Tế bào gốc tự thân là gì, tác dụng thế nào, có nên cấy máu tự thân


Sống lâu, sống khỏe, giữ gìn nét thanh xuân bền lâu theo thời gian là mong ước lớn nhất của toàn nhân loại. Chính vì vậy, con người luôn không ngừng tìm kiếm các phương thức “cải lão hoàn đồng” như tế bào gốc tự thân. Vậy phương pháp này được ứng dụng như thế nào?

1. Tế bào gốc tự thân

1.1. Tế bào gốc tự thân là gì?

Tế bào gốc là tế bào có khả năng phân hóa thành nhiều tế bào khác như tế bào thần kinh, tế bào xương, tế bào não… Với những tế bào chưa phân hóa có thể lớn lên tạo thành các tổ chức trong cơ thể giúp hạn chế quá trình lão hóa nhanh và trở thành nguồn năng lượng cần thiết giúp cơ thể duy trì sự sống khỏe mạnh. Quy trình, lợi ích, những thông tin chi tiết về lưu trữ tế bào gốc là vấn đề nhiều người quan tâm hiện nay để phòng trừ những trường hợp xấu nhất xảy ra với sức khỏe bản thân.

Tế bào gốc là phương pháp dự phòng cho tương lai

Tế bào gốc là phương pháp dự phòng cho tương lai (Nguồn: easyhealthoptions.com)

1.2. Đặc tính cơ bản của tế bào gốc tự thân

Tế bào gốc có 3 đặc tính cơ bản bao gồm:

  • Hiệu quả trở về: Khi tế bào gốc được tiêm vào trong cơ thể rất nhanh sẽ tự đi tìm cơ quan đang bị tổn thương và sửa chữa, phục hồi chức năng cũng như tái sinh tế bào.

  • Tái sinh tự thân: Đặc tính của tế bào gốc là có thể tự nhiên số lượng thành tế bào có hình thái đồng nhất và khả năng tương tự như chính bản thân nó.

  • Đa phân hóa: Khả năng đa phân của tế bào gốc giúp tế bào phân hóa thành những tổ chức, cơ quan đa dạng như xương, thần kinh, tim, gan trong trạng thái tế bào chưa phân hóa theo nhu cầu của cơ thể.

1.3. 3 chủng loại của tế bào gốc tự thân

Tế bào gốc hiện được chia làm 3 chủng loại là tế bào gốc phôi thai, tế bào gốc trưởng thành và tế bào vạn năng cảm ứng. Tế bào gốc từ phôi thai là loại tế bào được lấy sau 14 ngày kể từ khi trứng và tinh trùng được thụ tinh.

Tế bào này có thể lớn lên và hình thành lên tất cả các tế bào, tổ chức khác nhau. Tế bào gốc trưởng thành được lấy từ máu cuống rốn, tủy sống hay mỡ của con người. Nhìn chung là những tế bào đang ở trạng thái chưa được phân hóa nhưng có tồn tại trong cơ thể. Trong đó, lưu trữ máu cuống rốn và những lợi ích sống còn cho sức khỏe con người là loại hình còn khá mới mẻ nhưng đã và đang thu hút được nhiều sự quan tâm từ các gia đình Việt. Chủng cuối cùng là tế bào gốc thể vạn năng cảm ứng. Đây là chủng bao gồm các dạng tế bào tạo ra phân hóa tế bào thông qua biệt hóa ngược bằng việc tạo gen tế bào thân với đặc tính trưởng thành.

Tế bào gốc được bảo quản kỹ và qua nhiều khâu kiểm định

Tế bào gốc được bảo quản kỹ và qua nhiều khâu kiểm định (Nguồn: secureservercdn.net)

2. Tế bào gốc tự thân có tác dụng gì?

2.1. Giúp trẻ hóa làn da

Tế bào gốc hiện được giới y khoa coi như phép màu vạn năng trong việc trẻ hóa làn da và điều trị nhiều chứng bệnh nguy hiểm. Với những thành tựu lớn của nền y học ngày nay, những nhà khoa học đại tài đã phân tách và tiến hành ứng dụng tế bào này từ mô mỡ tự thân vào lĩnh vực làm đẹp và sức khỏe. Thay vì phải dùng giải pháp cấy tế bào gốc nhau thai cừu để trẻ hóa làn da thì bạn hoàn toàn có thể dùng tế bào gốc thay thế. 

2.2. Được ứng dụng trong công nghệ làm đẹp

Đây là “vị cứu tinh” cho làn da và đang được nhiều thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng ứng dụng. Phương pháp làm trẻ hóa bằng tế bào gốc được đánh giá rất cao nhờ ít tác dụng phụ, không bị đào thải và kết quả duy trì lâu dài đến vài năm. Ngoài ra, tế bào còn ứng dụng trong các lĩnh vực làm đẹp khác như điều trị mụn nám tàn nhang hiệu quả, se khít lỗ chân lông hay chống lão hóa, điều trị sẹo.

2.3. Trị liệu và phát triển thuốc điều trị bằng tế bào gốc mô mỡ

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng khi cơ thể bạn bị tổn thương các tế bào gốc sẽ giúp bạn hồi phục, tái sinh những tế bào bị mất đi giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lại tình trạng thoái hóa. Thời hạn lưu trữ tế bào gốc dài, có thể lên tới 20 năm nhờ công nghệ hiện đại. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể lưu trữ tế bào gốc của bản thân và sẵn sàng trở thành nguồn điều trị bệnh vô cùng hiệu quả trong tương lai.

Tế bào gốc được ứng dụng nhiều trong làm đẹp

Tế bào gốc được ứng dụng nhiều trong làm đẹp (Nguồn: spahuyentran.com)

3. Cấy máu tự thân có tốt không?

Cấy máu tự thân là phương pháp làm đẹp bằng tế bào tự thân nuôi dưỡng, phục hồi da từ sâu bên trong được nhiều chị em lựa chọn. Phương pháp này có tốt hay không còn tùy thuộc vào cách bạn chọn địa chỉ bệnh viện thẩm mỹ uy tín, đội ngũ bác sĩ tay nghề ra sao và nhiều vấn đề liên quan khác.

Chọn địa chỉ uy tín và ứng dụng tế bào gốc đúng cách

Chọn địa chỉ uy tín và ứng dụng tế bào gốc đúng cách (Nguồn: toplist.vn)

Trên đây là những thông tin chi tiết Kinh Nghiệm AZ chia sẻ và vấn đề tế bào gốc tự thân. Hi vọng bạn đã hiểu rõ tầm quan trọng của vấn đề này và đăng ký mua gói lưu trữ tế bào đề phòng rủi ro bệnh tật. Đừng quên đặt lịch thăm khám, trải nghiệm liệu pháp tế bào tươi kết hợp tế gốc tự thân “thần dược” giúp bạn chống lại lão hóa từ sâu bên trong bạn nhé.  

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875