Xóa bỏ mọi vết xước bẩn trên gương kính


Nội thất kính sẽ giúp căn nhà của bạn sáng đẹp, sạch sẽ hơn. Tuy sở hữu vẻ trong suốt tự nhiên nhưng chúng ta cũng cần làm vài thứ để những tấm kính ấy mãi bền đẹp theo thời gian như vậy.

Có rất nhiều cách để giúp cho bề mặt kính luôn bóng sáng tự nhiên. Cùng tìm hiểu một số mẹo vặt sau đây nhé.

1. Dùng nước xả quần áo

Pha dung dịch với nước theo tỉ lệ 1:4, cho vào bình xịt (nếu chưa có bạn có thể mua tại đây). Xịt đến đâu thì dùng khăn sạch lau kỹ đến đó. Có thể tẩy sạch vết bẩn trên bề mặt bàn kính, thủy tinh hay gương.

Xóa bỏ mọi vết xước bẩn trên kính

2. Dung dịch vệ sinh móng tay Axeton

Khi gặp những vết ố vàng lâu ngày trên mặt gương, kính, nhỏ vài giọt Axeton vào đó và lau thật chính xác. Vì Axeton bay hơi rất nhanh nên thao tác khi dùng cái này phải thật nhanh nhẹn nha bạn.

Xóa bỏ mọi vết xước bẩn trên kính

3. Dùng bột ngô

Trộn đều vài thìa bột ngô vào 4 lít nước hơi ấm, thêm vào đó nửa chén amoniac và nửa chén giấm. Cho hỗn hợp vào bình xịt. Xịt lên khăn lau hoặc giấy ăn rồi lau lên chỗ bẩn.

Xóa bỏ mọi vết xước bẩn trên kính

4. Giấy báo

Trong một số trường hợp, việc dùng khăn giẻ cũ hay giấy cuộn sẽ để lại trên bề mặt kính những bụi lông không đáng có. Chúng khiến cho việc vệ sinh chẳng khi nào kết thúc.

Xóa bỏ mọi vết xước bẩn trên kính

Khi đó, bạn có thể sử dụng một tờ báo cũ thấm sũng nước, vo tròn lại và chà mạnh ở những nơi vết bẩn cứng đầu nhé. Do được ngâm nước nên báo sẽ không còn độ cứng như ban đầu, không làm tổn hại bề mặt gương kính đâu.

Default image
KinhNghiemAZ
Bài viết: 6874