Top mẹo hay giúp khử mùi hôi trong tủ lạnh


Tủ lạnh là nơi chứa đựng rất nhiều loại thực phẩm khác nhau. Bởi vậy cứ sau một thời gian sử dụng, trong tủ lạnh sẽ xuất hiện những vết ố, mùi hôi khó chịu làm ảnh hưởng đến độ tươi ngon của thực phẩm. Các mẹo dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng khử các mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh

Tủ lạnh là nơi chứa đựng rất nhiều loại thực phẩm khác nhau. Bởi vậy cứ sau một thời gian sử dụng, trong tủ lạnh sẽ xuất hiện những vết ố, mùi hôi khó chịu làm ảnh hưởng đến độ tươi ngon của thực phẩm. Các mẹo dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng khử các mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh bằng những nguyên liệu vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

1. Dùng cà phê:
Cà phê sẽ phát huy tác dụng hiệu quả trong việc khử các mùi tanh, mùi nồng trong tủ lạnh như mùi tanh của thịt, cá sống, mùi nồng của sầu riêng, mít,… Sau khi ngắt điện, xả đông, vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ, bạn pha một tách cà phê đen nóng cho vào tủ lạnh đảm bảo sẽ hút sạch mùi. 
Trường hợp bạn không có thời gian vệ sinh tủ lạnh, bạn có thể xử lý biện pháp tạm thời bằng cách cho một ít cà phê bột vào tủ lạnh và những nơi phát mùi hôi. 

Bên cạnh đó, bã cà phê cũng là lựa chọn được nhiều người nội trợ sử dụng như một phương pháp hút mùi tủ lạnh hiệu quả. Bã cà phê sau khi pha xong gói vào miếng vãi cho vào tủ lạnh. Đây là một cách khử mùi vô cùng hữu ích cho tủ lạnh.

2. Sử dụng chanh/quất: 
– Dùng chanh: Cắt chanh thành những lát mỏng đặt vào các tầng ở tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ bị hút hết.

– Dùng quất: Sử dụng khoảng 7-10 quả quất, cắt đôi, cho vào bát hoặc đĩa để vào ngăn tủ, có thể để cả trong ngăn đá. Khoảng vài tháng thay một lần. 

3. Sử dụng vỏ cam, quýt:
Sau khi ăn đem vỏ cam/quýt rửa sạch lau khô rồi đặt vào nhiều nơi trong tủ lạnh. Hương thơm toát ra từ vỏ cam/quýt có thể giúp khử mùi tủ lạnh. Khi vỏ bắt đầu khô cứng thì thay vỏ tươi và mới vào. 

Thường sau khoảng 2-3 ngày sử dụng vỏ cam/quýt thì tình trạng hôi trong tủ lạnh sẽ được khắc phục. 

4. Dùng khăn bông sạch: Bạn có thể sử dụng khăn bông sạch gấp gọn gàng đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Những lỗ vải nhỏ trên mặt khăn có tác dụng hấp mùi rất hiệu quả. Sau một thời gian, hãy bỏ khăn ra giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô và có thể tiếp tục sử dụng.

5. Sử dụng túi lọc trà: Đặt 1-2 gói trà túi lọc khoảng 50gr vào tủ lạnh sẽ có tác dụng giúp khử mùi tủ lạnh trong một tháng. Sau đó lấy ra phơi nắng và có thể tái sử dụng cho lần sau.

6. Dùng dấm ăn: Cho dấm vào một lọ thủy tinh mở nắp rồi đặt vào tủ lạnh, mùi hôi sẽ bị khử hoàn toàn.

7. Sử dụng sữa tươi: Đặt một ly sữa tươi trong tủ lạnh vài tiếng đồng hồ cũng có tác dụng làm giảm bớt mùi hôi trong tủ lạnh.

8. Dùng bột soda: Cho một ít soda hòa với nước nóng vào góc tủ lạnh, thành phần hóa học trong soda sẽ giúp giảm mùi hôi nhanh chóng.

9. Sử dụng các mảnh vụn bánh mì: Có thể đặt vài mẩu bánh mì vụn trong tủ lạnh. Vụn bánh mì có thể giữ cho tủ lạnh không có mùi. Khoảng 2-3 tháng, bạn nên thay một lần để loại triệt để mùi hôi khó chịu.

10. Dùng than củi: Lấy một ít than củi nghiền nát cho vào túi vải rồi bỏ vào tủ lạnh cũng mang lại hiệu quả rất cao với việc khử mùi.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt vài viên than củi vào trong một cái hộp giấy. Sau 1-2 ngày, than củi sẽ giúp khử mùi khó chịu của tủ lạnh, rất nhanh chóng.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng tủ lạnh, bạn cần chú ý một vài điểm sau:
– Cần thường xuyên lau chùi tủ lạnh sạch sẽ.
– Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh gọn gàng, phân loại khu vực để thức ăn tươi sống và thức ăn chín riêng.
– Với những rau củ còn ướt thì không nên cho vào tủ vì rất dễ bị thối, khiến tủ lạnh có mùi hôi khó chịu.
– Với những thực phẩm tươi sống (thịt, cá…) thì nên làm sạch, bọc ít nhất 2 lớp túi trước khi cho vào tủ để tránh tình trạng phát tán mùi, bay hơi mặn gây hiện tượng ăn mòn tủ lạnh.
– Thường xuyên kiểm tra các thực phẩm đã tích trữ trong tủ, loại bỏ những thực phẩm nào hỏng để tránh lây lan sang các thực phẩm khác, tránh gây mùi hôi khó chịu cho tủ lạnh.
 

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875