Review dịch vụ tiêm truyền tại nhà có tốt không, chi phí, các lưu ý


Dịch vụ tiêm truyền tại nhà hiện nay ngày một phát triển và là sự lựa chọn hàng đầu cho các gia đình bận rộn, muốn được chăm sóc tận nhà. Tuy nhiên, dịch vụ này có thực sự tốt, có nên sử dụng cho cả gia đình? Cùng Kinh Nghiệm AZ trả lời câu hỏi này qua bài viết sau nhé!

1. Nên hay không nên tiêm truyền tại nhà?

Muốn biết có nên tiêm truyền tại nhà hay không, bạn nên phân tích ưu nhược điểm của nó. Xét về ưu điểm, nếu như việc đến bệnh viện cũng không tốn kém chi phí tuy nhiên nó sẽ khiến người bệnh mất thời gian, thậm chí phải mất cả buổi làm để xếp hàng thăm khám theo lịch, đi lại nhiều lần đặc biệt khó khăn với người cao tuổi khi chân tay đau nhức mà phải chờ đợi lâu. Vì thế, tiêm truyền tại nhà giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian, cảm thấy thoải mái hơn và giúp nâng cao sức khỏe, giúp các bệnh viện, phòng khám giảm tải, hạn chế tiếp xúc với các môi trường bệnh lây nhiễm. Người già ngoài việc tiêm các dưỡng chất nên bổ sung thêm các loại thực phẩm tốt cho người cao tuổi phòng bệnh nguy hiểm hiệu quả.

Tiêm truyền tại nhà cũng có một số nhược điểm cụ thể như nguy cơ người bệnh bị nhiễm trùng, sốc thuốc khi thực hiện không đúng theo chuyên môn, thậm chí có thể tử vong. Nếu tiêm không đúng cách còn khiến người bệnh gặp tình trạng mệt mỏi kéo dài, khó thở. Những nhược điểm này thường do người bệnh tự ý mua thuốc và tiêm truyền khi không có kinh nghiệm, chuyên môn.

Tiêm truyền tại nhà mang lại nhiều ưu điểm, tiện lợi cho người bệnh

Tiêm truyền tại nhà mang lại nhiều ưu điểm, tiện lợi cho người bệnh (Nguồn: danviet.vn)

2. Nên sử dụng dịch vụ tiêm truyền tại nhà khi nào

Tiêm truyền tại nhà phù hợp với những người cơ thể suy nhược, đau ốm, mệt mỏi, có nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhưng không không muốn đến bệnh viện, không muốn xếp hàng chờ đợi, đảm bảo thái độ y bác sĩ chu đáo, hạn chế thủ tục rườm rà. Nếu bạn muốn tiêm truyền mà không tốn nhiều thời gian, chi phí đi lại. Chỉ sử dụng dịch vụ tiêm truyền tại nhà chuẩn y tế và được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm. Không tự ý tiêm truyền khi không được chỉ định, không có chuyên môn. Đây cũng được xem là một trong các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà chất lượng hiện nay.

Nên sử dụng dịch vụ tiêm truyền khi sức khỏe suy yếu, mắc bệnh, không muốn đến bệnh viện

Nên sử dụng dịch vụ tiêm truyền khi sức khỏe suy yếu, mắc bệnh, không muốn đến bệnh viện (Nguồn: homecares.vn)

3. Giá dịch vụ tiêm truyền tại nhà

Giá dịch vụ tiêm truyền tại nhà bao gồm giá dịch truyền, thuốc truyền và công tiêm truyền của y bác sĩ. Tùy vào từng loại dịch truyền để có mức giá khác nhau, thông thường dao động từ 200.000 đồng – 1.000.000 đồng/ lần tiêm truyền. Bạn nên chọn mua voucher tiêm truyền tại nhà MedicViet giá ưu đãi, dịch vụ chất lượng chỉ 250.000 đồng/ lần tim.

4. Những lưu ý khi tiêm truyền dịch tại nhà

Khi tiêm truyền tại nhà bạn không nên tự ý truyền dịch khi không có chỉ định y khoa, không tự ý thực hiện khi không có chuyên môn. Không tự ý tăng tốc độ truyền để giảm thiểu thời gian. Khi truyền dịch cần đảm bảo thực hiện ở các nơi có đủ năng lực, điều kiện kiểm tra và xử lý tai biến. Bạn có thể tìm hiểu các dịch vụ khám bệnh tại nhà tại Hà Nội và TPHCM để được các bác sĩ giỏi tư vấn, điều trị. Bổ sung thêm nhiều loại thực phẩm tươi ngon, chất lượng để phục hồi sức khỏe.

Bổ sung các thực phẩm tươi sạch, tốt cho sức khỏe

Bổ sung các thực phẩm tươi sạch, tốt cho sức khỏe (Nguồn: wernersocial.com.br)

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho việc dịch vụ tiêm truyền tại nhà có nên sử dụng hay không? Hãy sử dụng khi đảm bảo thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, không tự ý sử dụng khi không có chỉ định. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đăng ký chăm sóc sức khỏe thường xuyên nhé!

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875