Phương pháp tế bào gốc trong điều trị suy giảm nội tiết có tốt không


Suy giảm nội tiết tố là nỗi lo của nhiều phụ nữ khi bắt đầu bước vào độ tuổi sau 35. Ngày nay, phương pháp dùng tế bào gốc trong điều trị suy giảm nội tiết vô cùng phát triển nhưng vẫn còn khá nhiều nghi ngại. Bài viết sau sẽ giải đáp giúp bạn mọi thắc mắc về phương pháp này.

1.Suy giảm nội tiết tố là gì?

Nội tiết tố (estrogen) là một trong những hormone được tạo từ buồng trứng với vai trò quan trọng duy trì vẻ đẹp nữ giới. Ngoài ra, nội tiết tố còn có ảnh hưởng đến tâm lý, cảm xúc, sức khỏe sinh sản, … của phái nữ. Tuy vậy, lượng estrogen của phụ nữ lại không hề ổn định theo từng thời kỳ. 

Theo các nghiên cứu, nội tiết tố ở phụ nữ có thể tăng cao nhất ở độ tuổi dậy thì dễ gây nhiều rối loạn. Đồng thời, các estrogen cũng sẽ suy giảm nhanh chóng khi trưởng thành, đặc biệt là mốc sau 25 khi những dấu hiệu về lão hóa dần xuất hiện. Khi bị suy giảm estrogen, phụ nữ sẽ nhanh chóng cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, tâm sinh lý thay đổi thất thường, ảnh hưởng trực tiếp đến cả sức khỏe thể chất và tinh thần.

Sau tuổi 30, nội tiết tố bắt đầu suy giảm ở phụ nữ gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý

Sau tuổi 30, nội tiết tố bắt đầu suy giảm ở phụ nữ gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý (Nguồn:nhatnhat.com)

2. Cách điều trị suy giảm nội tiết tố?

2.1. Bổ sung estrogen thảo dược hoặc estrogen hóa tổng hợp

Hiện nay, phụ nữ có thể tìm đến rất nhiều phương pháp điều trị giảm nội tiết tố, trong đó có việc bổ sung qua 20 thực phẩm bổ sung estrogen, thảo dược hoặc thực phẩm chức năng hóa tổng hợp. Rất nhiều loại thực phẩm tự nhiên có tác dụng hỗ trợ sản sinh estrogen như các loại đậu nành, đậu xanh, sắn dây, mơ,… Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mua thực phẩm chức năng tăng cường nội tiết tố có khả năng hấp thụ và tác dụng lành tính với cơ thể.

2.2. Sử dụng phương pháp tế bào gốc

Một phương pháp mới được nghiên cứu nhưng nhanh chóng có tính thực tiễn là sử dụng tế bào gốc trong điều trị suy giảm nội tiết. Dựa trên nguyên tắc phục hồi và tái tạo, phương pháp dùng tế bào gốc trong làm đẹp tự nhiên sẽ dùng các tế bào gốc sẽ được cấy vào cơ thể từ đó giúp phục hồi và tái tạo các tế bào tự nhiên, từ đó tăng cường tế bào nội tiết tố. Phương pháp trị giảm nội tiết tố nhờ tế bào gốc chủ yếu tập trung vào việc cấy ghép các tế bào gốc trung mô với khả năng và tốc độ phân tách tế bào cao.

3. Phương pháp dùng tế bào gốc trong điều trị suy giảm nội tiết có tốt không?

Sử dụng tế bào gốc trong điều trị giảm nội tiết đang dần ngày một phổ biến tại Việt Nam và trên nhiều nước phát triển về y học. Phương pháp này được đánh giá là khá an toàn và mang lại hiệu quả lâu dài đối với phụ nữ nhờ nguyên lý phân tách tế bào tự nhiên của cơ thể. Ngoài ra, liệu pháp tế bào tươi kết hợp tế bào gốc tự thân mới được nghiên cứu cũng sẽ hứa hẹn đem lại bước phát triển mới cho điều trị giảm tiết tố ở nữ giới.

Sử dụng tế bào gốc kích thích tế bào phát triển, trẻ hóa làn da

Sử dụng tế bào gốc kích thích tế bào phát triển, trẻ hóa làn da (Nguồn: google.com)

Để đề phòng suy giảm tiết tố, ngay khi bước qua tuổi trưởng thành, bạn cũng cần chú ý bổ sung những thực phẩm dinh dưỡng cần thiết. Ngoài ra, việc khám sức khỏe tổng quát cũng như khám phụ khoa chuyên sâu ở nữ giới là đặc biệt cần thiết để phòng ngừa và phát hiện bệnh.Kinh Nghiệm AZ hiện đang đem đến cho bạn nhiều lựa chọn, gói khám và tư vấn về phương pháp tế bào gốc trong điều trị suy giảm nội tiết bởi đội ngũ y bác sĩ tận tình, giàu kinh nghiệm, giúp bạn giữ mãi vẻ thanh xuân.

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875