Tìm hiểu về lưu trữ máu cuống rốn có tốt không, được bao lâu chi tiết


Máu cuống rốn có nhiều lợi ích để chữa các bệnh hiểm nghèo. Tìm hiểu về lưu trữ máu cuống rốn để biết thêm thông tin vì sao đây được coi là chiếc phao thần kì cho nhiều bệnh nhân nhé!

1. Máu cuống rốn là gì?

Máu cuống rốn là lượng máu sót lại ở trong cuống rốn và nhau thai sau khi bé ra đời. Cuống rốn trước đây thường bị đem bỏ đi coi như rác thải y tế nhưng với sự phát triển của công nghệ trong y khoa, tế bào máu cuống rốn hiện nay lại được xem là “báu vật” giúp điều trị hiệu quả nhiều căn bệnh.

Tế bào gốc máu cuống rốn có khả năng thích ứng cao, phát triển khoẻ mạnh hơn và tạo ra những tế bào máu tốt. Nó có thể biệt hoá thành những tế bào của các mô khác như tế bào thận, tế bào gan, cơ (cơ tim, cơ vân), tế bào phổi, tế bào não, tế bào da… Đối với trẻ sơ sinh được lấy máu cuống rốn, nếu không may mắc bệnh cần sử dụng tế bào gốc chữa trị thì đây sẽ là nguồn tế bào gốc tốt, phù hợp nhất không tạo ra các phản ứng thải ghép của cơ thể. Ngoài ra, người thân trong gia đình cũng có thể sử dụng nguồn tế bào gốc này vì sự tương đồng cao.

Tìm hiểu về lưu trữ máu cuống rốn có vai trò như thế nào?

Tìm hiểu về lưu trữ máu cuống rốn có vai trò như thế nào? (Nguồn:Kinh Nghiệm AZ.com)

2. Lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn như thế nào?

Thu thập thông tin về sức khoẻ của người sẽ được lấy máu cuống rốn, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra chi tiết để biết người thực hiện có đủ điều kiện không.

Ký kết hợp đồng với cơ sở lưu trữ tế bào gốc.

Sau khi bé sinh ra, máu cuống rốn được thu thập ngay chỉ mất khoảng 2-3 phút.

Vận chuyển máu cuống rốn tới ngân hàng máu xử lý và lưu trữ trong 48 giờ. Quy trình này được thực hiện chặt chẽ, nghiêm ngặt bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Xét nghiệm và xử lý máu cuống rốn thực hiện khép kín trong môi trường vô trùng để hạn chế tốt nhất những rủi ro trong các quá trình trước.

Lưu trữ mẫu và quản lý hồ sơ tuyệt mật bởi hệ thống an ninh siêu cấp. Khi nào người lưu mẫu hoặc người có giấy uỷ quyền bằng văn bản yêu cầu biết về tình trạng lưu trữ và dùng máu cuống rốn mới được thực hiện.

Rã đông: Nếu khách hàng có yêu cầu ghép tế bào gốc thì ngân hàng máu cuống rốn sẽ rã đông mẫu đã lưu trữ và xử lý để phục vụ.

Máu cuống rốn được lấy và lưu trữ trong quy trình nghiêm ngặt, chặt chẽ

Máu cuống rốn được lấy và lưu trữ trong quy trình nghiêm ngặt, chặt chẽ (Nguồn: medezevn.com)

3. Lưu trữ máu cuống rốn được bao lâu?

Về lý thuyết, thời gian các tế bào có thể sử dụng được khi lưu trữ ở nhiệt độ ni tơ lỏng ước tính khoảng 1000 năm. Theo các nghiên cứu, tế bào gốc máu cuống rốn được lưu trữ có thể dùng được từ 18-20 năm.

Tìm hiểu về lưu trữ máu cuống rốn chi tiết bạn sẽ biết, lấy máu cuống rốn đơn giản, nhanh gọn và không làm đau bé. Đây là một tiến bộ có triển vọng trong tương lai vì công nghệ hiện đại sẽ ứng dụng tế bào gốc máu cuống rốn vào điều trị thêm nhiều căn bệnh khác mở ra khả năng chữa lành bệnh, giúp người bệnh kéo dài tuổi thọ. Lưu trữ tế bào gốc tuỷ xương và máu ngoại vi yêu cầu kĩ thuật phức tạp và tốn kém rất nhiều so với máu cuống rốn. Tế bào gốc máu cuống rốn cũng là những tế bào nguyên thuỷ so với tế bào gốc tìm thấy trong máu ngoại vi và tuỷ xương nên khả năng đáp ứng của cơ thể cao hơn. Mặt khác, lấy máu cuống rốn không phá huỷ các tiêu chuẩn đạo đức cộng đồng.

Liệu pháp tế bào tươi 6 ngày 5 đêm tại CHLB Đức là phương pháp điều trị tự nhiên, sinh học bằng các tế bào cừu chiết xuất tươi và tiêm trực tiếp vào cơ thể hỗ trợ duy trì sức khoẻ, chống lão hoá an toàn.

Liệu pháp tế bào tươi kết hợp tế bào gốc xương chậu 6 ngày 5 đêm tại CHLB Đức giúp sửa chữa các tổn thương trong các cơ quan và giúp chúng hoạt động bình thường, ngăn ngừa các bệnh mãn tính như thoái hoá khớp, bệnh về thần kinh… hỗ trợ tái tạo mô hoàn hảo.

Liệu pháp tế bào tươi kết hợp tế bào gốc tự thân (mỡ, máu) 7 ngày 6 đêm tại CHLB Đức rất an toàn, được thực hiện bởi các bác sĩ tay nghề chuyên môn cao với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại. Nhờ vậy, các mô trong cơ thể được tái tạo, bù đắp, các tế bào mới thay thế tế bào cũ tổn thương giúp sức khoẻ người bệnh ổn định hơn.

Máu cuống rốn lấy nhanh và đơn giản

Máu cuống rốn lấy nhanh và đơn giản (Nguồn: vn.mamibai.com)

4. Tại sao nên lưu trữ máu cuống rốn tại Vinmec?

Hiểu rõ tầm quan trọng và tính hiệu quả đột phá trong ứng dụng các lợi ích của tế bào gốc máu cuống rốn, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec đã thành lập Ngân hàng Máu cuống rốn đầu tiên ở nước ta hoạt động theo quy trình khép kín hiện đại, chuyên nghiệp. Gói thu thập và xử lý máu cuống rốn được nhiều khách hàng lựa chọn để bảo đảm sức khoẻ tương lai cho bé và cả gia đình. Hệ thống xử lý và lưu trữ tại Vinmec đồng bộ với các công nghệ hiện đại nhất thế giới. Nhờ đó, các mẫu tế bào gốc được lưu trữ an toàn trong thời gian 18 năm.

Hệ thống y tế 5 sao Vinmec cũng có trang bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị để nghiên cứu và ứng dụng thành công điều trị các bệnh như bại não, xơ ga, liệt do chấn thương cột sống… từ tế bào gốc.

Tìm hiểu về lưu trữ máu cuống rốn giúp bạn có sự chuẩn bị tốt trước khi đón bé chào đời. Hy vọng gia đình bạn sẽ có quyết định sáng suốt để bảo vệ sức khoẻ con trong thời gian dài.

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875