Những ý tưởng trồng cây cho mùa đông bớt lạnh giá


Khu vườn của bạn sẽ không có nhiều màu xanh cho đến khi mùa xuân đến, nhưng không phải vì thế mà bạn không thể có một không gian xanh cho riêng mình trong mùa đông lạnh giá. Hãy làm mới không gian của bạn với những ý tưởng sau đây.

Khu vườn sắc màu

Chỉ với một thanh gỗ dài, sơn, đinh vít, nẹp băng và tận dụng những chiếc lọ gia vị đã dùng hết, bạn có thể tự thiết kế một vườn treo trong nhà rất đơn giản.

Bạn chỉ cần dùng sơn vẽ các đường viền trang trí sắc màu lên thanh gỗ, sau đó đánh dấu các vị trí treo lọ. Có thể trồng bằng nước hoặc đất. Các loại cây thích hợp để trồng là dương xỉ, vạn niên thanh và các loại thảo mộc.

Chiếc bàn xanh

Đặt một vài cây nhỏ trên bàn ăn hoặc bàn làm bếp của bạn, bạn sẽ có một khu vườn tí hon xanh mướt.

Cách đơn giản nhất là trồng lúa bằng những hạt thóc hoặc trồng dương xỉ nước; vừa tiết kiệm và không mất thời gian chăm sóc.

Vườn treo babilon

Tạo sự phá cách cho ngôi nhà bằng cách treo những chậu cây trong phòng khách, vừa lấp đầy không gian trống cho phòng khách, vừa lạ mắt.

 

Bạn có thể dùng những miếng da hoặc miếng vải dày, đục lô 4 góc và dùng dây để làm giá đỡ treo cây. Các loại cây đơn giản nhất có thể trồng là các loại rau gia vị: rau ngổ, rau húng chó, rau bạc hà ….

Những khoảng trống xanh

Bếp là nơi có rất nhiều vị trí trống cần được trang trí cho không gian bếp thêm sinh động. Hãy biến những góc tối đó thành góc đẹp nhất trong căn bếp của bạn.

Bạn có thể tận dụng những chiếc giỏ nhựa, cốc nhựa để trồng cây và treo lên các vị trí còn trống trong nhà bếp. Việc chăm sóc cây cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều nếu bạn lựa chọn các loại cây ưa bóng râm và trồng được trong nước.

 

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875