Tất tần tật về bảo hiểm ung thư – điểm tựa tài chính của mọi gia đình


Theo thống kê, ở Việt Nam mỗi ngày có 450 người mắc mới ung thư, 70% phát hiện mình bị ung thư hoặc đang trong giai đoạn điều trị muộn. Nguy hiểm hơn, có tới 55% bệnh nhân gặp thảm họa về tài chính và tử vong trong vòng 1 năm sau khi được chẩn đoán.

Bởi vậy, bảo hiểm ung thư là một trong những sản phẩm cần thiết, được coi như điểm tựa tài chính cho gia đình. Tuy vậy, nhiều người vẫn còn thiếu thông tin về loại hình sản phẩm này.

Bảo hiểm ung thư là gì?

Bảo hiểm ung thư là một loại hình bảo hiểm sức khỏe hỗ trợ chi trả các khoản chi phí liên quan đến bệnh ung thư. Quyền lợi bảo hiểm thường bao gồm: bảo hiểm ung thư, bảo hiểm dành cho trợ cấp nằm viện hoặc tử vong do ung thư. Sản phẩm bảo hiểm ung thư đã có mặt hơn 50 năm trước trên thế giới và là chỗ dựa kinh tế của nhiều gia đình, giúp bệnh nhân chủ động về viện phí và an tâm điều trị. Đặc biệt hiện nay còn có bảo hiểm cho bệnh hiểm nghèo, các quyền lợi của bảo hiểm này có bao gồm bảo hiểm ung thư.

Nếu người bệnh không có nền tảng kinh tế tốt, họ rất dễ không theo được phác đồ điều trị bệnh ung thư

Nếu người bệnh không có nền tảng kinh tế tốt, họ rất dễ không theo được phác đồ điều trị bệnh ung thư (Nguồn: Internet)

Tại Việt Nam, bảo hiểm ung thư tuy mới xuất hiện vài năm gần đây nhưng nhanh chóng trở thành một trong những sản phẩm được ưu tiên với nhiều gia đình. Hiện nay trên thị trường gồm nhiều gói bảo hiểm từ các thương hiệu khác nhau như: Bảo Việt K Care, Liberty Cancer Cash, PTI, PVI, FWD…

Ai nên mua bảo hiểm ung thư?

Theo quy định hiện hành, bất kỳ cá nhân nào đang cư trú tại Việt Nam, từ 1 đến 55 tuổi đều có thể bắt đầu tham gia mua bảo hiểm ung thư và độ tuổi tái tục (ký tiếp quyền lợi bảo hiểm) lên đến 75 tuổi. Một số gói bảo hiểm có thể quy định trên 18 tuổi mới được mua.

Tuy vậy, theo các chuyên gia y tế, lứa tuổi nên bắt đầu tham gia mua bảo hiểm ung thư là tuổi dậy thì. Giai đoạn từ 14 tuổi – 25 tuổi, nữ giới đã có thể xuất hiện các bệnh ung thư liên quan tới tuyến giáp, máu, xương và buồng trứng. Từ 25 – 34 tuổi, ung thư tuyến giáp là căn bệnh nguy hiểm “rình rập” cả hai giới.

Căn bệnh ung thư ngày càng trẻ hoá, vì vậy không phải chỉ riêng người trung niên mới nên quan tâm về các gói bảo hiểm ung thư

Căn bệnh ung thư ngày càng trẻ hoá, vì vậy không phải chỉ riêng người trung niên mới nên quan tâm về các gói bảo hiểm ung thư (Nguồn: Internet)

Đặc biệt, bảo hiểm ung thư được khuyên là nên mua càng sớm càng tốt với các trường hợp sau: người có người nhà bị mắc bệnh ung thư, người từng nhiễm vi khuẩn HP, viêm gan B, người từng thực hiện phẫu thuật cắt polyp, người nghiện rượu bia (thức uống có cồn) và thuốc lá bởi tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao hơn người bình thường.

Hiện nay, các công ty bảo hiểm phát triển đa dạng các gói bảo hiểm ung thư với mức phí linh hoạt. Nếu bạn tham gia mua bảo hiểm ung thư càng sớm, chi phí sẽ càng rẻ. Ví dụ như ở lứa tuổi 20, phí bảo hiểm chi rơi vào khoảng vài trăm ngàn mỗi năm. Thậm chí, gói bảo hiểm Bảo Việt K Care cho nam 18 tuổi đang được bán với mức phí chỉ 50.000 VNĐ.

Ngoài yếu tố tuổi tác, nếu bạn sinh sống hay tiếp xúc thường xuyên với môi trường nhiều khói bụi, hay hút thuốc…bạn cũng nên cân nhắc tham gia mua bảo hiểm ung thư càng sớm càng tốt.

Ưu thế của bảo hiểm ung thư

Một lý do chính yếu khiến người có bệnh ung thư suy sụp và khó vượt qua là không đủ tài chính để chữa bệnh. Việc tham gia bảo hiểm ung thư ngay từ khi còn trẻ là một trong những cách thức dự phòng tài chính để an tâm điều trị khi không may bị mắc phải căn bệnh hiểm nghèo này.

Bảo hiểm ung thư có rất nhiều ưu thế, giúp bạn vững vàng hơn khi không may mắc bệnh

Bảo hiểm ung thư có rất nhiều ưu thế, giúp bạn vững vàng hơn khi không may mắc bệnh (nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, có nhiều gói bảo hiểm như C Care của Chubb Life Việt Nam, hay AIA Việt Nam, FWD…đều công nhận kết quả chẩn đoán bệnh ung thư ở các bệnh viện trong nước và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Đặc biệt, các gói bảo hiểm ung thư của Liberty, PVI, VBI Hope chi trả lên tới 100% hạn mức gói bảo hiểm ngay từ khi phát hiện bệnh, giúp bệnh nhân không bị giới hạn về nơi điều trị, được tự do chọn lựa cơ sở y tế bao gồm các bệnh viện nước ngoài và sẵn sàng chữa trị theo phác đồ của bác sĩ.

Đây là một trong những ưu điểm hàng đầu của bảo hiểm ung thư, giúp cho người bệnh có điều kiện chạy chữa tốt nhất, đồng hành cùng họ vượt qua căn bệnh quái ác này.

Bài viết nằm trong dự án y tế -Kinh Nghiệm AZ Heath củaKinh Nghiệm AZ. Với định hướng trở thành đơn vị tiên phong và dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ y tế uy tín, chất lượng,Kinh Nghiệm AZ không ngừng cải thiện dịch vụ, tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng và đặc biệt cung cấp những thông tin, kiến thức y khoa mới nhất, hữu ích nhất tới người tiêu dùng Việt.

Kinh Nghiệm AZcam kết chỉ mang tới những sản phẩm, gói dịch vụ chất lượng từ các thương hiệu hàng đầu, uy tín, kiểm định nhà cung cấp chặt chẽ, mang đến sự an tâm cho mỗi sản phẩm.

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875