So sánh nên gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm hướng đi nào tốt hơn


Việc lựa chọn đầu tư vào hai hình thức nên gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm là điều mà nhiều người thường cân nhắc và suy nghĩ khá nhiều. Bài Blog sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn bản chất của hai loại hình, từ đó có sự chọn lựa phù hợp và đúng đắn.

1. So sánh bảo hiểm và ngân hàng

1.1. Lợi ích của bảo hiểm và ngân hàng

Về bản chất, khi gửi tiết kiệm ngân hàng thì khách hàng có thể nhận lãi suất định kỳ. Còn khi mua bảo hiểm là công cụ bảo vệ được tài chính gia đình, bù đắp các khoản phí nếu không may người trụ cột kinh tế gặp rủi ro đột ngột, mức sống của gia đình được duy trì, trang bị một nguồn vốn ổn định trong tương lai. Hơn nữa, gửi tiết kiệm phải qua một khoảng thời gian mới hình thành nên tài sản, còn với bảo hiểm sẽ giúp người tham gia tạo khoản tài chính sẵn sàng để dự trù trường hợp bất trắc ập đến.

Nên mua bảo hiểm hay gửi ngân hàng? Bạn cần cân nhắc trước những ưu điểm nổi bật và đưa lựa chọn phù hợp

Nên mua bảo hiểm hay gửi ngân hàng? Bạn cần cân nhắc trước những ưu điểm nổi bật và đưa lựa chọn phù hợp. (Nguồn: wikitaichinh.com)

1.2. Hình thức gửi và nhận

Thực tế, nhiều người đánh giá bảo hiểm và gửi tiết kiệm tương đối giống nhau. Nếu như gửi tiết kiệm, người tham gia có thể tiết kiệm và rút tiền bất cứ lúc nào, thì bảo hiểm không phải là loại hình gửi tiết kiệm và sinh lời, mà là dịch vụ đảm bảo được những ước mơ được thực hiện trong tương lai.

Nếu khách hàng đang có sẵn khoản tiền rỗi, có thể đến ngân hàng để tiến hành gửi tiết kiệm và không đi kèm điều kiện nào. Nhưng bảo hiểm chỉ được áp dụng khi đáp ứng các yêu cầu về điều kiện kinh tế và sức khỏe. Sau khi đã mua bảo hiểm bảo vệ sức khỏe và dự phòng tài chính, bạn phải nộp tiền tuân theo thời hạn quy định để có thể duy trì trạng thái nhận được sự bảo vệ. Ngoài ra, nếu như nói nộp tiền vào gói bảo hiểm là một cách tiết kiệm không tiêu tiền thì là cách tiết kiệm ràng buộc. Hơn nữa, việc gửi hay rút đều có kỷ luật, theo thời hạn đã thỏa thuận với công ty phân phối bảo hiểm.

Loại hình gửi và nhận khi gửi ngân hàng và mua bảo hiểm

Loại hình gửi và nhận khi gửi ngân hàng và mua bảo hiểm (Nguồn: wikitaichinh.com)

2. Nên gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm

Theo những chuyên gia tài chính, một số điều kiện rủi ro có thể xảy ra thì việc tự động bảo vệ bản thân, trong đó các rủi ro liên quan đến sức khỏe có ở quyền lợi trong hợp đồng bảo hiểm mới chính là hình thức mang đến lợi ích hơn hẳn. Thêm vào đó, bảo hiểm nhân thọ hiện đang trở thành khuynh hướng tất yếu và là giải pháp tối ưu cho tài chính.

Hiện nay, xu hướng mua hàng trực tuyến đang nhận được sự hưởng ứng từ người tiêu dùng.Kinh Nghiệm AZ là website mua sắm online hàng đầu phân phối đa dạng các loại mặt hàng, trong đó người mua có thể dễ dàng mua các gói bảo hiểm cao cấp nhiều quyền lợi và bảo vệ toàn diện cho cá nhân và gia đình.

Qua việc đọc các thông tin trên đây phần nào giúp bạn giải đáp nên gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm, bảo toàn trước những rủi ro xảy ra trong cuộc sống và nhận lợi ích tối ưu cho người sử dụng. Ngoài những gói bảo hiểm cơ bản, bạn có thể tham khảo và mua kèm theo bảo hiểm tai nạn và viện phí; bảo hiểm ung thư, bệnh hiểm nghèo phí ưu đãi, quyền lợi cao tại các website thương mại điện tử, nhận lời tư vấn hữu ích nhất.

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875