Siêu âm thai 7 tuần tuổi: Chỉ số phát triển, Nhịp tim, Hình ảnh


Lần đầu tiên mẹ bầu đi siêu âm là vào tuần mang thai thứ 7. Khi đó, mẹ sẽ biết chắc chắn mình thật sự mang thai hay không. Đồng thời, mẹ cũng xác định được các chỉ số siêu âm thai nhi của bé yêu. Các mẹ hãy cùng khám phá những thông tin cần thiết về siêu âm thai 7 tuần tuổi với Kinh Nghiệm AZ nhé.

1. Khám thai 7 tuần tuổi gồm những gì

1.1 Chỉ số siêu âm thai nhi tuần thứ 7

Siêu âm thai 7 tuần tuổi sẽ cho các mẹ biết bé yêu phát triển như thế nào trong bụng mình một cách chân thực nhất. Có được điều này là nhờ vào các chỉ số siêu âm thai nhi được tiết lộ trong quá trình siêu âm. Mẹ có thể làm cuốn nhật ký ghi lại quá trình phát triển của con từ lần đầu siêu âm này đến mãi về sau. Những hình ảnh tuyệt vời từ khi con mới bằng hạt vừng nhỏ được lưu lại sẽ rất ý nghĩa. Viết nhật ký là một trong những cách giúp loại bỏ stress hiệu quả khi mang thai cho mẹ bầu.

Chỉ số siêu âm thai nhi phản ánh sự phát triển của trẻ toàn diện với nhiều loại số liệu. Chẳng hạn như cân nặng, kích thước, chu vi vòng đầu… Tuy nhiên,  chỉ số siêu âm thai tuần 7 chỉ thể hiện rõ ràng 2 loại do thai còn rất bé. Đó là đường kính túi thai (GSD) trung bình từ 19 đến 25 mm và chiều dài đo từ đầu đến mông (CRL) trung bình từ 9 đến 15 mm

Bảng chỉ số siêu âm thai nhi 20 tuần đầu

Bảng chỉ số siêu âm thai nhi 20 tuần đầu (Nguồn: image-us.eva.vn)

1.2 Hình ảnh siêu âm thai nhi 7 tuần tuổi

Mẹ cần đến bệnh viện siêu âm thai 7 tuần tuổi hoặc tham gia dịch vụ thai sản và sinh con trọn gói để nắm rõ các chỉ số siêu âm thai nhi giai đoạn đầu tiên này. Các chỉ số vốn được thể hiện gồm có GSD, BPD, FL, EFW, CRL, HC, AC, GA. Trong đó, GSD (Gestational Sac Diameter) là đường kính túi thai chỉ đo được ở giai đoạn đầu mẹ mang thai.

Hình ảnh siêu âm thai 7 tuần tuổi sẽ cho ra các chỉ số thai nhi để mẹ biết sự phát triển của bé. Hai chỉ số giúp mẹ quan sát rõ ràng ở giai đoạn này là GSD và CRL.

Hình ảnh siêu âm thai nhi

Hình ảnh siêu âm thai nhi (Nguồn: cdn-images-1.medium.com)

1.3. Thai nhi phát triển như thế nào ở tuần thai thứ 7

Thai nhi tuần thứ 7 có những thay đổi rõ rệt đánh dấu sự phát triển của trẻ. Đó là sự xuất hiện của các ngón tay, ngón chân. Dù trong giai đoạn này, các ngón tay, chân có bé có màng nhưng mẹ vẫn có thể nhận ra. Đồng thời với đó là phần đuôi của thai nhi đang dần co lại và mất đi.

Bé bắt đầu hình thành các cơ quan nội tạng, có mí mắt, ống thở, hệ thần kinh sơ khai. Tuy nhiên, mẹ chưa thể biết giới tính của trẻ và khó cảm nhận sự thay đổi bằng cảm quan dù bé vẫn phát triển liên tục.

Lúc này, bé mới nặng vài gam và chỉ dài khoảng 1cm. Dù vậy, mẹ cũng có sự thay đổi trong cơ thể. Đó là sự gia tăng đột ngột của nội tiết tố. Các mẹ nên chú ý đi siêu âm, khám thai định kỳ để nhận lời khuyên của bác sĩ, chăm sóc cho sức khỏe tốt nhất.

Kích thước thai 7 tuần tuổi bé bằng 1 hạt ngũ cốc Cherrio

Kích thước thai 7 tuần tuổi bé bằng 1 hạt ngũ cốc Cherrio (Nguồn: todaysparent.com)

2. Siêu âm thai 7 tuần tuổi ở đâu tốt

Siêu âm thai nên chọn địa chỉ tin cậy với bác sĩ chuyên môn cao và cơ sở y tế hiện đại. Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec có dịch vụ thai sản trọn gói chất lượng tuyệt hảo là sự lựa chọn tuyệt vời cho các mẹ. Chất lượng của của Vinmec hoàn toàn khiến các mẹ yên tâm bởi sự vượt trội về tay nghề, sự tận tâm và chất lượng dịch vụ. Đến với Vinmec, sức khỏe mẹ và bé được đảm bảo tối đa mang đến sự hài lòng tuyệt đối.

Bên cạnh đó, bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec tiêu chuẩn quốc tế có các thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ đầu ngành, giàu kinh nghiêm, đảm bảo khách hàng được chăm sóc sức khỏe toàn diện trong không gian sạch, thoáng đãng. Được sự đầu tư của tập đoàn Vingroup, theo đó, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Vinmec đều được trang bị hệ thống thiết bị tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế hiện đại bậc nhất.

Đặc biệt, tập đoàn Vingroup đầu tư đào tạo nhân lực chất lượng cao cho khối Khoa học Sức khỏe Đại học VinUni, chính là nhân lực cho Vinmec, đảm bảo sự đào tạo với quy mô bài bản. Hơn thế, đối tác của bệnh viện đều là những đơn vị hàng đầu thế giới, giúp Vinmec luôn nhạy bén tiếp cận nhanh chóng với những công nghệ, sự phát triển tiên tiến nhất của y học hiện đại trên thế giới, đơn cử như dịch vụ lưu trữ máu cuống rốn tiêu chuẩn Singapore, hay gói tầm soát ung thư công nghệ Gene

Vinmec có hệ thống bệnh viện trên toàn quốc. Thời gian khám chữa bệnh từ thứ 2 đến chiều thứ 7, sáng mở cửa từ 08:00 – 12:00, chiều từ 13:00 – 17:00. Đặc biệt, thẻ Bảo hiểm sức khỏe Vinmec liên kết với các đơn vị bảo hiểm uy tín, sử dụng được tại mạng lưới bệnh viện rộng khắp cả nước với nhiều chế độ hỗ trợ chi phí, giúp bạn có được những dịch vụ y tế tốt nhất với mức phí tiết kiệm nhất.

Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec chăm sóc trọn gói thai sản

Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec chăm sóc trọn gói thai sản (Nguồn: poh.vn)

Trên đây là những thông tin cần thiết Kinh Nghiệm AZ chia sẻ đến bạn về khám và siêu âm thai 7 tuần tuổi. Mẹ bầu hãy lưu ý cẩn thận để chăm sóc sức khỏe bé yêu tốt nhất trong giai đoạn mang thai nhạy cảm này. Chúc các mẹ có hành trình mang thai hạnh phúc và khỏe mạnh chờ đợi thiên thần nhỏ ra đời thật kháu khỉnh nhé!

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875