So sánh biết bếp từ và bếp điện loại nào tốt hơn theo ưu nhược điểm


Hiện nay người dùng đang rất băn khoăn bếp từ và bếp điện loại nào tốt hơn, sử dụng loại nào giúp việc nấu nướng tối ưu nhất về thời gian, vệ sinh, lại tiết kiệm điện năng. Bài toán này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Bếp từ khác bếp điện như thế nào?

Nhiều người tiêu dùng nhầm lẫn bếp từ và bếp điện vì chính hình dáng bên ngoài. Tuy nhiên, hai sản phẩm này hoàn toàn khác nhau về nhiều mặt.

Bếp từ cho hiệu suất nấu nướng được đánh giá cao

Bếp từ cho hiệu suất nấu nướng được đánh giá cao (Nguồn: beptunaotot.com)

1.1. Về nguyên lý hoạt động

Bếp từ hoạt động theo nguyên lý chính là dẫn nguồn điện qua sợi dây đồng và tạo ra từ trường. Đáy nồi có khả năng nhiễm từ sẽ được từ trường sinh ra nhiệt. Ưu điểm của loại nhiệt này là chỉ tác động vào đáy nồi mà không có ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

1.2. Về hiệu suất nấu nướng

Khi lựa chọn một loại bếp từ hiệu năng tốt sẽ mang lại sự nhanh chóng trong nấu nướng, do khả năng sinh nhiệt nhanh. Do đó, việc nấu những món ăn cần thời gian ngắn dễ dàng đáp ứng.

1.3. Khả năng an toàn

Khi hoạt động, bếp từ không gây nóng, độ an toàn được đảm bảo gần như là tuyệt đối nhất. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật mà bếp từ mang lại cho người dùng. Nhiệt độ của bếp gần như tương đương nhiệt độ nồi và được kiểm soát để không có sự chênh lệch.

1.4. Tính thẩm mỹ

Thiết kế bếp từ cũng được các nhãn hàng quan tâm phát triển. Bếp được thiết kế theo nhu cầu sử dụng sao cho người dùng có được sự tiện dụng cũng như tạo được không gian sử dụng đẹp, có thẩm mỹ.

Bếp từ với thiết kế thông minh, gam màu tinh tế tạo tính thẩm mỹ cao cho mọi không gian bếp

Bếp từ với thiết kế thông minh, gam màu tinh tế tạo tính thẩm mỹ cao cho mọi không gian bếp. (Nguồn: s.meta.com.vn)

2. Bếp từ và bếp điện loại nào tốt hơn

Muốn đánh giá sản phẩm bếp từ và bếp điện loại nào tốt hơn thì bạn cần căn cứ vào những thông tin gợi ý sau đây:

2.1. Ưu nhược điểm của bếp từ

Bản thân bếp từ cũng có những ưu và nhược điểm để người tiêu dùng cân nhắc so sánh trước khi lựa chọn.

2.1.1. Ưu điểm

Về ưu điểm, sản phẩm bếp từ có những đặc điểm nổi bật mà bạn không nên bỏ qua. Hiệu suất đun nấu rất tốt, tới 90%. Với hiệu suất này bạn có thể đảm bảo việc chế biến món ăn nhanh chóng và tiện lợi. Các chuyên gia cũng khẳng định việc sử dụng bếp từ an toàn tuyệt đối cho người dùng. Đồng thời, với một số dòng bếp siêu tiết kiệm điện, người sử dụng sẽ không phải bận tâm bếp từ có công suất bao nhiêu, có tốn điện không.

Vì vậy, bạn có thể an tâm sử dụng lâu dài trong gia đình của mình. Một trong những ưu điểm nổi bật khi so sánh bếp từ và bếp điện loại nào tốt hơn là dùng bếp từ hoàn toàn không có tình trạng bị nóng khi sử dụng. Bởi một số người tiêu dùng e ngại việc sử dụng bếp có nhiệt độ nóng, vì ngại tình trạng bỏng có thể xảy ra khi nấu nướng hàng ngày.

Ngày nay, sản phẩm bếp từ không ngừng được cải tiến, các thương hiệu đã tích hợp rất nhiều tính năng thông minh cho bếp từ để tăng tính tiện lợi, tiện dụng cho sản phẩm. Tất cả các dòng bếp từ được sản xuất đều đảm bảo việc dễ lau chùi, dễ vệ sinh nhằm tăng độ bền cho sản phẩm.

2.1.2. Nhược điểm

Tuy nhiên, bản thân bếp từ cũng có nhược điểm cần chú ý là rất kén xoong nồi sử dụng. Chất liệu xoong nồi không tương thích với nguyên lý hoạt động của bếp từ sẽ không sử dụng được. Bên cạnh đó, hiện sản phẩm bếp từ có giá thành khá cao. Do vậy, nếu có ý định chọn dùng bếp từ bạn cần sắm thêm các loại nồi siêu bền đấy 3 lớp dành cho bếp từ chất lượng để đảm bảo quá trình sử dụng.

2.2. Ưu và nhược điểm của bếp hồng ngoại

Thông qua những ưu và nhược điểm của bếp hồng ngoại bạn có thể đánh giá bếp từ và bếp điện loại nào tốt hơn. 

2.2.1. Ưu điểm

Cũng như bếp từ, bếp hồng ngoại có những ưu điểm nổi bật trong thiết kế, công dụng cho người dùng. Những ưu điểm của bếp hồng ngoại cần được nhắc đến là tuổi thọ bếp rất cao. Sản phẩm có thể dùng trong khoảng thời gian dài. 

Công nghệ được ứng dụng cho bếp hồng ngoại cũng được nhiều nhãn hàng quan tâm phát triển. Mỗi sản phẩm bếp hồng ngoại tích hợp nhiều tính năng thông minh nhằm tăng cường lợi ích sử dụng cũng như đảm bảo hiệu năng cao nhất cho sản phẩm. Nếu bạn quan tâm đến mức giá thì chi phí mua bếp hồng ngoại là khá thấp.

2.2.2. Nhược điểm

Hiện nay, qua quá trình sử dụng của nhiều người tiêu dùng, bản thân bếp hồng ngoại chưa tồn tại vấn đề lớn để thành nhược điểm cần lưu ý. Thông qua việc so sánh bếp từ và bếp điện thì bạn có thể lựa chọn cho bản thân sản phẩm phù hợp. 

Nên chọn mua loại bếp nào tốt nhất

Nên chọn mua loại bếp nào tốt nhất (Nguồn: edilportale.com)

 

Đừng quên truy cập kênh mua sắm trực tuyếnKinh Nghiệm AZ.com để tham khảo và chọn mua các loại bếp chính hãng, giá tốt, bảo hành uy tín giúp việc vào bếp nấu nướng và lau chùi vệ sinh trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết!

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875