Ung thư buồng trứng có chữa khỏi không? Chi phí điều trị bao nhiêu


Khi nhịp sống trở nên hối hả, môi trường ô nhiễm, vệ sinh an toàn thực phẩm không đảm bảo và con người đang trả giá đắt cho những vấn đề nổi cộm đó. Số lượng người mắc bệnh ung thư cao chóng mặt, gióng hồi chuông cảnh báo. Vậy ung thư buồng trứng có chữa khỏi không, tìm hiểu qua những chia sẻ sau.

1. Ung thư buồng trứng chữa được không?

1.1. Các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả điều trị ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng là một căn bệnh nghiêm trọng xảy ra ở phụ nữ khi mà trong buồng trứng xuất hiện khối u lớn dần lên. Cơ quan sinh sản này là nơi để sản sinh ra các tế bào trứng, các hormone nữ là estrogen và progesterone. Buồng trứng gặp vấn đề không chỉ ảnh hưởng tới chức năng sinh sản mà còn toàn bộ cơ thể của người bệnh.

Ung thư buồng trứng có chữa khỏi không? Và có con được không khi bị ung thư buồng trứng? Ung thư có nhiều giai đoạn phát triển bệnh, nếu được phát hiện sớm thì có khả năng chữa khỏi, ngược lại thì dường như rất khó. Đa phần các bệnh nhân đều được phát hiện ở giai đoạn muộn nên chữa trị vất vả. Mỗi giai đoạn bệnh có những đặc điểm, tốc độ tiến triển ung thư và khả năng can thiệp chữa trị khác nhau. Do đó chị em nên thực hiện khám tầm soát ung thư sớm để nắm được tình hình thể trạng và kiểm tra xem mình có mắc bệnh không.

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố thuộc căn bệnh mà các bác sĩ sẽ được ra liệu trình, phác đồ điều trị phù hợp. Tuy nhiên, mức độ phục hồi tới đâu còn thuộc vào các yếu tố sau: Thời gian phát hiện; Sức khỏe bệnh nhân; Tuổi của bệnh nhân; Tiến triển ung thư; Đáp ứng điều trị,….

Bệnh ung thư buồng trứng phát hiện càng sớm thì khả năng chữa khỏi cao hơn. Theo nghiên cứu thì phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu khả năng chữa khỏi là hơn 90%, đặc biệt người trẻ tuổi có sức khỏe tốt thì phục hồi nhanh chóng. Giai đoạn muộn thì tỷ lệ chữa khỏi chỉ có 10%.

Ung thư buồng trứng nguy hiểm tới sức khỏe

Ung thư buồng trứng nguy hiểm tới sức khỏe (Nguồn: mekheochamcon.com)

1.2. Tiên lượng điều trị ung thư buồng trứng qua các giai đoạn

Ung thư buồng trứng được chia thành 4 giai đoạn bệnh, bác sĩ sẽ căn cứ vào đặc điểm và sự phát triển để xếp loại, lựa chọn cách điều trị. Sau đây cùng tìm hiểu tiên lượng điều trị bệnh qua từng giai đoạn nhé

Giai đoạn 1

Ung thư buồng trứng có chữa khỏi không? Khi này khối u mới phát hiện nằm trong buồng trứng, ống dẫn trứng và chưa lây lan sang vùng khác. Giai đoạn này dễ điều trị nhất nhưng lại khó phát hiện vì không phát bệnh ra ngoài nhiều. Gần cuối thời kỳ thì khối u sẽ lớn phá vỡ viên nang, tế bào ác tính xuất hiện và gây hại. Nếu như phát hiện bệnh sớm qua các liệu trình tầm soát ung thư buồng trứng và tuân thủ điều trị, giữ gìn sức khỏe thì bệnh nhân có 90% tuổi thọ kéo dài hơn 5 năm.

Giai đoạn 2

Ung thư buồng trứng có chữa khỏi không? Khối u bắt đầu phát triển lớn hơn lây lan sang vùng lân cận như xương chậu, tử cung, trực tràng, bàng quang. Tiên lượng của các bác sĩ thì bệnh nhân có thời gian sống trên 5 năm ở giai đoạn này tầm 70%. Thời kỳ này vẫn có khả năng chữa khỏi cao theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa.

Giai đoạn 3

Ung thư buồng trứng có chữa khỏi không? Lúc này tế bào ung thư lan rộng hơn sang ổ bụng gây đau đớn, cả hạch bạch huyết cũng tổn thương. Gần cuối, khối u sẽ lan ra vùng xương chậu, gan, lá lách, phổi,… Theo tiên lượng thì tỷ lệ bệnh nhân sống trên 5 năm chỉ còn 39%.

Giai đoạn 4

Ung thư buồng trứng có chữa khỏi không? Lúc này bệnh ung thư đã trở nên nặng, khối u lớn và lan rộng sang khắp các cơ quan xung quanh, di căn tới gan, phổi, cơ quan ngoài ổ bụng, tràn dịch màng phổi. Hạch bạch huyết, mạch máu chứa tế bào ung thư. Giai đoạn này tỷ lệ người bệnh chữa khỏi rất ít, thậm chí số người tử vong cao. Bạn nên tham gia tầm soát ung thư để phát hiện và điều trị bệnh sớm.

Ung thư buồng trứng giai đoạn 2

Ung thư buồng trứng giai đoạn 2 (Nguồn: ungbuouhongngoc.vn)

2. Cách điều trị ung thư buồng trứng

2.1. Phẫu thuật nội soi ổ bụng

Một trong phương pháp chữa trị ung thư buồng trứng phổ biến là phẫu thuật bằng nội soi để cắt bỏ khối u. Bệnh nhân có thể sẽ bị cắt bỏ bộ phận bị tổn thương như buồng trứng, ống  dẫn trứng, cổ tử cung, hạch bạch huyết.

2.2. Hóa trị

Hóa trị là cách dùng thuốc tiêm, truyền vào cơ thể để diệt trừ các tế bào ung thư đang phát triển và lây lan nhanh. Sau phẫu thuật, các tế bào còn sót lại cần được ngăn chặn lan rộng. Hóa trị xong theo dõi tác dụng của thuốc xem có hiệu quả không để áp dụng cách khác.

Điều trị hóa trị mang đến những tác dụng phụ: cảm giác buồn nôn, mệt mỏi, chán ăn, tóc rụng, da sạm. Bệnh  nhân nên tăng cường bồi bổ và nghỉ ngơi để lại sức. Ngoài ra, bệnh nhân nên truyền nhiều dịch để bảo vệ thận.

2.3. Xạ trị

Xạ trị là dùng các tia phóng xạ có nguồn năng lượng cao để phóng vào diệt tế bào ung thư. Xạ sẽ được chuyển qua ống thông vào trực tiếp ổ bụng. Tác dụng phụ là gây đau, mệt mỏi, chán ăn, tiêu chảy, vàng da.

2.4. Liệu pháp Hormon

Trong điều trị ung thư, nhiều bệnh nhân phải dùng liệu pháp hormone với các loại thuốc như tamoxifen và letrozole. Bác sĩ sẽ chỉ định liệu pháp này ở giai đoạn thích hợp.

2.5. Trị liệu mục tiêu

Bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân dùng thuốc chống lại các tế bào ung thư phát triển, lan rộng. Thuốc chỉ tác động tới tế bào ác tính mà không tổn thương tới cơ quan khác, giảm tác dụng phụ cho bệnh nhân. Bạn nên lựa chọn khám chữa bệnh tại các bệnh viện uy tín, chất lượng và nên tham khảo các gói khám tại bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec để nhận tư vấn hữu ích cho tình hình sức khỏe.

2.6. Các lưu ý sau điều trị ung thư buồng trứng

Bệnh nhân tham gia điều trị ung thư buồng trứng nên kiêng quan hệ tình dục trong thời gian dài để không ảnh hưởng tới liệu trình. Bệnh nhân sẽ gặp các cơn đau và thay đổi tâm trạng thất thường, gặp các triệu chứng mãn kinh khi phẫu thuật có thể dùng một số cách giảm đau.

Thường xuyên đi viện để gặp bác sĩ thực hiện khám tổng quát sức khỏe. Thay đổi thói quen sống lành mạnh hơn, ăn uống đủ dưỡng chất, nghỉ ngơi đúng giờ, tham gia thể dục nhẹ nhàng. Bổ sung nhiều thực phẩm giàu vitamin B2 phòng ngừa đột quỵ ngăn chặn ung thư. Giữ tinh thần luôn vui vẻ, lạc quan, tham gia các hoạt động vui chơi  để thoải mái. Tránh hoạt động mạnh, lao lực và áp lực nhiều để nhanh hồi phục cơ thể.

3. Điều trị ung thư buồng trứng hết bao nhiêu tiền?

Chi phí điều trị ung thư buồng trứng bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố phát sinh xung quanh. Ví dụ như bệnh ở giai đoạn nào, thể trạng, điều kiện bệnh nhân, cơ sở lựa chọn chữa bệnh, các liệu pháp áp dụng, thiết bị hỗ trợ, thời  gian điều trị,…

Mỗi giai đoạn thì bác sĩ sẽ đưa cho bệnh nhân phác đồ điều trị riêng nên khó có con số cụ thể chung cho tất cả trường hợp. Đối với người ở giai đoạn đầu bệnh, can thiệp ít biện pháp thì có thể chi phí ít hơn người bị bệnh ở giai đoạn muộn. Theo số liệu thực tế tìm hiểu được thì chữa ung thư ở giai đoạn sớm thì chi phí vào khoảng 120 – 200 triệu đồng.

Nếu lựa chọn điều trị ở bệnh viện trung ương, bệnh nhân có đóng bảo hiểm y tế thì chi phí sẽ giảm được kha khá. Lựa chọn bệnh viện quốc tế như Vinmec thì chi phí sẽ cao hơn nhưng hiệu quả cao, chất lượng dịch vụ cao, khả năng bình phục nhanh chóng. Hơn nữa, bệnh viện lớn thì có nhiều bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại, kỹ thuật tốt nên có cơ hội bệnh nhân bị nặng vẫn kéo dài được sự sống.

Có rất nhiều chi phí phát sinh trong quá trình điều trị mà bệnh nhân cần phải tham khảo kỹ tại cơ sở y tế nếu có ý định tham gia chữa trị. Bao gồm chi phí khám bệnh, nằm viện, thuốc, dịch vụ tại nhà,…

Để tiết kiệm được chi phí và bảo vệ sức khỏe tốt nhất bệnh nhân nên đăng ký gói tầm soát toàn bộ sức khỏe và ung thư để phát hiện sớm mầm bệnh trong cơ thể. Hiện tại bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec có nhiều dịch vụ chăm sóc, chữa bệnh để chọn lựa. Các bác sĩ sẽ thăm khám, tư vấn và đưa ra liệu trình điều trị giúp bệnh nhân có sức khỏe tốt hơn.

4. Chữa ung thư buồng trứng ở đâu?

4.1. Điều trị ung thư buồng trứng tại Việt Nam

Hiện nay tại Việt Nam có những cơ sở y tế lớn mà người bệnh có thể tham gia thăm khám và điều trị bệnh ung thư buồng trứng. Bao gồm: Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec; Phòng khám ung bướu Singapore; Bệnh viện phụ sản Từ Dũ TP.HCM; Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội; Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội; Bệnh viện K Hà Nội; Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

Điều trị ung thư buồng trứng hiệu quả tại bệnh viện Vinmec

Điều trị ung thư buồng trứng hiệu quả tại bệnh viện Vinmec (Nguồn: khoahocdoisong.vn)

4.2. Điều trị ung thư buồng trứng tại nước ngoài

Bệnh viện Hàn Quốc

Đất nước Hàn Quốc nổi tiếng là nơi khám chữa bệnh tốt trên thế giới, điều kiện vật chất, bác sĩ giỏi và chi phí phải chăng. Đặc biệt bệnh ung thư buồng trứng có khả năng chữa khỏi cao, duy trì sự sống cho người bệnh. Ở đây có áp dụng phương pháp điều trị ung thư mới nhất không hóa xạ trị mang đến hiệu quả cao, hạn chế gây đau đớn cho người bệnh.

Một số bệnh viện điển hình chữa ung thư tốt nhất ở Hàn Quốc như Bệnh viện Seoul ST.Mary có gói tầm soát ung thư buồng trứng; Bệnh Viện Severance có gói khám tổng quát; Bệnh viện ĐH Seoul có gói khám toàn diện – tầm soát ung thư,…Bạn có thể đặt lịch khám chữa bệnh ung thư tại bệnh viện nước ngoài để bảo vệ sức khỏe tại websiteKinh Nghiệm AZ để nhận giá ưu đãi và tư vấn nhanh chóng.

Bệnh viện Singapore

Đất nước Singapore nổi tiếng với khoa học hiện đại, y học tiên tiến nên khả năng chữa khỏi các loại bệnh cao. Chi phí chữa bệnh tương đối cao nhưng bạn sẽ có cơ hội tận hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt, hiệu quả, bác sĩ chuyên môn giỏi, chăm sóc người bệnh cẩn thận. Bạn có thể đặt lịch khám tổng quát, từng bộ phận với các gói dịch vụ tạiKinh Nghiệm AZ.com nhé.

Tham khảo một số bệnh viện nổi tiếng về ung thư như Bệnh viện Raffles Medical; Bệnh viện Đại học Quốc Gia Singapore; Bệnh viện Mount Elizabeth; Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em KK,… Nhanh chóng đăng ký lịch hẹn khám chữa bệnh tại Singapore trải nghiệm dịch vụ y tế hàng đầu.

Chữa ung thư buồng trứng tại  Bệnh viện Seoul ST.Mary

Chữa ung thư buồng trứng tại  Bệnh viện Seoul ST.Mary (Nguồn: google.com)

Trên đây, độc giả đã có những thông tin cụ thể để giải đáp câu hỏi bệnh ung thư buồng trứng có chữa khỏi không? Từ đó, bạn sẽ có cách điều trị và sẽ lựa chọn được đơn vị y tế uy tín phù hợp để đăng ký các chương trình bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

KinhNghiemAZ
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6875