Tham khảo cách tính khung sườn xe phù hợp nhất với bạn


Bảng tham khảo này tư vấn phương pháp đo kích cỡ phù hợp cho từng loại xe, từng đối tượng, hy vọng sẽ giúp bạn có sự lựa tốt nhất khi quyết định mua một chiếc xe cho mình hoặc cho các bé.

Sau một thời gian vắng bóng những chiếc xe đạp trên đường phố thì gần đây xu hướng đi xe đạp đang quay trở lại và phát triển mạnh mẽ. Xe đạp không chỉ đơn thuần là phương tiện đi lại mà còn là phương pháp rèn luyện sức khỏe, thể hiện phong cách, cá tính… Thế nên, hầu hết khi lựa chọn xe đạp, người ta chỉ chú ý đến loại xe, kiểu dáng, chất liệu mà quên đi yếu tố kích cỡ.

Mỗi chiếc xe đạp đều được sản xuất theo một size khung chuẩn, phù hợp với chiều cao của cơ thể. Lựa chọn một chiếc xe có khung chuẩn với số đo của mình sẽ giúp bạn đi xe đúng tư thế, tránh đau mỏi cơ, duy trì được tốc độ, đem lại cảm giác thoải mái. Đối với trẻ nhỏ, kích cỡ khung xe ảnh hưởng đến sự phát triển xương, khung xương, chọn đúng size phù hợp, sẽ giúp trẻ rèn luyện sức khỏe, tăng cường thể chất và chiều cao.

Có rất nhiều phương pháp đo chiều dài cơ thể, chiều dài chân để quy đổi ra khung sườn xe phù hợp Dưới đây là bảng quy đổi được nhiều người tham khảo và áp dụng, bảng này được phân chia cụ thể cho đối tương và tùy từng loại xe như: city bike, moutain bike, road bike, BMX bike và xe trẻ em.

(Nguồn: tinhte.vn)

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875