Những chiếc đàn ukulele giúp bé quậy Trung Thu tưng bừng


Âm nhạc có tác dụng thần kỳ trong việc kích thích sự phát triển của trẻ nhỏ. Không những thế, trẻ ở độ tuổi 5 đến 10 có khả năng tiếp thu kiến thức mới và cảm thụ âm nhạc rất tốt.

Học ukulele cũng chính là một hình thức tiếp cận với âm nhạc. Cho bé học chơi đàn ukulele sẽ giúp hình thành thói quen cảm thụ âm nhạc, nhạy cảm với các giai điệu. Điều này khiến cho bé phát triển toàn diện cả não trái lẫn não phải, và nó giúp ích không nhỏ cho cuộc sống, học tập và giao tiếp của trẻ sau này. Bên cạnh đó, đàn ukulele cho ra đời những giai điệu nhí nhảnh, vui tươi, rất phù hợp với lứa tuổi cũng như quá trình phát triển của bé. Với việc học đàn ukulele, trẻ không chỉ thông minh hơn mà còn nuôi dưỡng được tâm hồn trong sáng, vui tươi, giống y như những giai điệu ukulele vậy.

Đàn nhỏ xinh vừa tay với bé, đồng thời tạo ra âm thanh vui nhộn, đáng yêu.
– Có thể trang trí, tạo hình theo sở thích của bé như: các nhân vật hoạt hình, màu sắc… thể hiện cá tính riêng của mỗi bé.
– Ở nhà bé sẽ tự tin, tích cực biểu diễn, sử dụng cây đàn một cách tự nhiên, vui vẻ.
– Trong giai đoạn đầu, bé sẽ tiếp thu rất nhanh những gì mình học được và dễ dàng vận dụng, điều này tạo tâm lý hứng thú, ham học hỏi cho trẻ và là bước khởi đầu trên con đường chinh phục âm nhạc.
– Tạo nền tảng cho kiến thức âm nhạc của bé: với những kiến thức, kỹ năng học được, bé sẽ dễ dàng chuyển sang học nhạc cụ khó hơn khác như: guitar, violin.. thay vì bắt đầu ngay bằng một nhạc cụ khó.

Đặc biệt, vào mỗi dịp Trung Thu về là trẻ con lại háo hức chờ đợi đến ngày để được đi rước đèn, tham gia các hoạt động tập thể cũng như chơi các trò chơi dân gian.

Bên cạnh lễ hội hoá trang đầy màu sắc, hoạt động rước đèn phá cỗ cùng chị Hằng, chú Cuội, trẻ em rất mong đợi được đón tết Trung Thu vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, súng phun nước, tò he… rồi bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày Tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Ở một số nơi người ta còn tổ chức múa lân, múa sư tử, múa rồng để các em vui chơi thoả thích.

Các cuộc thi ca hát, diễn kịch cũng là những hoạt động lành mạnh và được các vụ phụ huynh ủng hộ. Các chủ đề của cuộc thi có thể thiết kế để liên quan đến chủ đề ngày hội như ca hát về Lễ Trung Thu hay diễn kịch Chú Cuội – Chị Hằng.

Một chiếc đàn ukulele sẽ giúp bé quậy tưng bừng cùng bạn bè trong những bản nhạc vui nhộn. Với hình dáng nhỏ nhắn, âm thanh trong trẻo, trọng lượng nhẹ nhàng, đàn ukulele sẽ trở thành nhạc cụ thích hợp nhất đối với trẻ.

Âm nhạc sẽ giúp mọi người xích lại gần nhau hơn, giúp bé lưu lại những kỉ niệm đáng nhớ cùng gia đình, bạn bè. Đây không chỉ là một lễ hội truyền thống rất có ý nghĩa của dân tộc, mà còn mang đến cho các em một ngày thật vui, đồng thời có được những bài học bổ ích.

Các vị phụ huynh luôn bận rộn trong công việc và cuộc sống mà không có thời gian để ra ngoài tìm kiếm và mua cho các con một món đồ chơi Trung Thu thì có thể chọn mua một cây đàn ukulele cho con mình ở adayroi, rất nhanh chóng món quà sẽ đến tay các bé để các bé có thể thỏa thích vui chơi và hòa mình trong lễ hội trăng rằm

Default image
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6874