Xe Honda SH phiên bản đầu tiên giống Dream, bạn có biết?


Khác với dáng vẻ hào nhoáng hiện tại, ngoại hình của chiếc SH đời đầu khá giống với mẫu xe Dream.

Hình ảnh chiếc xe máy Honda SH đã quá quen thuộc với người Việt Nam hiện nay. Chính vì vậy mà bạn sẽ rất bất ngờ khi biết ngoại hình của chiếc SH đời đầu – SH 80 Scoopy – lại khá giống với mẫu xe Dream, khác hoàn toàn với dáng vẻ hào nhoáng hiện tại.

sh-doi-dau
SH phiên bản đầu tiên

Đặt vào thời điểm năm 1984 khi mẫu xe ra đời, độ “hot” của SH 80 cũng không hề kém cạnh so với các phiên bản hiện đại sau này. Khi đó, đường phố châu Âu ngập tràn những chiếc scooter Ý truyền thống. Sự xuất hiện của chiếc xe tay ga Nhật Bản với nhiều ưu điểm khác biệt nổi bật đã thực sự gây ấn tượng, mở ra kỷ nguyên mới cho Honda tại thị trường này.

Thiết kế có nhiều nét giống với Dream nhưng SH 80 gọn nhẹ hơn nhiều, dễ xoay xở và linh hoạt, phù hợp với cuộc sống đô thị, đồng thời vẫn thoải mái cho các chặng đường dài bởi xe được trang bị chỗ để chân phẳng và khá rộng rãi. Khác với những mẫu scooter thông thường, SH 80 có thân xe bằng nhựa và bộ vành 16 inches. Động cơ hiện đại 2 thì, bôi trơn tự động, công suất 6 mã lực, hộp số tự động và khởi động điện.

Hình ảnh SH 80 Scoopy:

sh-80

sh-80-trang

sh-1984

So với hiện nay, chiếc xe Honda SH đã “lột xác” hoàn toàn:

sh-125i
SH 125i

sh-150i
SH 150i

sh-mode-tieu-chuan
SH Mode phiên bản tiêu chuẩn

sh-mode-thoi-trang
SH Mode phiên bản thời trang

Default image
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6874