Sốt phát ban ở người lớn kéo dài bao lâu thì bình phục khỏi hẳn


Sốt phát ban là căn bệnh rất phổ biến, vậy sốt phát ban ở người lớn kéo dài bao lâu? Thời gian bệnh kéo dài nhanh hay chậm phụ thuộc vào phương pháp điều trị và chế độ chăm sóc. Nếu không điều trị kịp thời bệnh sẽ trở năng và xuất hiện nhiều biến chứng nguy hiểm.

1. Sốt phát ban ở người lớn bao lâu thì khỏi?

Ở người lớn tình trạng sốt phát ban có thể diễn ra tới 2 tuần còn ở người lớn khỏe mạnh thì bệnh sẽ tự thuyên giảm chỉ mất 3-5 ngày để khỏi bệnh, lâu hơn thì thường sẽ là khoảng 7 ngày. Để nhanh khỏi bệnh, người bệnh cần đi khám bác sĩ chuyên khoa để phát hiện và điều trị bệnh sớm, làm đúng chỉ định của bác sĩ đồng thời có chế độ nghỉ ngơi và dinh dưỡng hợp lý. 

Sốt phát ban ở người lớn nhanh phục hồi hơn trẻ nhỏ

Sốt phát ban ở người lớn nhanh phục hồi hơn trẻ nhỏ (Nguồn: cloudfront.net)

2. Chế độ dinh dưỡng và tập luyện cho người bệnh

Bên cạnh nhận sự điều chị của bác sĩ thì sốt phát ban sẽ nhanh hồi phục hơn nếu người bệnh có một chế độ ăn uống tốt, nghỉ ngơi hợp lý.

2.1 Uống nhiều nước

Sốt phát ban thường đi kèm sốt cao và tiêu chảy nên cơ thể mất rất nhiều nước. Thiếu nước khiến người bệnh mệt mỏi, cơ thể không hấp thu được các chất dinh dưỡng vì vậy cần bổ sung nước và chất dinh dưỡng dạng lỏng để hệ tiêu hóa dễ dàng hấp thu. Có thể uống nước lọc, nước ép trái cây nguyên chất đóng hộp hoặc mua hoa quả sạch, giàu vitamin, khoáng chất về xay sinh tố để cung cấp nước và vitamin cho cơ thể. 

Nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả 

Nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả (Nguồn: nhathuoclongchau.com )

2.2 Ăn nhiều rau xanh và hoa quả

Bệnh nhân sốt phát ban có hệ tiêu hóa rối loạn nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả vừa giúp hệ tiêu hóa dễ hấp thu, vừa bổ sung được nhiều dưỡng chất quý giá cho cơ thể. Rau xanh và hoa quả giàu vitamin, chất xơ và khoáng chất, giúp ổn định thể chất, tăng khả năng đề kháng, rất tốt cho người bị sốt phát ban.

2.3 Vận động nhẹ vào buổi sáng

Buổi sáng không khí rất mát mẻ và trong lành, người bệnh nên tập dậy sớm để vận động nhẹ, hoạt động này rất tốt cho sức khỏe. Vận động nhẹ vào sáng sớm sẽ giúp hạ sốt hiệu quả, chỉ cần đi dạo và hít thở khí trời bạn sẽ thấy cơ thể thoải mái và khỏe mạnh hơn.

2.4 Nghỉ ngơi, thư giãn

Bên cạnh một chế độ dinh dưỡng khoa học thì người bệnh sốt phát ban cần nghỉ ngơi thật nhiều. Nghỉ ngơi sẽ giúp người bệnh phục hồi thể chất, tránh mệt mỏi, tránh lây lan bệnh. Nghỉ ngơi và thư giãn giúp đầu óc thoải mái, tinh thần lạc quan, nhờ đó mà bệnh cũng nhanh phục hồi hơn.  

Nên dành thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn

Nên dành thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn (Nguồn: icnm.vn)

Hy vọng với những chia sẻ trên mọi người đã biết sốt phát ban ở người lớn kéo dài bao lâu thì phục hồi. Sốt phát ban điều trị khá đơn giản và với người lớn chóng phục hồi hơn. Bạn chỉ cần làm theo chỉ dẫn của bác sĩ kết hợp với chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi khoa học. Ngược lại, nếu bạn chủ quan không điều trị thì bệnh sẽ trở nên trầm trọng, có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Default image
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6874