Top 5 xe SUV an toàn nhất


Carophile – chuyên trang quốc tế về xe – vừa thống kê các mẫu SUV đạt chuẩn an toàn cao nhất dựa trên các bài kiểm tra va chạm.

1. Honda CR-V

Mẫu crossover 5 chỗ của nhà sản xuất Nhật Bản giành được khá nhiều đánh giá cao trong các bài thử nghiệm va chạm trong năm qua, đặc biệt của IIHS. Chiếc xe được xếp hạng 5 sao về mức độ an toàn của Tổ chức Đánh giá xe mới Đông Nam Á.

Honda CR-V

Honda CR-V nổi bật với phong thái của người dẫn đầu, động cơ đầy uy lực để chinh phục mọi thách thức trên mọi hành trình. Thiết kế thể thao mạnh mẽ, tiện nghi và hiện đại với một loạt các thiết bị giúp đảm bảo an toàn như hệ thống hỗ trợ lực phanh khẩn cấp BA, hệ thống cân bằng xe VSA, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống phân bổ lực phanh điện tử EBD, hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc HSA, hệ thống túi khí cho người lái và người kế bên, hệ thống túi khí bên, camera lùi 3 góc quay cho tầm nhìn rộng, móc ghế an toàn cho trẻ em ISO FIX… 

2. Mazda CX-5

Mazda CX-5 cũng được đánh giá cao về mức độ an toàn trong các bài thử nghiệm va chạm. 

cx-5
Xe Mazda CX-5

CX-5 được trang bị 6 túi khí, bố trí theo các vị trí ngồi tiêu chuẩn, sẽ tự động bung ra trong trường hợp có một tác động nghiêm trọng phía trước để giảm thiểu nguy cơ chấn thương cho hành khách phía trước và lái xe. Mazda CX-5 đạt tiêu chuẩn an toàn của Euro NCAP vì có những cải tiến quan trọng trong việc bảo vệ người sử dụng. Xe đã nhận được giải “Xe an toàn hàng đầu” do Viện Bảo hiểm An toàn giao thông Mỹ (HIS) bình chọn. Mazda CX-5 cũng đạt điểm an toàn tối đa (5 sao) ở các cuộc thử nghiệm uy tín trên toàn cầu.

3. Mitsubishi Outlander

Theo IIHS, qua toàn bộ các thử nghiệm va chạm trực diện phía trước và cạnh bên, Outlander đều đạt tiêu chuẩn “tốt” trở lên. Chiếc xe đảm bảo an toàn cho người sử dụng nhờ được trang bị khung xe Rise có độ cứng vững, khả năng hấp thu và phân tán lực va chạm hiệu quả; 2 túi khí an toàn; hệ thống ABS 4 kênh với 4 cảm biến trên mỗi bánh xe kết hợp cùng hệ thống EBD, BA và 4 phanh đĩa cho hiệu quả phanh tối ưu; hệ thống chống tăng tốc độ đột ngột giúp hạn chế việc tăng ga ngoài kiểm soát.


Mitsubishi Outlander

4. Subaru Forester

Subaru Forester cũng gặt hái được nhiều giải thưởng an toàn. Tuy nhiên, thiết kế “kén mắt” của xe dẫn tới doanh số không ổn định tại các thị trường khác nhau.

Các trang bị an toàn cùng khả năng vận hành mạnh mẽ là điều đưa các mẫu xe của Subaru lên tầm phân khúc xe hạng sang châu Âu. Các hệ thống an toàn trên Subaru Forester bao gồm: hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) 4 kênh với 4 cảm biến hoạt động độc lập ở mỗi bánh xe, hệ thống phân phối lực phanh điện tử (EBD) và hỗ trợ phanh gấp (BA), hệ thống cân bằng điện tử (VDC), hệ thống kiểm soát đổ đèo và hỗ trợ leo đèo, hệ thống bàn đạp an toàn.

Hệ thống túi khí trên xe bao gồm: túi khí SRS trước, bên hông và các túi khí rèm. Thiết kế ghế trước giúp giảm chấn thương đốt sống cổ, khóa lắp ghế ngồi trẻ em chuẩn ISO (với đai khóa) và thanh gia cố viền cửa hông (phía trước, phía sau và 2 bên).


Subaru Forester

Nissan Murano


Nissan Murano

Là một trong các mẫu xe giành được nhiều giải thưởng về an toàn nhất, Nissan Murano từng được bầu chọn là mẫu xe an toàn nhất nước Mỹ năm 2015, SUV hạng trung tốt nhất, xe có nội thất tốt nhất, xe gia đình tốt và an toàn nhất… Mẫu SUV của Nissan được trang bị nhiều công nghệ an toàn như phát hiện điểm mù, 7 túi khí, chống bó cứng phanh, ổn định thân xe, phanh khẩn cấp, phân bổ lực phanh điện tử… 

Default image
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6874