Xe thăng bằng – Món quà Trung thu độc đáo cho bé


Chiếc xe cân bằng bằng 2 bánh khắc phục nhược điểm của xe 3 – 4 bánh, giúp nâng cao việc rèn luyện sức khỏe và tính cách độc lập, tự chủ cho bé. Đây sẽ là món quà tuyệt vời để bé vừa vui chơi vừa phát triển toàn diện.

Xe đạp là một trong những đồ chơi hữu ích, có tác động tích cực đến tinh thần và thể chất của trẻ, được các nhà khoa học khuyến khích cho trẻ tiếp xúc từ sớm. Tuy nhiên, ở độ tuổi từ 2 – 6, việc trẻ có thể tự đi lại bằng xe đạp 2 bánh là điều hết sức khó khăn. Với những lợi ích thực tế mà xe đạp mang lại như: phát triển chiều cao, trí thông minh, sự tập trung, tư duy logic và khả năng tìm tòi, khám phá, phản ứng và xử lý linh hoạt các tình huống, loại xe thăng bằng dành cho trẻ ra đời, giúp trẻ tự tin sử dụng cũng như loại bỏ nỗi sợ trẻ bị té ngã của phụ huynh.

Bé vui chơi với xe tập thăng bằng Cruzee

Bé vui chơi với xe tập thăng bằng Cruzee

Với chiếc xe thăng bằng, phụ huynh có thể khéo léo khuyến khích bé rèn luyện sự tự lập ngay từ nhỏ. Trước hết hãy bắt đầu bằng việc để cho bé tự lấy xe ra và cất xe đi, cũng như tự bảo quản và lau chùi xe của mình. Sự yêu thích với chiếc xe xinh xắn của riêng mình sẽ khiến bé làm tất cả những việc đó một cách tự nguyện và đầy thích thú. Tiếp đó, cha mẹ có thể khuyến khích bé tự mang ba lô, chuẩn bị hành trang cho mỗi lần ra ngoài, vì mỗi lần được ra ngoài cùng chiếc xe thăng bằng là bé thích mê rồi.

Xe thăng bằng Cruzee
Xe có trọng lượng nhẹ, việc điều khiển nhẹ nhàng, dễ dàng hơn nhiều và bé cũng có thể tự lập trong quá trình dùng xe

Bằng cách cho chân trẻ vẫn đặt trên mặt đất, tốc độ của xe được trẻ tự do điều chỉnh. Quan trọng nhất, xe giúp trẻ biết cách thăng bằng ngay từ ban đầu, không như các loại xe ba bánh và xe đạp có bánh phụ có thể làm trẻ chậm phát triển các kỹ năng cơ bản. Xe thăng bằng có trọng lượng siêu nhẹ, thậm chí nhẹ hơn 5 lần một chiếc xe đạp 3 bánh thông thường, cho phép bé có thể nhấc xe lên một cách nhẹ nhàng, vì vậy việc điều khiển xe trở nên đơn giản, ví dụ như nhấc bổng tay lái và chuyển hướng xe. Trẻ sẽ di chuyển xe bằng cách đẩy và lướt, giúp phối hợp linh hoạt giữa chân, tay, mắt và toàn bộ cơ thể.

Video tham khảo bé chơi xe thăng bằng

Loại khóa mở nhanh (quick release clamp) giúp việc điều chỉnh độ cao tay lái và yên xe chỉ mất đúng 1 giây, thay vì phải dùng cờ lê hoặc mỏ lết để vặn ốc như trên các loại xe thông thường. Tay lái và yên xe sẽ được nâng dần khi bé lớn lên để phù hợp với vóc dáng của bé, kèm theo một cọc yên xe dài dự phòng để thay thế khi bé đã lớn, giống như chiếc xe có thể “lớn lên” cùng bé. Bé sẽ sử dụng xe được rất lâu, bởi chiếc xe phù hợp cho lứa tuổi từ 1 đến 6.

Với lợi ích hơn hẳn những chiếc xe đạp 3, 4 bánh truyền thống, ở nhiều nước trên thế giới, hầu hết các ông bố, bà mẹ đều sắm cho con mình một chiếc xe thăng bằng. Do vậy, nếu bé nhà bạn chưa có món đồ vừa chơi vừa học thú vị này, hãy nhân dịp Trung thu này dành tặng bé ngay nhé!

Default image
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6874