Thực hư liệu pháp sàng lọc tới 16 loại ung thư sớm, liệu có đáng tin?


Sàng lọc ung thư được coi là một trong những liệu pháp cần thiết để kiểm soát ung thư, tăng khả năng chiến thắng bệnh tật. Hiện nay những công nghệ mới nhất cho phép sàng lọc tới 16 loại bệnh ung thư ngay từ rất sớm. Liệu thông tin này có đúng khoa học và thực sự đáng tin?

Công nghệ gen mở ra một cách cửa mới trong việc sàng lọc ung thư, bảo vệ sức khỏe cho bạn và cả gia đình

Công nghệ gen mở ra một cách cửa mới trong việc sàng lọc ung thư, bảo vệ sức khỏe cho bạn và cả gia đình (Nguồn ảnh: Internet)

1. Xét nghiệm gen tầm soát ung thư – Tiến bộ mới của công nghệ gen

Nếu được phát hiện sớm, chúng ta có thể phòng ngừa tới ⅓ loại ung thư và chữa khỏi hoàn toàn tới ⅓ ca mắc bệnh. Bởi vậy, khoa học đã không ngừng nghiên cứu những phương pháp để sàng lọc ung thư nhằm tăng khả năng chiến thắng bệnh tật. Sàng lọc ung thư qua công nghệ gen là phương pháp mới nhất ứng dụng các tiến bộ của công nghệ gen nhằm tìm kiếm đột biến trong các nhiễm sắc thể, protein và gen chỉ ra khả năng nhiễm một số loại ung thư di truyền.

Sàng lọc ung thư qua gen là cách sàng lọc chỉ ra khả năng mắc các bệnh ung thư sớm nhất hiện nay

Sàng lọc ung thư qua gen là cách sàng lọc chỉ ra khả năng mắc các bệnh ung thư sớm nhất hiện nay (Nguồn ảnh: Internet)

Công nghệ này có khả năng tầm soát lên đến 16 loại ung thư trong 1 lần tiến hành giúp rút ngắn thời gian chẩn đoán, tăng tính chính xác so với các phương pháp chẩn đoán thông thường, đồng thời, tiết kiệm được nhiều chi phí trong cả phòng bệnh và chữa bệnh, bao gồm cả tiền thuốc, viện phí, công chăm sóc, công ngày nghỉ và những hệ lụy đi kèm khác.

2.  Một lần sàng lọc được 16 bệnh

Chỉ với một lần xét nghiệm gen, công nghệ giải trình tự gen thế hệ mới có thể giúp bạn sàng lọc tới 15 loại ung thư di truyền đối với nam và 16 loại đối với nữ. Thao tác xét nghiệm gen lại không hề phức tạp. Người làm xét nghiệm sẽ chỉ mất 15 phút để lấy 2ml đựng trong ống xét nghiệm có nắp tím chứa chất chống đông EDTA bảo quản ở nhiệt độ 2 – 8 độ C. Kết quả xét nghiệm gen sẽ có trong 30 ngày sau đó.

Danh sách 16 bệnh có thể sàng lọc qua công nghệ gen tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

Danh sách 16 bệnh có thể sàng lọc qua công nghệ gen tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec (Nguồn ảnh:Kinh Nghiệm AZ)

16 loại ung thư có thể sàng lọc sớm bao gồm các loại ung thư phổ biến như: ung thư vú, ung thư đại trực tràng, ung thư dạ dày, ung thư thận, ung thư tuyến giáp, ung thư da, ung thư xương,….

3. Vinmec – địa chỉ sàng lọc ung thư uy tín

Một trong những địa chỉ sàng lọc ung thư bằng công nghệ gen hàng đầu Việt Nam, có thể sàng lọc 16 loại ung thư có nguy cơ di truyền cao là Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec. Tại Vinmec, bệnh viện kết hợp công nghệ sàng lọc qua gen với 3 phương pháp sàng lọc tiên tiến khác là nội soi, siêu âm và xét nghiệm miễn dịch vốn trước đây chỉ có tại Mỹ, Nhật, Singapore, Thái Lan… nhằm đảm bảo kết quả chính xác nhất.

Sau khi có kết quả xét nghiệm tầm soát,  nếu phát hiện gen đột biến có nguy cơ gây bệnh, các bác sĩ Trung tâm Công nghệ Gen sẽ tư vấn định hướng cho bệnh nhân về phác đồ can thiệp, phối hợp với các chuyên gia từ Trung tâm Ung bướu, dinh dưỡng để lập kế hoạch kiểm soát bệnh bằng việc thăm khám định kỳ, thay đổi chế độ sinh hoạt lành mạnh để ngừa bệnh khởi phát.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec mang đến cho bạn sự lựa chọn đáng tin cậy trong việc sàng lọc ung thư với công nghệ giải trình gen tiên tiến

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec mang đến cho bạn sự lựa chọn đáng tin cậy trong việc sàng lọc ung thư với công nghệ giải trình gen tiên tiến (Nguồn ảnh: Internet)

Với việc sở hữu hệ thống giải trình tự DNA cao cấp Illumina HiSeq và Illumina MiSeq kết hợp cùng các thiết bị máy móc tối tân như máy chụp cộng hưởng từ 3.0 Tesla công nghệ Silent, dàn thiết bị nội soi cao cấp CV – 190/CLV-190, máy xạ trị Clinac iX…Vinmec trở thành cơ sở y tế tư nhân đầu tiên tại Việt Nam có thể đem đến cho người dân cơ hội để tiếp cận công nghệ tầm soát ung thư tiên tiến của thế giới, góp phần quan trọng vào việc ngừa ung thư trong cộng đồng.

Đồng thời, Vinmec đã góp phần giảm thiểu chi phí tối đa so với việc sử dụng dịch vụ tương tự tại các quốc gia khác trên thế giới như Mỹ, Nhật, Hàn, Sing,…nơi giá cả cho các dịch vụ y tế vô cùng đắt đỏ, chưa kể các chi phí phát sinh cho việc di chuyển và lưu trú khi ra nước ngoài thăm khám chữa bệnh.

Hiện nay, gói sàng lọc ung thư sớm của Vinmec đang được bán trên trang TMĐT của Vingroup -Kinh Nghiệm AZ với ưu đãi lên tới 34%. Truy cập tại đây để không bỏ lỡ ưu đãi hấp dẫn này.

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875