Thói quen lái xe và màu sắc xe của các cung hoàng đạo


Mỗi cung hoàng đạo có khả năng và kỹ năng lái xe hoàn toàn khác nhau, đồng thời cũng có những màu sắc riêng phù hợp với từng cung.

Có thể bạn đã biết: ngày tháng sinh thuộc cung hoàng đạo nào sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới tính cách và cuộc sống của mỗi người. Vậy bạn có biết: màu sắc xe nào hợp với bạn? Hay thói quen lái xe của mỗi cung hoàng đạo có điểm chung như thế nào?

Hãng Virgin Cars tại Mỹ đã tiến hành một khảo sát về mối liên hệ giữa các cung hoàng đạo với khả năng và kỹ năng lái xe. Theo đó, những người thuộc cung Nhân Mã (23/11 – 21/12) là những tay ưa tốc độ nhất trên đường phố, xếp sau là Bọ Cạp (24/10 – 22/11).

Bởi Nhân Mã là chòm sao đặc biệt yêu thích tự do, bay nhảy, ưa hoạt động và nhanh nhẹn; do đó, xanh tím than là màu xe phù hợp cho cung này. Theo các nghiên cứu khoa học, màu xanh tím than làm việc tốt với não bộ, kích thích trực giác phát triển.

xe-xanh-tim-than
Nhân Mã ưa tốc độ, hợp với xanh tím than

Bọ Cạp mang cá tính mạnh mẽ, tự tin và quyết đoán. Lựa chọn hoàn hảo cho Bọ Cạp là một chiếc xe màu đỏ quyền lực, tràn đầy sức sống. Đây cũng là màu phù hợp với Bạch Dương (21/3 – 19/4) – cung hoàng đạo có cá tính tương đồng với Bọ Cạp. Người thuộc cung này không chịu được sự bó buộc. Ngoài ra, tài xế Bạch Dương cũng có xu hướng dễ gây gổ với các tay lái xe khác.

xe-do
Màu đỏ tự tin của Bọ Cạp, Bạch Dương

Cũng có “máu” yêu tự do sâu thẳm trong người, nhưng Thiên Bình (23/9 – 23/10) lại có sức chịu đựng tắc nghẽn giỏi nhất. Với tính cách dễ đồng cảm, Kim Ngưu (20/4 – 20/5) cũng độ lượng trong các tình huống khi đi đường. Sao Kim kiều diễm trị vì cả hai cung hoàng đạo này, ban cho họ thần thái tao nhã; do vậy, xanh da trời ôn hòa chính là màu sắc tượng trưng của người thuộc cung Thiên Bình và Kim Ngưu, mang lại sự cân bằng, thư giãn trong cảm xúc.

xe-mau-xanh-da-troi
Dành cho cung Thiên Bình và Kim Ngưu tao nhã, ôn hòa

Sư Tử (23/7 – 22/8) hay cáu giận và rất ghét những người vượt đèn đỏ. Trong khi đó, Song Ngư (19/2 – 20/3) thì khá kiên nhẫn. Những gam màu sang trọng như bạc, trắng sẽ hỗ trợ hết mình cho Song Ngư. Còn màu vàng rực rỡ sẽ thể hiện được sự mạnh mẽ, tự tin và quyền lực của Sư Tử – cung hoàng đạo được Mặt trời dẫn đường.

air-blade
Màu vàng đại diện cho Sư Tử, màu bạc hỗ trợ cho Song Ngư

Xử Nữ (23/8 – 22/9) hay để ý kỹ đến từng chi tiết, họ có thể phanh gấp để tránh cán phải một con mèo, nhưng cũng có thể quá chú ý vào các bảng hiệu mà bị phân tâm trong lúc lái xe. Màu trắng nổi bật, cuốn hút và ưa nhìn sẽ phù hợp với cung hoàng đạo này.

xe-tay-ga
Xử Nữ để ý kỹ chi tiết, hợp với màu trắng ưa nhìn

Cũng theo khảo sát của Virgin Cars, Bảo Bình (20/1 – 18/2) là những người lái xe cẩn trọng nhất. Các gam màu xanh là chìa khóa hoàn hảo để chuyển đổi cảm xúc theo hướng tích cực, giúp Bảo Bình bền bỉ luôn hướng tới sự quyết đoán. Khác với Bảo Bình, Ma Kết (22/12 – 19/1) thường không tuân thủ luật giao thông cho lắm! Lý do bởi Ma Kết mang tính cách luôn hướng tới cái đích cuối cùng càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, chính điều này lại khiến cho Ma Kết cũng hợp với chiếc xe màu xanh giống như Bảo Bình, vì màu sắc này sẽ giúp họ kiểm soát mọi việc tốt hơn.

xe-moi
Bảo Bình, Ma Kết hợp với gam xanh

Song Tử (21/5 – 21/6) rất đam mê xe hơi, họ cũng thường làm nhiều việc khác trong khi lái xe. Tính cách mềm mỏng nhưng không kém phần quyết đoán và táo bạo của Song Tử sẽ phù hợp với một chiếc xe màu xám ánh ngọc trai.

honda
Màu xám ánh ngọc trai hợp với Song Tử mềm mỏng mà táo bạo

Cũng theo khảo sát, Cự Giải (22/6 – 22/7) hay bực mình với những camera đo tốc độ. Bởi cung hoàng đạo này có cảm xúc thăng trầm khó nắm bắt nên một chiếc xe màu trắng sẽ khơi dậy cảm giác an lành, gia tăng ý chí; hoặc màu vàng sẽ giúp Cự Giải mạnh mẽ hơn khi chinh phục các cung đường và bớt mơ mộng. 

xe-vang-trang
Chiếc xe màu trắng hoặc vàng sẽ phù hợp với Cự Giải

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875