, vui vẻ, năng động và tháo vát. Vậy, theo phong thủy mệnh Hỏa hợp xe ô tô màu gì. Màu sắc tương hợp nhất chính là các màu đỏ, hồng, tím,… mang đến may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống. Theo quan niệm tương sinh trong thuyết ngũ hành thì mệnh Hỏa sẽ hợp với những màu sắc thuộc hành Mộc là màu xanh lá cây, xanh lục. Còn màu sắc tương khắc với mệnh Hỏa là màu xanh nước biển thẫm, màu đen, thường không mang lại may mắn cho người mệnh Hỏa. Như vậy theo quan niệm trên, người mệnh Hỏa nên lựa chọn xe ô tô có màu sắc tương sinh. Nhờ vậy chiếc xe sẽ mới bền, ít hỏng hóc và mang đến nhiều tài lộc. Nếu là nam giới, màu xe ô tô hợp mệnh Hỏa là màu lá cây, xanh lục. Đối với nữ giới là màu nâu, hồng, tím, vàng, đỏ… Trong đó màu đỏ (màu bản mệnh) có lẽ là phù hợp nhất cho cả nam và nữ giúp mang đến những hiệu ứng phong thủy tốt nhất. Lựa chọn được chiếc xe phù hợp với phong thủy thực sự không phải là điều quá khó nếu bạn nắm được những thông tin trên đây.

Người mệnh Hỏa hợp nhất với ô tô có màu đỏ

Người mệnh Hỏa hợp nhất với ô tô có màu đỏ (Nguồn: baomoi.com)

3. Người mệnh Hỏa tránh mua xe màu gì

Rõ ràng, để tránh những rủi ro hay những điều xấu có thể xảy ra, bạn nên tránh mua những chiếc xe ô tô có màu sắc tương khắc. Màu đen, màu tượng trưng cho hành Thủy là màu sắc không phù hợp với người mệnh Hỏa. Ngoài ra, đối với nam giới khi mua xe cũng nên tránh các màu đen, xanh dương, Còn đối với nữ mệnh Hỏa nên tránh các màu ghi, xám, trắng. Bên cạnh đó, khi lựa chọn các vật dụng trang trí hay bổ trợ thêm cho xe, bạn cũng nên chú ý lựa chọn những vật có màu sắc phù hợp với mệnh, để từ đó mang đến nhiều may mắn, tài lộc hơn.

Mệnh Hỏa nên tránh mua xe có màu sắc tương khắc

Mệnh Hỏa nên tránh mua xe có màu sắc tương khắc (Nguồn: baomoi.com)

4. Những yếu tố phong thủy khác người mệnh Hỏa nên quan tâm

Ngoài việc quan tâm mệnh Hỏa hợp xe ô tô màu gì, khi mua xe người có mệnh này cũng cần chú ý đến một số vấn đề sau đây.

4.1. Chọn biển số

Với những thông tin trên, mọi người cũng đã phần nào biết được người mệnh Hỏa nên mua ô tô màu gì. Tuy nhiên ngoài màu sắc ra, biển số là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Cũng như màu sắc xe, biển số xe cũng ảnh hưởng khá lớn đến tiền tài và may mắn của chủ xe. Từ năm sinh của những người mệnh Hỏa, theo quan niệm phong thủy biển số xe phù hợp nhất sẽ có con số 3 hoặc 4. Ngoài ra trong quá trình lựa chọn biển số, bạn nên quan tâm đến những con số cát hung và cát tường để có được biển số vừa đẹp, vừa hợp phong thủy.

Nên chọn biển số xe có con số 3 hoặc 4

Nên chọn biển số xe có con số 3 hoặc 4 (Nguồn: lichngaytot.com)

4.2. Ngày mua xe

Lựa chọn ngày đẹp, giờ đẹp để đi mua xe cũng là yếu tố quan trọng và được nhiều người lưu tâm. Chọn được ngày đẹp mua xe giúp cho tài lộc và sự an toàn trong những chuyến đi luôn đến với bạn. Vì vậy khi chọn ngày mua xe bạn không chỉ quan tâm đến mệnh phong thủy mà cần chú ý đến tuổi, năm sinh,…

4.3. Vật phong thủy để xe ô tô

Chọn mua vật phẩm phong thủy đẹp, hợp mệnh để trên ô tô cũng cần phải có sự tinh tế vì đây sẽ là vật sẽ đồng hành trực tiếp và gần gũi với bạn nhất trong mọi nẻo đường, giúp bạn yên tâm và vững vàng tay lái hơn. Tượng phật là một trong những gợi ý tốt khi lựa chọn vật phong thủy đối với người mệnh Hỏa để tăng thêm may mắn và bình an. Bạn cũng nên chú ý đến chất liệu cũng như màu sắc của các vật phong thủy. Ngoài ra người mệnh Hỏa cũng nên tránh sử dụng các vật bằng kim loại trên xe.

Tượng Phật là lựa chọn thích hợp trong trang trí ô tô

Tượng Phật là lựa chọn thích hợp trong trang trí ô tô (Nguồn: hungvuongtoyota.vn)

Như vậy với những thông tin mà Kinh Nghiệm AZ đã chia sẻ trên đây, chắc chắn bạn đã hiểu rõ hơn mệnh Hỏa hợp xe ô tô màu gì rồi, đồng thời cũng biết cách xem màu xe hợp phong thủy bản mệnh. Hy vọng, bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp về màu sắc xe hay những vấn đề có liên quan khác để có được nhiều may mắn và tài lộc hơn. Bạn cũng đừng quên tham khảo những kiểu xe ô tô VinFast mới, màu sắc ấn tượng và hợp mệnh Hỏa trên các website thương mại điện tử nhé.

Default image
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6874