Nhổ răng khôn có được bảo hiểm không, nên chọn hãng nào uy tín nhất


Là một dịch vụ nha khoa mà nhiều người thường gặp, nhưng liệu nhổ răng khôn có được bảo hiểm y tế không? Cùng Kinh Nghiệm AZ tìm hiểu chi tiết về trường hợp này để có sự chuẩn bị tốt nhất khi gặp các tình huống tương tự nhé.

1. Nhổ răng khôn có được bảo hiểm không

Theo quy định, các trường hợp nhổ răng khôn do bệnh lý và có sự chỉ định của bác sĩ sẽ được bảo hiểm đúng quy định của Nhà nước. Trong trường hợp răng khôn được nhổ không phải theo chỉ định của bác sĩ thì bảo hiểm sẽ không chi trả. Tương tự như vậy, các kỹ thuật nha khoa liên quan đến thẩm mỹ, làm đẹp sẽ không được hoàn trả bảo hiểm.

Bảo hiểm y tế có chi trả nhổ răng khôn không là băn khoăn của rất nhiều người

Bảo hiểm y tế có chi trả nhổ răng khôn không là băn khoăn của rất nhiều người (Nguồn: ndortho.com)

2. Các trường hợp nhổ răng bằng bảo hiểm y tế

2.1 Răng sâu

Đây là bệnh lý nha khoa phổ biến mà nhiều người mắc phải và cần xử lý càng sớm càng tốt. Sau khi thăm khám và nhận được sự chỉ định điều trị của bác sĩ, bệnh nhân có thể sử dụng bảo hiểm y tế trong quá trình làm thủ tục thanh toán viện phí để được hưởng quyền lợi tối ưu.

2.2 Răng mắc các bệnh về răng miệng

Những trường hợp được bảo hiểm bao gồm: tình trạng răng số 8 (hay còn gọi là răng khôn) bị mọc lệch, mọc ngầm, gây đau nhức và ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Ngoài ra nếu các răng khác cũng gặp vấn đề như viêm nhiễm, gãy vỡ, cần phải nhổ bỏ thì cũng thuộc vào diện này. Như vậy bạn không cần phân biệt xem nhổ răng khôn có được bảo hiểm không bởi chỉ cần có sự chỉ định của bác sĩ trong việc điều trị bệnh lý liên quan đến răng thì đều được bảo hiểm chi trả.

2.3 Gói bảo hiểm có chi trả phí nha khoa

Ngoài bảo hiểm y tế theo quy định của Nhà nước, bạn có thể chọn mua các gói bảo hiểm sức khỏe tư nhân của công ty tài chính uy tín. Trong điều khoản hợp đồng, có rất nhiều gói chi trả phí nha khoa, trong đó bao gồm dịch vụ nhổ răng khôn. Khi đó, bạn chỉ cần làm thủ tục theo quy định để được hưởng mức bảo hiểm theo quy định.

Nhiều gói bảo hiểm sức khỏe tự nguyện bổ sung quyền lợi về dịch vụ nha khoa

Nhiều gói bảo hiểm sức khỏe tự nguyện bổ sung quyền lợi về dịch vụ nha khoa (Nguồn: spacecrafted.com)

3. Chi phí nhổ răng khôn có bảo hiểm

Dựa theo bảng phí dịch vụ y tế công hiện đang áp dụng tại các bệnh viện công lập, chi phí nhổ răng khi chưa có bảo hiểm như sau:

  • Xử lý răng khôn: từ 500.000đ- 1.200.000đ tùy tiểu phẫu.

  • Nhổ răng ngầm: từ 1.500.000đ – 2.500.000đ tùy vào tình trạng răng thực tế.

  • Nhổ răng thường: 150.000 – 400.000đ.

Theo đó, nếu bạn thực hiện thủ thuật tại bệnh viện đúng tuyến hoặc có giấy thông tuyến thì nhổ răng khôn bảo hiểm y tế sẽ được hỗ trợ 80% chi phí. Còn nếu ngược tuyến thì sẽ chỉ hỗ trợ 40% chi phí. Ngoài ra nếu sử dụng các dịch vụ bảo hiểm y tế tư nhân khác thì mức chi trả sẽ được quy định trong hợp đồng đã ký kết.

4. Mua bảo hiểm nào có chi trả chi phí nha khoa

4.1 Bảo hiểm Bảo Việt

Bảo hiểm sức khỏe tự nguyện của Bảo Việt là một trong những sản phẩm tài chính toàn diện, được nhiều người tin chọn bởi mức phí phải chăng và nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bên cạnh đó, với uy tín lâu năm trên thị trường và quy trình thủ tục bồi hoàn thuận tiện, đơn vị này cũng nhận được sự đánh giá cao của đông đảo khách hàng tham gia.

Đối với gói bảo hiểm sức khỏe, Bảo Việt thiết kế nhiều sản phẩm linh hoạt, phù hợp với những đối tượng khác nhau, đa dạng trong độ tuổi từ trẻ sơ sinh được 15 ngày tuổi cho tới khách hàng cao niên từ 65 tuổi trở xuống. Đặc biệt, bảo hiểm gồm nhiều quyền lợi bổ sung hấp dẫn, trong đó các dịch vụ Nha khoa cũng được bảo lãnh theo quy định với giá trị từ 2 triệu tới 10 triệu đồng mỗi năm, tương ứng với các gói từ hạng Đồng tới hạng Bạch Kim. Tùy vào nhu cầu và độ tuổi mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp.

Bảo hiểm Bảo Việt

Bảo hiểm Bảo Việt (Nguồn: baotintuc.vn)

4.2 Bảo hiểm PTI

Bảo hiểm Phúc An sinh của PTI (bảo hiểm bưu điện) là gợi ý lý tưởng cho những ai muốn được hưởng quyền lợi tối ưu khi sử dụng các dịch vụ y tế. Không chỉ có mức giá phải chăng, sản phẩm tài chính của đơn vị này còn áp dụng rất nhiều quyền lợi bổ sung cho khách hàng. Được thiết kế với nhiều gói đa dạng dành cho các đối tượng từ 1 đến 65 tuổi, bạn có thể dễ dàng chọn cho bản thân và gia đình sản phẩm có mức phí phù hợp để tận hưởng những chính sách nâng cao khi sử dụng dịch vụ y tế. 

Riêng đối với các thủ thuật khám chữa bệnh nha khoa, PTI hợp tác với nhiều phòng khám và cơ sở bệnh viện áp dụng bảo lãnh chi phí điều trị răng. Vì vậy bạn nên hỏi rõ nhân viên tư vấn danh sách những địa chỉ này để tránh tình trạng không biết nhổ răng khôn có được bảo hiểm không khi có nhu cầu.

Các gói bảo hiểm sức khỏe của PTI  được nhiều gia đình tin chọn

Các gói bảo hiểm sức khỏe của PTI  được nhiều gia đình tin chọn (Nguồn: taichinhplus.vn)

4.3 Bảo hiểm Liberty

Là thành viên thuộc tập đoàn bảo hiểm đa ngành toàn cầu có trụ sở chính tại Mỹ, Liberty có được tiềm lực và vị thế vững chắc trên thị trường tài chính. Tại nước ta, các loại hình bảo hiểm sức khỏe MediCare của Liberty không chỉ được nhiều cá nhân yêu thích mà còn có rất nhiều doanh nghiệp lớn lựa chọn để tối đa hóa lợi ích cho các cán bộ nhân viên của mình.

Được thiết kế dành riêng cho thị trường Việt trên cơ sở đặc điểm về nhu cầu sử dụng dịch vụ y tế của phần đông khách hàng, Liberty cung cấp các chính sách hấp dẫn cho các trường hợp ốm đau, bệnh tật, điều trị nội ngoại trú mà không giới hạn chi phí hay số lần khám. Với các dịch vụ nha khoa, gói bảo hiểm sức khỏe MediCare mở rộng cho rất nhiều thủ thuật như: kiểm tra răng định kỳ (gồm cạo vôi, đánh bóng răng – áp dụng mỗi năm một lần cho người tham gia), chăm sóc răng cơ bản (gồm nhổ, trám, chụp X-quang răng), điều trị răng (gồm trường hợp răng mọc bất thường, cắt u răng, cuống răng, lấy tủy răng). Ngoài ra Liberty còn cung cấp gói bảo hiểm sức khỏe cao cấp Healthcare với rất nhiều quyền lợi hấp dẫn nâng cao cho người tham gia. Do đó bạn có thể tham khảo thêm khi gia đình có nhu cầu cao về các dịch vụ y tế.

4.4 Bảo hiểm VietinBank

Luôn nằm trong top đơn vị tài chính có sản phẩm bảo hiểm sức khỏe tốt nhất dành cho gia đình và trẻ em, VIB (công ty bảo hiểm của VietinBank) mang đến rất nhiều sản phẩm có quyền lợi toàn diện và linh hoạt. Trong đó quyền lợi bảo hiểm cho các dịch vụ y tế lên tới 400 triệu mỗi năm. Đặc biệt, trẻ em sẽ được tham gia một cách độc lập, điều mà không phải công ty nào cũng có được quyền lợi này. Đây cũng là đơn vị có chính sách bồi hoàn bảo hiểm được nhiều đánh giá cao bởi thời gian tiếp nhận và xử lý hồ sơ nhanh chóng, thủ tục thuận tiện và luôn có sự cần thiết từ đại diện của công ty. Riêng quyền lợi bổ sung về điều trị nha khoa lên tới 10 triệu tùy vào gói sản phẩm bạn chọn, giúp tối đa hóa lợi ích cho người tham gia.

Qua bài viết trên, hy vọng băn khoăn nhổ răng khôn có được bảo hiểm không của bạn đã được giải đáp thỏa đáng. Bên cạnh đó, quyền lợi điều trị trong bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm uy tín đều mở rộng các danh mục về dịch vụ nha khoa. Vì vậy để bảo vệ bản thân và gia đình một cách tối ưu, đừng quên tham khảo thêm những gói dịch vụ tài chính hấp dẫn này tại các website thương mại điện tử.com bạn nhé.

Default image
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6874