Những cuốn sách giáo dục giới tính bổ ích dành cho tuổi mới lớn


Tuổi mới lớn được coi là mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển cả về mặt thể chất cùng tâm hồn. Trong giai đoạn này, các em có sự thay đổi lớn về tâm sinh lý, nhận thức xã hội và các mối quan hệ trong giao tiếp.

Tuổi mới lớn được coi là mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển cả về mặt thể chất cùng tâm hồn. Trong giai đoạn này, các em có sự thay đổi lớn về tâm sinh lý, nhận thức xã hội và các mối quan hệ trong giao tiếp. Bởi vậy, định hướng giới tính ngay từ đầu sẽ giúp các em có suy nghĩ đúng đắn về giới tính, tình cảm, tình yêu và tình bạn… Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những cuốn sách giáo dục giới tính cho tuổi mới lớn.

1. Những Thắc Mắc Trong Tình Yêu Tuổi Mới Lớn

Cuốn sách Những Thắc Mắc Trong Tình Yêu Tuổi Mới Lớn nằm trong Tủ Sách Tâm Lý Bạn Trai Bạn Gái cung cấp những thông tin thú vị và hữu ích về những vấn đề xung quanh tuổi mới lớn.

Cuốn sách được viết với phong cách trẻ trung, dí dỏm, những gợi ý, hướng dẫn chân thành giúp các bạn trai, bạn gái đỡ bối rối trước những vấn đề nhạy cảm, biết cách ứng xử trong tình yêu, biết cách tạo lập một mối quan hệ lành mạnh, tốt đẹp. 

Nội dung phần lớn chứa đựng những tri thức mang tính giáo dục về tâm lý, giới tính nhằm định hướng cho các em cách suy nghĩ, hành động đúng đắn với lứa tuổi của mình. Bởi đây là lứa tuổi khá đặc biệt và mang ý nghĩa quan trọng trong việc xác định cách nhìn nhận, đánh giá cuộc sống các em sau này. Đây được coi là cuốn sách cần thiết trong việc giáo dục giới tính cho tuổi mới lớn.

Sách giáo dục giới tính cho tuổi mới lớn

Những Thắc Mắc Trong Tình Yêu Tuổi Mới Lớn giải đáp những vấn đề xung quanh tuổi mới lớn.

2. Cẩm Nang Con Trai

Cẩm Nang Con Trai là cuốn sách thích hợp cho lứa tuổi từ 9 đến 18 tuổi. Thông qua cuốn sách này, các em sẽ được trang bị kiến thức để bước vào giai đoạn dậy thì, biết tự chăm sóc bản thân, chọn môn thể thao thích hợp, học được kỹ năng sắp xếp thời gian và cách ứng xử trong cuộc sống. Như thế, các em sẽ tự tin và dám trưởng thành để từ đó các cậu bé ham chơi sẽ trở thành những chàng trai lịch lãm.

Sách giáo dục giới tính cho tuổi mới lớn

Cẩm Nang Con Trai trang bị những kiến thức về tâm sinh lý trong giai đoạn dậy thì.

3. Cẩm Nang Con Gái

Cuốn Cẩm Nang Con Gái thích hợp cho lứa tuổi từ 9 đến 18. Các em sẽ được trang bị kiến thức về những vấn đề gần gũi trong cuộc sống của mình. Các em sẽ hiểu hơn về những thay đổi tâm sinh lý trong giai đoạn dậy thì, những điều mà các em không biết thổ lộ cùng ai. Các em còn học được cách vệ sinh cá nhân như rửa tay, tắm gội… để có được sức khỏe như ý. Nhờ thế, các em sẽ tự tin và dần trở thành những cô nàng duyên dáng, đáng yêu.

Tất nhiên, con trai có thể đọc Cẩm Nang Con Gái để hiểu hơn về “một nửa thế giới” và ngược lại. Đó cũng là một trong những yếu tố quan trọng để con gái – con trai cùng “tung tăng” đi qua tuổi dậy thì và xây đắp những quan hệ bền vững trong tương lai.

Sách giáo dục giới tính cho tuổi mới lớn

Những chia sẻ gần gũi và đầy thú vị về con gái sẽ được giải đáp trong cuốn Cẩm Nang Con Gái.

4. Chuyện Dễ Đùa Khó Nói

Chuyện Dễ Đùa Khó Nói giúp các em hiểu rõ và hiểu đúng về cơ thể của mình, về những biến động tâm lý của bản thân và về một điều hết sức mới mẻ mà các em rất tò mò: tình dục. Trong khuôn khổ một quyển sách, tác giả đã để cho hai nhân vật Marjorie và Bessie trong vai người dì để chuyện trò với các em hết sức thoải mái, thân mật nhưng đầy tính khoa học.

Với mong muốn trấn an, hướng dẫn và giúp các em thoải mái tìm hiểu, nhóm tác giả đã quyết định viết quyển sách này với những kiến thức khoa học bổ ích và những chia sẻ thẳng thắn, không màu mè hay úp mở về đề tài sex. Chuyện Dễ Đùa Khó Nói là cuốn sách hay giáo dục giới tính cho tuổi mới lớn.

Sách giáo dục giới tính cho tuổi mới lớn

Những thắc mắc về đề tài sex sẽ được trả lời chi tiết và khoa học trong cuốn Chuyện Dễ Đùa Khó Nói.

5. Bật Mí Những Thắc Mắc Của Bạn Trai Tuổi Mới Lớn

Bật Mí Những Thắc Mắc Của Bạn Trai Tuổi Mới Lớn sẽ cung cấp những kiến thức tổng quan nhất về sự chuyển biến của cơ thể hoặc thay đổi về tâm sinh lý để từ đó giúp các em vượt qua một cách dễ dàng và giải quyết vấn đề hợp lý. Sử dụng ngôn từ logic, trình bày khoa học tác giả giống như người anh, người chị đang trò chuyện, chia sẻ những kinh nghiệm nhằm giúp các em có suy nghĩ đúng đắn và khách quan nhất.

Sách giáo dục giới tính cho tuổi mới lớn

Bật Mí Những Thắc Mắc Của Bạn Trai Tuổi Mới Lớn là giải đáp cho bạn đọc một số thắc mắc thường gặp phải của nam giới ở lứa tuổi này.

Tuổi mới lớn là lứa tuổi có rất nhiều những boăn khoăn, thắc mắc về mặt tình cảm cũng như tâm sinh lý. Ở lứa tuổi này có những biến đổi mà các em không tự mình giải thích được. Những cuốn sách giáo dục giới tính cho tuổi mới lớn giống như là một công cụ giúp các em có những nhìn nhận khách quan, đúng đắn về bản thân, hiểu biết để có cách giải quyết cho riêng mình.

Default image
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6874