Thay đổi thói quen dọn dẹp mỗi ngày


Khi nói đến việc giữ cho căn nhà luôn gọn gàng, sạch đẹp và ngăn nắp, chắc hẳn ai cũng nghĩ “thôi để đến tết dọn một thể”. Việc dọn dẹp nếu không trở thành một thói quen thường nhật, chắc hẳn ai nghĩ đến cũng tự làm mình lười đi.

Khi nói đến việc giữ cho căn nhà luôn gọn gàng, sạch đẹp và ngăn nắp, chắc hẳn ai cũng nghĩ “thôi để đến tết dọn một thể”. Việc dọn dẹp nếu không trở thành một thói quen thường nhật, chắc hẳn ai nghĩ đến cũng tự làm mình lười đi. Những thay đổi nhỏ sau đây trong thói quen của bạn sẽ giúp bạn đỡ lười nhác hơn và giúp cho ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ mà không tốn thời gian và công sức.

Làm sạch giường chiếu vào mỗi buổi sáng
Hãy tạo cho mình thói quen dọn dẹp giường ngủ của mình sau mỗi sáng ngủ dậy. Bạn có thể che đi những vật dụng nhỏ, nhưng với một chiếc giường bừa bộn, ai đi vào nhà cũng đập ngay vào mắt. Vì vậy hay thay đổi ngay quan điểm của mình từ hôm nay.

Với chiếc giường sạch sẽ bạn sẽ có một giấc ngủ ngon và sâu hơn. Hơn thế nữa, việc làm sạch giường hàng ngày sẽ giúp ga gối của bạn giữ sạch được lâu hơn.

Mở tủ lạnh và kiểm tra đồ ăn hàng ngày
Trước khi dọn dẹp thùng rác vứt đi hàng ngày, hãy mở tủ lạnh và kiểm tra lại một lần nữa đồ ăn của mình để bỏ đi những đồ ăn lâu ngày. Việc này sẽ giúp cho tủ lạnh của bạn không bị ám mùi bởi những đồ ăn dư thừa, không bị lẫn với những thực phẩm mới mua về.

Bên cạnh đó, bạn cần điều chỉnh lại kế hoạch mua thêm đồ ăn để không còn thức ăn thừa và bạn sẽ luôn luôn được thưởng thức những món ăn tươi ngon mỗi ngày.

Sử dụng những dụng cụ lau dọn đa năng
Đừng nghĩ rằng, chỉ cần lau chùi bằng nước, đồ dùng nhà bếp hay căn bếp của bạn sẽ luôn sáng bóng. Hãy tận dụng những dụng cụ và hóa phẩm làm sạch để tiết kiệm thời gian, đồng thời mọi vết bẩn sẽ được đánh sạch bong mà không phải tốn quá nhiều công sức.

Những chiếc ngăn kệ  thông minh
Một ngăn tủ đồ dùng nhà bếp bừa bộn sẽ khiến bạn khó tìm kiếm đồ dùng trong khi làm bếp. Hãy dành thời gian sắp xếp lại chúng bằng những khay nhỏ chia ngăn trong ngăn tủ bếp hoặc trên giá kệ bếp.

Mỗi ngăn đựng một vật dụng cần thiết riêng biệt, đồ dùng sẽ dễ tìm hơn và căn bếp ngăn nắp gọn gàng kể cả sau khi bạn làm bừa bộn nó.

Làm sạch nhà tắm trước khi đi ngủ
Thường xuyên dọn dẹp sắp xếp đồ dùng trong phòng tắm cũng như cọ rửa hàng ngày trước khi đi ngủ sẽ giúp buổi sáng hôm sau thức dậy, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu sảng khoái hơn, không phải lo đi tìm đồ dùng cá nhân của mình. Mỗi buổi sáng sẽ có cảm giác như bước vào một căn phòng tắm mới, thơm tho mát lành.

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875