Quy định thời gian chờ bảo hiểm thai sản bao nhiêu ngày, có mấy loại


Rất nhiều chị em phụ nữ thường quên mất hoặc không chú ý quan tâm đến thời gian chờ bảo hiểm thai sản. Vì thế dẫn đến việc không được thanh toán chi phí hay làm mất quyền lợi tốt nhất. Vậy nên, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Kinh Nghiệm AZ.

1. Tìm hiểu thời gian chờ của bảo hiểm thai sản là gì 

Thời gian chờ của bảo hiểm thai sản được biết đến là khoảng thời gian được tính từ lúc ký kết hợp đồng bảo hiểm mà công ty, đơn vị cung cấp bảo hiểm quy định cho tới khi bạn sinh con. 

Các mẹ hãy lên kế hoạch mang thai vào thời điểm phù hợp

Các mẹ hãy lên kế hoạch mang thai vào thời điểm phù hợp (Nguồn: baohiem24h.com.vn)

2. Có mấy loại thời gian chờ bảo hiểm thai sản

Thông thường, mỗi đơn vị, công ty bảo hiểm sẽ có những quy định khác nhau về thời gian chờ đối với quyền lợi của mẹ bầu khi tham gia bảo hiểm thai sản. Từ đó, sẽ có những loại thời gian chờ khác nhau. Có thể kể đến là gói bảo hiểm thai sản thời gian chờ 210 ngày, 270 ngày, 280 ngày hoặc 12 tháng (365 ngày).

3. Lưu ý khi mua bảo hiểm thai sản

Để có thể đảm bảo được đầy đủ quyền lợi cũng như lợi ích khi mua bảo hiểm thai sản thì các mẹ bầu cần lưu tâm, chú ý đến một số vấn đề như sau:

3.1. Lên kế hoạch mang thai phù hợp

Lời khuyên tốt nhất là, ngay từ khi bắt đầu có ý định sinh con hoặc lên kế hoạch mang thai trong khoảng thời gian từ 9-12 tháng thì cả người vợ lẫn chồng đều nên suy nghĩ, tính toán đến việc mua bảo hiểm thai sản sớm để có được nhiều quyền lợi hơn. Không nên để đến lúc sát ngày mang bầu hoặc đang có em bé mới mua bảo hiểm thì sẽ không còn được hưởng nhiều lợi ích.

3.2. Tham khảo kỹ thời gian chờ và điều khoản hợp đồng

Trước khi mua bảo hiểm thai sản, mọi người cần tham khảo kỹ những điều khoản, quy định trong hợp đồng. Bởi không phải công ty bảo hiểm nào cũng giống nhau. Do đó, nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp để không bị mất những quyền lợi chính đáng, nên có trong khoảng thời gian mang bầu, sinh nở. Ví dụ như thời gian chi trả bảo hiểm thai sản là bao lâu, bạn sẽ được hưởng những dịch vụ y tế khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe như thế nào… 

3.3. Lựa chọn nơi mua bảo hiểm tin cậy uy tín

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều công ty, đơn vị cung cấp đa dạng, phong phú các gói bảo hiểm thai sản khác nhau. Vì thế, mọi người nên tìm hiểu trước hoặc tham khảo những thông tin về các công ty để chọn lựa được kỹ càng, đảm bảo uy tín, tin cậy.

Bảo hiểm thai sản loại nào tốt

Bảo hiểm thai sản loại nào tốt (Nguồn: petrolimex.com.vn)

4. 9 bảo hiểm thai sản có thời gian chờ thai sản ngắn nhất

Nếu vẫn còn đang băn khoăn, hoang mang không biết những loại bảo hiểm thai sản thời gian chờ ngắn nhất thì có thể tham khảo nội dung dưới đây:

4.1. Bảo hiểm thai sản PJICO

Bảo hiểm thai sản PJICO được biết đến là sự lựa chọn rất lý tưởng và phù hợp mà đang được nhiều mẹ bầu yêu thích, ưa chuộng. Bởi nó mang đến quyền lợi vô cùng tuyệt vời như người tham gia bảo hiểm sẽ được chi trả đầy đủ mức chi phí khám thai định kỳ, sinh nở, biến chứng thai sản… Đặc biệt, PJICO còn cung cấp gói sản phẩm với ưu điểm vượt trội là mẹ bầu có thể mang thai ngay sau khi tham gia bảo hiểm và sẽ được chi trả phí sau khoảng 270 ngày sinh nở.

4.2. Bảo hiểm thai sản Bảo Việt

Tương tự như PJICO, bảo hiểm thai sản Bảo Việt cũng được cho là gói bảo hiểm khá phổ biến ở Việt Nam, đồng thời còn kèm theo những dịch vụ tối ưu trong việc khám sức khỏe. Tức là, nó sẽ chi trả những mức phí khi người tham gia bảo hiểm gặp vấn đề về sức khỏe nói chung cũng như việc sinh đẻ nói riêng. Tuy nhiên, thời gian chờ bảo hiểm thai sản của công ty này kéo dài khoảng 12 tháng nên khi có ý định mang thai nhiều nhất 2 tháng thì bạn hãy mua gói bảo hiểm thai sản Bảo Việt để được đảm bảo đầy đủ quyền lợi nhất.

4.3. Bảo hiểm thai sản VBI Care

Ít ai biết rằng, VBI Care chính là chương trình bảo hiểm thai sản của công ty bảo hiểm Vietinbank phối hợp cùng với nhiều bệnh viện hàng đầu cả nước như Vinmec, Hồng Ngọc… nhằm mang đến cơ hội cho mẹ bầu được chăm sóc tốt nhất trong quá trình mang thai đến khi sinh nở. Gói bảo hiểm này sở hữu khá nhiều ưu điểm lý tưởng, tuyệt vời, có thể kể đến là dịch vụ xe cứu thương, đảm bảo các rủi ro ốm đau, bệnh tật, phẫu thuật… Vì thế, nhiều người đã đăng ký đăng ký bảo hiểm thai sản VBI Care 19-30 tuổi, đảm bảo mọi quyền lợi khi mang thai và sinh con.

4.4. Bảo hiểm thai sản PVI

Nếu như thời gian chờ bảo hiểm thai sản của Bảo Việt kéo dài tận 12 tháng, tương đương với 365 ngày thì PVI chỉ cần 270 ngày mà thôi. Do đó, có thể thấy đây là điều kiện cực kỳ tối ưu mà mẹ bầu nên cân nhắc và mua bảo hiểm thai sản PVI của công ty bảo hiểm PVI. Không những thế, so sánh với bảo hiểm thai sản Liberty và Bảo Việt thì gói bảo hiểm PVI này còn được quan tâm bởi mang lại nhiều quyền lợi đáng chú ý như có thể đăng ký dịch vụ sinh nở tại nhiều bệnh viện lớn hàng đầu cả nước Từ Dũ, Việt Pháp…

Bảo hiểm thai sản PVI

Bảo hiểm thai sản PVI (Nguồn: pvibaohiem.com)

4.5. Bảo hiểm thai sản Eroscare

Bảo hiểm thai sản chính là một trong những sản phẩm cực kỳ nổi bật của Eroscare – công ty sở hữu rất nhiều chương trình bảo hiểm dành riêng cho cá nhân và doanh nghiệp. Khi tham gia gói bảo hiểm của đơn vị này, bạn sẽ được hỗ trợ mức phí thai sản dao động từ 10-35 triệu đồng trong khoảng thời gian nhanh chóng 7-10 ngày, nhận thêm quyền lợi y tế dự phòng cũng như chăm sóc sức khỏe trong suốt thai kỳ…

4.6. Bảo hiểm thai sản BIC – Tâm An

Bảo hiểm thai sản BIC – Tâm An được coi là một trong những sản phẩm toàn diện và tuyệt vời của Tổng công ty bảo hiểm BIDV. Cũng giống như nhiều loại bảo hiểm khác, gói bảo hiểm này mang đến rất nhiều lợi ích cho người tham gia. Tuy nhiên với thiết kế linh hoạt, đa dạng, phong phú, khách hàng sẽ tha hồ được lựa chọn thoải mái chương trình bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của bản thân mình.

4.7. Bảo hiểm thai sản Pacific Cross

So với nhiều loại bảo hiểm khác trên thị trường hiện nay thì bảo hiểm thai sản Pacific Cross có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Có thể kể đến là mẹ bầu sẽ được chăm sóc sức khỏe toàn diện trong suốt thời gian mang thai, quyền lợi sẽ tăng 50% nếu cả vợ và chồng cùng tham gia mua bảo hiểm, tặng bảo hiểm miễn phí cho trẻ em sơ sinh được 15 ngày… Phải chăng vì lẽ đó là gói bảo hiểm này luôn được nhiều người yêu thích và ưa chuộng dù cho thời gian chờ bảo hiểm thai sản kéo dài tận 365 ngày?

4.8. Bảo hiểm thai sản UIC

Không chỉ mang đến rất nhiều quyền lợi hữu ích cho mẹ bầu trong quá trình mang thai, sinh nở mà bảo hiểm thai sản UIC còn luôn đảm bảo chắc chắn sẽ hỗ trợ viện phí do những biến chứng thai sản gây ra như thai ngoài tử cung, mang thai trứng nước… Điều đặc biệt là người tham gia bảo hiểm có thể lựa chọn bất kỳ bệnh viện phụ sản nào trên toàn quốc chứ không cần liên kết với công ty.

4.9. Bảo hiểm thai sản Liberty

Là một trong những gói bảo hiểm giá rẻ chất lượng tốt lại mang đến nhiều quyền lợi toàn diện, vượt trội nên chắc chắn các mẹ bầu sẽ không thể bỏ qua bảo hiểm thai sản Liberty. Một số những ưu điểm tuyệt vời có thể kể đến là chi trả mức phí lên tới 40 triệu đồng, áp dụng cho cả hình thức sinh thường hay sinh mổ, hỗ trợ cả chi phí chăm sóc bé trong vòng 30 ngày sau sinh…

Bảo hiểm thai sản Liberty

Bảo hiểm thai sản Liberty (Nguồn: offb.vn)

Phía trên là toàn bộ những thông tin hữu ích về thời gian chờ bảo hiểm thai sản mà Kinh Nghiệm AZ đã tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng, thông qua đó mẹ bầu sẵn sàng tham gia, mua gói bảo hiểm thai sản phù hợp tiết kiệm chi phí.

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875