Thai 36 tuần cần khám những gì? Khám thai bệnh viện Hà Nội nào tốt


Khám thai tuần 36 là một trong những điều cần được chú ý đặc biệt với mẹ bầu. Vì đây là lúc các mẹ sẽ bước vào giai đoạn cuối trong quá trình mang thai. Hãy cùng tìm hiểu, đánh giá gói thai sản 36 tuần của Bệnh viện Đa Khoa Vinmec Times City để xem thai 36 tuần cần khám những gì và nên lựa chọn dịch

1. Tầm quan trọng của việc khám thai tuần 36

Mang thai tuần thứ 36 là mẹ bầu đã vào tháng thứ 9 trong thai kỳ và có thể chuyển dạ bất cứ lúc nào, vì em bé khi này gần như đã sẵn sàng để cất tiếng khóc đầu tiên, chào cuộc đời.

Vào tuần thứ 36, thai nhi phát triển nhanh hơn về trọng lượng cũng như cân nặng. Lớp lông tơ và bã nhờn bảo vệ da khi bé trong bọc ối đã bắt đầu rụng dần khỏi cơ thể bé. Phần lớn thai nhi đều quay đầu hướng xuống xương chậu, vào tư thế thuận lợi nhất để có thể dễ dàng ra ngoài theo ống sinh của mẹ. Phổi bé cũng đã bắt đầu có thể thích nghi với môi trường bên ngoài dễ dàng.

Ở tuần thứ 36 của thai kỳ, cả mẹ và bé đều đã bắt đầu sẵn sàng để vào hành trình “vượt cạn”

Ở tuần thứ 36 của thai kỳ, cả mẹ và bé đều đã bắt đầu sẵn sàng để vào hành trình “vượt cạn” (Nguồn: internet)

Tuy cả mẹ và bé đã ở vào trạng thái sẵn sàng nhưng tuần thứ 36 mới chỉ là giai đoạn bắt đầu cho quá trình bé chào đời. Sẽ có rất nhiều vấn đề mà các mẹ cần lưu ý.

Trong một số trường hợp đặc biệt, thai nhi không tự quay đầu theo ngôi thuận mà cần đến sự tác động của các bác sĩ bằng thao tác “ngoại xoay thai”- tạo áp lực lên bụng mẹ.

Ngoài những triệu chứng thông thường của giai đoạn như cảm giác nặng nề khi di chuyển, đi tiểu nhiều hơn thì các mẹ cũng sẽ thấy xuất hiện nhiều triệu chứng gây nhầm lẫn với dấu hiệu chuyển dạ, còn được biết tới với thuật ngữ chuyên môn là Braxton Hicks – chuyển dạ giả.

Khi này, việc quan tâm đến dinh dưỡng trong sức khỏe của mẹ hay những dấu hiệu chuẩn xác của thai nhi là cực kỳ quan trọng. Đây chính là lý do các mẹ nên quan tâm tới các gói dịch vụ khám thai tuần 36 và lên lịch khám thai từ tuần thứ 36 trở đi một cách chặt chẽ.

2. Gói dịch vụ khám thai tuần 36 của Vinmec Times City gồm những gì

Xuất phát từ sự thấu hiểu tầm quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe của mẹ bầu trong giai đoạn cuối của thai kỳ, Bệnh viện đa khoa Vinmec Times City cung cấp gói dịch vụ theo dõi thai sản 36 tuần dành cho các mẹ bầu mang thai tuần thứ 36 trở đi và có nhu cầu khám thai mốc 36 tuần với nhiều chương trình phù hợp với các nhu cầu khác nhau như: đẻ thường, đẻ mổ  lần 1, đẻ mổ lần 1, đẻ mổ lần 2, đẻ mổ lần 3 cho cả mẹ bầu mang thai đơn và thai đôi.

Dịch vụ theo dõi thai sản tuần 36 đẻ thường, thai đơn tại Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Vinmec Times City nhận được sự quan tâm nhiều nhất trong các gói dịch vụ ở đây

Dịch vụ theo dõi thai sản tuần 36 đẻ thường, thai đơn tại Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Vinmec Times City nhận được sự quan tâm nhiều nhất trong các gói dịch vụ ở đây (Nguồn: amazonaws.com)

Trong số này, gói dịch vụ được các gia đình quan tâm nhiều nhất chính là gói dịch vụ theo dõi thai sản tuần 36 đẻ thường, thai đơn, với chi phí trọn gói là 37,200,000đ/gói. Cụ thể quyền lợi mẹ bầu thai 36 tuần cần khám những gì theo từng giai đoạn như sau:

2.1. Quyền lợi gói dịch vụ ở giai đoạn trước khi sinh

5 lần khám thai định kỳ (có hẹn trước) với bác sĩ sản khoa trong giờ làm việc

1 lần khám với bác sĩ gây mê

1 lần khám lâm sàng với các bác sĩ chuyên khoa dưới sự chỉ định của bác sĩ trong quá trình thai sản nếu có các vấn đề liên quan tới thai nhi.

5 lần siêu âm thai 2D vào tuần thứ 36, 37, 38, 39 và 40

Theo dõi nhịp tim thai và cơn co tử cung bằng monitor sản khoa.

Thực hiện các xét nghiệp máu thường qui, gồm: xét nghiệm máu của mẹ, xét nghiệm máu cho con sau sinh, xét nghiệm công thức máu, xét nghiệm nước tiểu định kỳ, xét nghiệm chẩn đoán Viêm gan B (kháng nguyên & kháng thể) HbsAg miễn dịch tự động, Anti-HBs, xét nghiệm huyết thanh chẩn đoán giang mai (TPHA), xét nghiệm HIV, xét nghiệm đường huyết (định lượng glucose), xét nghiệm men gan AST (GOT), ALT (GPT) nếu HbsAG (+), xét nghiệm chức năng thận (định lượng creatinin, định lượng ure), xét nghiệm đông máu cơ bản (APTT&PT), xét nghiệm CMV IgG & CMV IgM, xét nghiệm tìm các loại vi khuẩn (bao gồm cả Stetococcus B), xét nghiệm tổng phân tích nước tiểu.

Mỗi loại xét nghiệm này sẽ được tiến hành 1 lần trong quá trình các mẹ sử dụng gói dịch vụ, riêng xét nghiệm nước tiểu định kỳ được thực hiện 4 lần.

Tại Vinmec Times City, các mẹ bầu ở giai đoạn thai sản tuần 36 sẽ được theo dõi nhịp tim thai và cơn co thắt tử cung bằng monitor sản khoa

Tại Vinmec Times City, các mẹ bầu ở giai đoạn thai sản tuần 36 sẽ được theo dõi nhịp tim thai và cơn co thắt tử cung bằng monitor sản khoa (Nguồn: google.com)

2.2. Quyền lợi gói dịch vụ ở giai đoạn trong khi sinh

Đăng ký sử dụng gói dịch vụ thai sản trọn gói thai đơn, đẻ thường, ngoài những quyền lợi kể trên khi khám thai ở Vinmec trong giai đoạn trước khi sinh, các mẹ còn được bao gồm các dịch vụ trong khi sinh nở như sau:

Chi phí theo dõi trước và ngay sau sinh với thời gian tối đa 12 tiếng.

Chi phí đỡ đẻ thường ngôi chỏm

Chi phí phòng sinh

Chi phí gây tê ngoài màng cứng (nếu có chỉ định của bác sĩ)

Chi phi gây tê thần kinh thẹn và các gói thuốc/vật tư tiêu hao theo kèm

2.3. Quyền lợi gói dịch vụ ở giai đoạn sau khi sinh

Sau thời gian chuyển dạ sinh con, các mẹ sẽ được hưởng những dịch vụ chăm sóc sau sinh, gồm:

1 lần tiêm Vitamin K cho con

1 lần xét nghiệm sàng lọc sơ sinh 17OHP; Định lượng TSH; G6PD

1 lần khám sau sinh cho mẹ với bác sĩ sản khoa (nếu có hẹn trong vòng 30 ngày sau sinh)

Ngoài những dịch vụ bao gồm kể trên, các mẹ có đăng ký mua gói thai sản trọn gói này sẽ được cấp miễn phí thuốc, vật tư tiêu hao trong khi sinh và chăm sóc sau sinh trị giá tối đa 2,000,000đ và được lưu viện tại phòng tiêu chuẩn trong 24h đồng hồ bắt đầu từ thời điểm chuyển từ phòng sinh sang phòng nội trú.

Các mẹ chọn dịch vụ trọn gói thai sản tuần 36 đẻ thường, thai đơn của Vinmec Times City sẽ được lưu viện tại phòng tiêu chuẩn trong vòng 24h đồng hồ từ khi chuyển từ phòng sinh lên

Các mẹ chọn dịch vụ trọn gói thai sản tuần 36 đẻ thường, thai đơn của Vinmec Times City sẽ được lưu viện tại phòng tiêu chuẩn trong vòng 24h đồng hồ từ khi chuyển từ phòng sinh lên (Nguồn hình: amazonaws.com)

3. Đánh giá gói thai tuần 36 Vinmec Times City có tốt không

3.1. Thương hiệu uy tín

Bệnh viên đa khoa VinmecTimes City nói riêng và hệ thống y tế Vinmec của tập đoàn Vingroup nói chung không chỉ được trang bị phương tiện kỹ thuật hiện đại, dịch vụ khám chữa và tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình theo tiêu chuẩn quốc tế mà còn quy tụ được một đội ngũ chuyên gia, bác sĩ có trình độ chuyên môn, tay nghề giỏi, y đức cao và giàu  kinh nghiệm. Điều này giúp các mẹ hoàn toàn yên tâm khi trao gửi niềm tin trong thời khắc quan trọng của việc sinh nở.

Hình ảnh một mẹ bầu đang cùng người thân và nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Vinmec Times City kiểm tra sức khỏe

Hình ảnh một mẹ bầu đang cùng người thân và nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Vinmec Times City kiểm tra sức khỏe (Nguồn: vnmedia.vn)

3.2. Thấu hiểu các mẹ bầu

Xuất phát từ mục đích ngắn hạn ban đầu là phục vụ cho chính cư dân trong khu vực sinh thái Vingroup của mình, Vinmec  không chỉ đơn thuần là một bệnh viện hay một nhà cung cấp dịch vụ mà còn là người đồng hành về sức khỏe của các gia đình. Từ chỗ thấu hiểu và mong muốn đồng hành, những gói dịch vụ mà Vinmec đưa ra cho các mẹ bầu lựa chọn đều hợp lý về mặt khoa học, đúng trọng tâm theo nhu cầu và luôn hướng tới mục tiêu là trả lời câu hỏi: “Các mẹ cần gì và cái gì là tốt nhất cho sức khỏe của mẹ và bé vào lúc này?”.

Bên cạnh sự tỉ mỉ, thấu đáo trong quá trình cung cấp gói dịch vụ, đội ngũ của Vinmec còn chịu khó tìm hiểu nhu cầu, vướng mắc để đưa ra được thay đổi phù hợp với khách hàng hay các ưu đãi thiết thực nhằm hỗ trợ cộng đồng cư dân của mình như: các ưu đãi thường kỳ, các chương trình bảo hiểm liên kết Vinmec và hạn mức thai sản…

Gói mang thai 36 tuần tại Vinmec

Gói mang thai 36 tuần tại Vinmec (Nguồn: amazonaws.com)

3.3. Những hạn chế

Một số ý kiến cho rằng địa điểm của Bệnh viện đa khoa Vinmec Times City không thuận tiện cho di chuyển, thời gian chờ siêu âm khá lâu hay việc bảo hiểm không hỗ trợ bao gồm hết chi phí, vì vậy các mẹ còn cân nhắc trong việc sử dụng gói dịch vụ này.

Tuy  nhiên, đánh giá một cách khách quan, khuyết điểm chủ yếu và có thể nói là duy nhất khiến các mẹ bầu lăn tăn trong việc lựa chọn gói dịch vụ này chính là chi phí.  Bởi, 37,200,000đ cho một gói dịch vụ thai sản ở tháng cuối của thai kỳ không phải là chi phí mà gia đình nào cũng chi trả được. Vậy nên mới có gia đình, chỉ muốn khi chuyển dạ thì vào sinh, chưa muốn dùng dịch vụ trọn gói.

Một trong những giải pháp cho vấn đề này của các mẹ là tìm mua các phiếu mua hàng trên các trang thương mại điện tử. Tại đây, các đơn vị thường cung cấp cho các ưu đãi như mã giảm giá, chương trình chiết khấu với quà tặng đi kèm hay như trên trangKinh Nghiệm AZ.com, các mẹ đang lăn tăn về chi phí có thể sử dụng phương thức trả góp lãi suất 0% với mức chi trả 3,100,000đ/tháng cho gói dịch vụ theo dõi thai sản tuần 36 đẻ thương, thai đơn.

4. Hướng dẫn sử dụng gói thai tuần 36 hợp lý

Bước 1: Tự tìm hiểu

Hầu hết trong một dịch vụ trọn gói thường nhà cung cấp sẽ hay có quà tặng, ưu đãi đi kèm mà người sử dụng rất dễ bỏ qua, không chú ý tới. Việc tìm hiểu kỹ về gói không chỉ giúp bạn cân đối ngân sách của mình, lựa chọn loại hình gói dịch vụ hợp lý mà còn hỗ trợ bạn khai thác những ưu đãi đi kèm hay giải quyết những hiểu lầm thường gặp. Quan trọng nhất trong bước tìm hiểu chính là xác định nhu cầu và ngân sách của mình, đối chiếu với khả năng đáp ứng của dịch vụ.

Bước 2: Nghe tư vấn và đặt câu hỏi

Để làm rõ những điều mình tìm hiểu, bạn nên nghe tư vấn trực tiếp từ chính nhà cung cấp dịch vụ. Với gói thai sản 36 tuần đẻ thường, thai đơn, các mẹ có thể liên hệ tìm hiểu theo các trực tiếp tại Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Vinmec: 458, Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc liên hệ qua HOTLINE: 0243.9743.556 và website: https://www.vinmec.com/ để biết thêm chi tiết.

Ngoài ra, mẹ và gia đình có thể tìm hiểu về gói dịch vụ này trên website TMĐTKinh Nghiệm AZ.com (nơi cung cấp dịch vụ thông qua hình thức phiếu mua hàng trực tuyến) hoặc gọi HOTLINE: 1900.1901 để được nghe tư vấn mọi vấn đề liên quan.

Bước 3: Đăng ký dịch vụ

Khi mọi vấn đề đã thông suốt, các mẹ chỉ cần an tâm tĩnh dưỡng, kiểm tra lịch khám và đến khám đúng hẹn. Mọi vấn đề còn lại, hãy để Vinmec lo. Tham khảo thêm bảng giá sinh tại Vinmec đẻ thường, đẻ mổ chi tiết để mẹ bầu có quyết định hợp lý nhất nhé.

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875